Tổng hợp phần mềm SEO miễn phí mới nhất giúp nâng hạng website

Các công cụ SEO miễn phí luôn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tối ưu hóa thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn thắc mắc cách sử dụng các phần mềm SEO là gì, hãy theo dõi ngay thông qua nội dung dưới đây tại Chin Media.

Khái niệm phần mềm SEO là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển và sự bùng nổ kỹ thuật số, Internet là nơi nhanh nhất giúp kết nối giữa con người và con người. Vì vậy, các doanh nghiệp và digital marketer (nhà tiếp thị trực tuyến) cần một giải pháp để website của brand có tốc độ và vị trí hiển thị “đắc địa” giúp tối ưu hóa quá trình tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn cần có sự trợ giúp từ các phần mềm SEO.

Search Engine Optimization (SEO) là một công cụ hữu hiệu làm tăng các chỉ số cơ bản của website. Từ đó, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… sẽ tiến hành đánh giá chất lượng một website đồng thời đẩy thứ hạng của website đó lên đầu kết quả tìm kiếm.

Đọc thêm bài viết: Search Engine Optimization Là Gì? Vai Trò Của SEO Trong Marketing

Bạn cần một giải pháp để website có tốc độ và vị trí hiển thị “đắc địa” giúp tối ưu hóa quá trình tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu
Bạn cần một giải pháp để website có tốc độ và vị trí hiển thị “đắc địa” giúp tối ưu hóa quá trình tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngày nay, các công cụ SEO miễn phí không chỉ dừng lại ở website mà còn lan rộng ra các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube,… với đa dạng chức năng từ nghiên cứu từ khóa đến hỗ trợ sáng tạo nội dung. Nếu biết cách ứng dụng, bạn có thể đưa website thậm chí là doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm SEO là gì?

Đầu tiên, các doanh nghiệp thường nhắm đến mục tiêu tăng cường sự tiếp cận đối tượng mục tiêu và phủ sóng nhãn hàng rộng khắp trong cộng đồng. Qua đó, doanh thu và lợi nhuận đồng thời được gia tăng. Đa số các doanh nghiệp vẫn tối ưu SEO thủ công, điều này không những mất nhiều thời gian mà hiệu quả thu về cũng không quá đảm bảo. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi lợi ích của việc sử dụng phần mềm SEO là gì, bạn hãy xét đến phương diện có thể tăng doanh thu một cách nhanh chóng, hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực.

Đọc thêm bài viết: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)?

Tổng hợp các công cụ SEO miễn phí 2023

Các công cụ SEO miễn phí được khuyên dùng cho doanh nghiệp và digital marketer nhằm giảm tải khối lượng công việc và mang lại hiệu quả tối ưu nhất được mô tả theo từng chức năng dưới đây:

Phần mềm SEO giúp phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa là quá trình tiên quyết giúp bạn thu thập những keyword tối ưu nhất cho website. Nếu ngân sách của bạn khá hạn hẹp để chi trả cho các phần mềm có trả phí, hãy thử các công cụ SEO miễn phí sau đây.

 • Google Trends
 • Answer the Public
 • Keywordtool.io
 • Google Search Console
 • Bulk Keyword Generator
 • Questiondb
Phân tích từ khóa là quá trình tiên quyết giúp bạn thu thập những keyword tối ưu nhất cho website
Phân tích từ khóa là quá trình tiên quyết giúp bạn thu thập những keyword tối ưu nhất cho website

Phần mềm SEO giúp kiểm tra keyword

Một dự án SEO được đánh giá thành công khi vị trí từ khóa càng cao trên các công cụ tìm kiếm. Việc này đồng nghĩa với lượng truy cập vào trang càng nhiều. Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm SEO giúp kiểm tra từ khóa như sau:

 • Kiểm tra thứ hạng và quản lý keyword.
 • Hỗ trợ website nói riêng và doanh nghiệp nói chung tiếp cận thị trường lẫn đối tượng mục tiêu.
 • Hỗ trợ các marketer quản lý một số lượng lớn keyword liên quan đến thương hiệu và sản phẩm. Đồng thời mở rộng thị trường nhờ khai thác các từ khóa mới.
 • Doanh nghiệp và marketer có thể tiết kiệm thời gian để phân tích số liệu và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang.

