Tổng Hợp 8 Định Dạng Video Marketing Hiệu Quả Trong Quảng Cáo

Video Marketing là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trên YouTube mà còn trên nhiều kênh khác. Thực tế cho thấy, có đến 4 trong số 6 kênh hàng đầu mà người tiêu dùng toàn cầu sử dụng để xem Video bao gồm tất cả các kênh và mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Điều này có nghĩa rằng, mỗi doanh nghiệp cần đưa Video Marketing trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sức mạnh của Video Marketing và các loại Video bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp.

Sức mạnh của Video Marketing

Video là loại nội dung yêu thích của hầu hết người dùng trên các trang mạng xã hội. Một nghiên cứu từ nền tảng tạo nội dung Video Slidely đã đưa ra kết quả rằng: “Từ con số 44% người có xu hướng xem 5 video trực tuyến trở lên mỗi ngày, có thể nói rằng, Social Video chính là một cơ hội cực kỳ có giá trị đối với các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề”

Việc điều chỉnh nội dung video cho phù hợp với khán giả mục tiêu có thể tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên đến 35%. Không những thế, theo các khảo sát, có đến 71% người dùng nhận thấy rằng, các sản phẩm Video được tài trợ truyền tải những nội dung có liên quan đến nhu cầu của họ.

Vì vậy, chắc chắn bạn nên đầu tư vào một chiến dịch trả phí để đảm bảo Video của mình được phân phối đến những đối tượng phù hợp. Mặt khác, Video Marketing không chỉ giúp thu hút sự chú ý và tăng tính giải trí, mà còn là một công cụ hiệu quả có khả năng dẫn dắt người tiêu dùng thông qua kênh bán hàng của mình.

Sử dụng Video Marketing để thu hút người dùng là một phương thức cần thiết cho mọi doanh nghiệp (Ảnh: sfarsstartup.ir)

Sử dụng Video Marketing để thu hút người dùng là một phương thức cần thiết cho mọi doanh nghiệp (Ảnh: sfarsstartup.ir)

Ví dụ: một nghiên cứu của Eyeview Digital đã cho ra kết quả rằng, việc sử dụng Video trên các trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80%. Hơn nữa, chỉ cần đề cập đến từ “Video” trong dòng tiêu đề Email là bạn đã có thể tăng tỷ lệ mở lên đến 19%.

Tuy nhiên, sức mạnh của Video Marketing không chỉ dừng lại ở đó. 90% người tiêu dùng cho biết, Video giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn, và 64% người nói rằng xem Video khiến họ cảm thấy muốn trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ đó nhiều hơn.

Nói cách khác, Video Marketing không phải là nhiệm vụ mà các doanh nghiệp thỉnh thoảng thực hiện để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Thay vào đó, Video nên được sử dụng cho nhiều mục đích ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng.

8 loại Video Marketing thường sử dụng trong quảng cáo

1. Brand Video

Brand Video thường được tạo như một phần của chiến dịch quảng cáo có quy mô lớn. Những video này thường được sử dụng làm quảng cáo trên mạng xã hội để tạo nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập. Các doanh nghiệp sẽ truyền tải những đặc điểm, văn hóa, sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu hoặc các sản phẩm và dịch vụ.

Dưới đây là một ví dụ từ thương hiệu xe tải Volvo. Video này thể hiện cá tính của thương hiệu đồng thời thể hiện “sự ổn định và chính xác của Hệ thống lái năng động Volvo”.

Ví dụ Brand Video từ Volvo – Link Video (Ảnh: youtube)

2. Explainer Video

Explainer Video thường được sử dụng để giải thích cách sản phẩm hoạt động và những lợi ích mà người dùng có thể nhận được.

Video từ Câu lạc bộ Dollar Shave đã thu hút sự chú ý và đem lại sự giải trí cho người xem, đồng thời giải thích những lợi ích của việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

Explainer Video của Dollar Shave – Link Video (Ảnh: youtube)

3. Event Video

Event Video là một ý tưởng rất tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể lưu lại những trải nghiệm của họ và sản xuất Video về những yếu tố nổi bật nhất của thương hiệu. Dưới đây là một ví dụ điển hình về Video sự kiện của Gymshark.