Bạn có thể thử các phần mềm kiểm tra từ khóa được khuyên dùng nhiều nhất 2023:

 • Google Search Console/Google Webmaster Tools
 • SEMrush
 • AHREFS
 • Smallseotool keyword ranking checker
 • Prorank Checker

Phần mềm SEO giúp tạo nội dung bài viết

Sáng tạo nội dung được xem là quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Mặt khác, khi một số doanh nghiệp sử dụng chiến dịch liên kết các website vệ tinh (backlink) thì việc đảm bảo độ độc nhất của mỗi bài viết cho các website dường như là điều khó khăn. Với phần mềm SEO giúp tạo nội dung, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tạo ra bài viết trong thời gian ngắn nhất và chi phí thấp nhất.

Với phần mềm SEO giúp tạo nội dung, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tạo ra bài viết trong thời gian ngắn nhất và chi phí thấp nhất
Với phần mềm SEO giúp tạo nội dung, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc tạo ra bài viết trong thời gian ngắn nhất và chi phí thấp nhất

Một trong các công cụ SEO miễn phí hỗ trợ bạn tối đa trong việc sáng tạo nội dung bài viết là Mass SEO content. Đây là một phần mềm có khả năng quét tìm kiếm dữ liệu một cách tự động đồng thời tích hợp chức năng trộn song song để tạo sự khác biệt, tránh trùng lặp nội dung giữa những bài viết. Các nội dung sẽ được tổng hợp thông minh từ các thông tin trên internet và tự động biến tấu lại. Thực tế, bạn có thể biên soạn 20 bài viết chỉ trong 5-10 phút thay vì dành thời gian hàng giờ để viết từng bài như trước. Hơn nữa, quy trình thực hiện được đơn giản hóa, không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhấp chuột chọn lựa theo nhu cầu cá nhân và chỉ tốn vài phút để trộn lẫn cho ra nội dung mới. Việc này đảm bảo không xảy ra sự trùng lặp giữa các bài viết kể cả ở những website vệ sinh.

Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm SEO giúp tạo nội dung bài viết được mô tả như sau:

 • Trộn lẫn (spin) nội dung: Từ một bài viết gốc, bạn có thể lựa chọn trộn lẫn để cho ra tổ hợp hàng trăm bài viết khác nhau. Việc này tránh tình trạng trùng lặp, các công cụ tìm kiếm sẽ tự động gắn mác bài viết copy và vô tình làm giảm thứ hạng của website. Ngoài ra, Mass SEO content còn hỗ trợ trộn lẫn nội dung dựa trên gợi ý từ Google Suggest Keyword.
 • Tự động viết bài: Phần mềm SEO website miễn phí sẽ tự động thu thập thông tin liên quan đến từ khóa bạn cần viết bài. Qua đó, phần mềm bật tính năng quét chọn lọc tài liệu xoay quanh từ khóa và tạo ra các bài viết theo tiêu chuẩn đặt ra. Ví dụ như tiêu chuẩn SEO onpage quy định các bài viết theo một khuôn mẫu nhất định, việc này hỗ trợ đưa website của bạn vào một quy trình làm việc tối ưu và thuận tiện để quản lý.

Đọc thêm bài viết: 5 Tiêu chuẩn SEO onpage giúp đạt hiệu quả nhanh nhất

 • Giao diện thân thiện người dùng: Công cụ Mass SEO content với giao diện thân thiện bằng tiếng Việt, các tính năng đơn giản dễ thao tác kể cả người mới sử dụng lần đầu.

Phần mềm SEO website miễn phí

Đây là một công cụ không thể thiếu dành cho các doanh nghiệp và marketer muốn tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm SEO website miễn phí dưới đây vì sự đơn giản, thuận tiện cũng như hiệu quả mang lại to lớn.

Phần mềm SEO là công cụ không thể thiếu dành cho các doanh nghiệp và marketer muốn tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm
Phần mềm SEO là công cụ không thể thiếu dành cho các doanh nghiệp và marketer muốn tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm
 • Google Analytics: Đây là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu vì những lợi ích vượt ngoài mong đợi. Mặt khác, Google Analytics không những giúp bạn phân tích chất lượng website với độ chính xác cực kỳ cao mà còn có sự liên kết chặt chẽ với các phần mềm khác thuộc hệ sinh thái Google như Search Console, Optimize,…
 • Google Search Console: Đây là một trong các công cụ SEO miễn phí được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả nhất. Search Console sử dụng dữ liệu phân tích đã thu thập của Google để xếp hạng website đồng thời cung cấp cho bạn số lượng lớn từ khóa chất lượng và đáng tin cậy.
 • SEMrush: Tại các nước quốc tế, SEMrush được tin dùng vì độ phủ sóng cao trong lĩnh vực SEO website. Ngoài tính năng phân tích các chỉ số trực tuyến của website đồng thời đánh giá các đối thủ cạnh tranh, SEMrush còn được đánh giá là một công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu.
 • Screaming Frog: Đây là phần mềm SEO khá phổ biến thường được dùng để thu thập dữ liệu từ hệ thống máy tính để bàn (PC). Thực tế, Screaming Frog còn có phiên bản miễn phí cho phép người dùng thu thập thông tin từ tối đa 500 URL trong cùng lúc. Tuy vẫn còn nhiều mặt hạn chế so với phiên bản trả phí nhưng vẫn không thể phủ nhận độ hữu ích của Screaming Frog dành cho các dự án website vừa và nhỏ.
 • SEO Quake: SEO Quake được nhắc đến như một giải pháp tối ưu chi phí nhưng chất lượng dự án vẫn ở mức vẫn đảm bảo. Những doanh nghiệp và cá nhân khi mới bắt đầu triển khai dự án SEO website sẽ tìm đến SEO Quake như một giải pháp khởi đầu làm quen hiệu quả.