Video GYMSHARK’S BIGGEST EVENT EVER | THE BIRMINGHAM POP UP – Link Video (Ảnh: youtube)

4. Live Video

Tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn đều cho phép người dùng phát video trực tiếp, cho dù đó là YouTube, Instagram, Twitter hay Facebook Live.

Việc phát trực tiếp đến khán giả trên mạng xã hội cho phép bạn thu hút người xem theo thời gian thực. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp các doanh nghiệp có cơ hội sáng tạo, khả năng quảng bá các cuộc phỏng vấn, thuyết trình, sự kiện…

Không những thế, Live Video Marketing còn thu hút tỷ lệ tương tác cao hơn. Trên thực tế, người xem dành thời gian xem video trực tiếp lâu hơn gấp 8,1 lần so với Video theo yêu cầu.

Dưới đây là một ví dụ từ cuộc đua vượt chướng ngại vật Tough Mudder:

Ví dụ về live video trên FB – Link Video (Ảnh: michiganradio.org)

5. Disappearing Video

Snapchat chính là nền tảng tiên phong trong việc định dạng Disappearing Video, nhưng hiện nay, cả Facebook Stories và Instagram Stories cũng bắt đầu triển khai dạng Video này.

Disappearing Video có thể giúp tăng cường sự kịch tính cho Video, giúp thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Ngoài ra, chính định dạng này còn truyền cảm hứng cho các thương hiệu sáng tạo với ý tưởng nội dung Story của họ.

Thương hiệu Vans thường sử dụng tính năng Story để ghi lại và quảng bá các sự kiện của họ.

6. Education Video và How-to Video

Bạn có thể sử dụng những định dạng Video Marketing này để truyền đạt cho khán giả mục tiêu của mình những thông tin cần thiết, chẳng hạn như: hướng dẫn khách hàng cách tận dụng tối đa sản phẩm hoặc xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một ví dụ về Video How-to của một thương hiệu áo thun:

How-to Video của thương hiệu Oberlo – Link Video (Ảnh: oberlo.com)

7. Demo Video

Nếu như Explainer Video có xu hướng nằm ở đầu phễu bán hàng và giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn, thì Demo Video lại đi sâu hơn vào việc tạo ấn tượng và tăng nhận thức về thương hiệu.

Demo Video nhằm mục đích làm nổi bật tất cả các lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ và thường đi kèm với lời gọi hành động để khuyến khích người xem mua hàng.

Dưới đây là một ví dụ từ Native Union quảng cáo của họ:

Ví dụ Demo Video – Link Video (Ảnh: youtube)

8. Phỏng vấn chuyên gia

Phỏng vấn các chuyên gia và Influencer chính là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại giá trị thực cho khán giả của bạn. Hơn nữa, loại hình Video Marketing này là phương pháp giúp bạn có thể xác định vị trí của doanh nghiệp trong thị trường ngành phù hợp. Ngoài ra, Video phỏng vấn các chuyên gia cũng giúp xây dựng lòng tin với thị trường mục tiêu bằng cách khai thác sức mạnh của bằng chứng xã hội.

Dưới đây là ví dụ về cuộc phỏng vấn chuyên gia dropshipping Scott Hilse:

Oberlo Dropshipping with @Scott Hilse – How to Find 6 Figure Products! – Link Video (Ảnh: youtube)

Video Marketing là một xu hướng được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2021. Nhiệm vụ của các Marketer cần làm chính là tìm cách thúc đẩy sự phát triển Video cho thương hiệu và tăng tính hiệu quả lên mức tối đa.

Tham khảo các bài viết khác tại Blog Chin Media để thu thập thêm nhiều thông tin thú vị về xu hướng sử dụng Video trong năm 2021 nhé!

Digital Marketing