Đọc thêm bài viết: 3 lỗi phổ biến marketer thường gặp phải khi thực hiện SEO

Hiện nay, các công cụ SEO được các doanh nghiệp và marketer sử dụng rộng rãi vì sự thuận tiện, đơn giản lẫn hiệu quả cao mà không mất quá nhiều chi phí
Hiện nay, các công cụ SEO được các doanh nghiệp và marketer sử dụng rộng rãi vì sự thuận tiện, đơn giản lẫn hiệu quả cao mà không mất quá nhiều chi phí

Phần mềm SEO fanpage Facebook

Giờ đây, tối ưu SEO không chỉ dừng lại tại các website mà còn được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook. Các phần mềm SEO fanpage là “cánh tay phải” hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp trong việc mở rộng quy mô kinh doanh trên các nền tảng mới đặc biệt là Facebook fanpage. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc lợi ích khi tích hợp các fanpage và phần mềm SEO là gì, hãy tham khảo các công cụ sau:

 • Iclick: Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ trên fanpage Facebook. Công cụ này có khả năng thực hiện một khối lượng lớn nhiệm vụ hoàn toàn bằng trình duyệt tự động mà không cần thông qua API của Facebook.
Các phần mềm SEO fanpage là “cánh tay phải” hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp trong việc mở rộng quy mô kinh doanh trên các nền tảng mới
Các phần mềm SEO fanpage là “cánh tay phải” hỗ trợ đắc lực các doanh nghiệp trong việc mở rộng quy mô kinh doanh trên các nền tảng mới
 • Fplus: Các nhà tiếp thị trực tuyến thường sử dụng Fplus như một công cụ hữu ích tổng hợp mọi tính năng cần thiết trong một phần mềm nhỏ gọn: tự động đăng tải tin, trả lời bình luận hoặc tin nhắn hoặc một số tác vụ tự động như kết bạn, gia nhập nhóm theo từ khóa tìm kiếm,… Những việc này giúp bạn cải thiện doanh thu và lợi nhuận kinh doanh tại nền tảng Facebook.

Trong bối cảnh thế hệ gen Z chào đời cùng những tiến bộ công nghệ so với các thế hệ trước, sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội được dự đoán sẽ là điều tất yếu. Vì vậy, các doanh nghiệp nên có những chiến lược SEO bao phủ đối tượng khách hàng tiềm năng này. Đây vừa là hoạch định cho sự phát triển giá trị thương hiệu của doanh nghiệp vừa là bước tiến mang tính tăng trưởng về mặt doanh thu lẫn lợi nhuận trong tương lai.

Các doanh nghiệp nên có những chiến lược SEO bao phủ, đây vừa là hoạch định cho sự phát triển giá trị thương hiệu của doanh nghiệp vừa là bước tiến mang tính tăng trưởng về mặt doanh thu lẫn lợi nhuận trong tương lai
Các doanh nghiệp nên có những chiến lược SEO bao phủ, đây vừa là hoạch định cho sự phát triển giá trị thương hiệu của doanh nghiệp vừa là bước tiến mang tính tăng trưởng về mặt doanh thu lẫn lợi nhuận trong tương lai

Tổng kết

Việc sử dụng các phần mềm SEO không còn là khái niệm xa lạ với các marketer trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số, Internet là phương tiện để kết nối giữa doanh nghiệp và đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông qua bài viết này, Chin Media hy vọng đã cung cấp cho bạn danh sách các công cụ SEO miễn phí đồng thời phân tích chi tiết lợi ích từng phần mềm. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác tại Chin Media để không ngừng cập nhật các kiến thức và công cụ hữu ích cho chiến lược marketing nhé!

SEO