Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng GA4 – Google Analytics 4 ngay từ bây giờ?

Liệu rằng bạn đã từng nghe nói về Google Analytics 4 – GA4 ? Bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng trong việc sử dụng chúng, mặc dù bạn biết rằng bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang GA4 sau khi Universal Analytics ngừng hoạt động. Trong bài viết này, Chin Media muốn nói với bạn rằng bạn chắc chắn cần phải chuyển sang GA4 sớm hơn.

Tại sao bạn nên làm như vậy?

Chắc chắn, GA4 sẽ là mặc định cho tất cả các phân tích của bạn khi UA không hoạt động. Nhờ vào việc GA4 sử dụng Machine learning (chương trình máy học), có nghĩa là nó phải được cung cấp dữ liệu thực trước tiên để tạo mô hình dự đoán và đo lường từ đó.

Vì vậy, nếu bạn di chuyển dữ liệu đang theo dõi ngay bây giờ sang GA4, bạn sẽ có một năm dữ liệu đầy đủ đến năm 2023 cho hệ thống học. Nhờ việc chuyển đổi sớm, bạn cũng sẽ không cảm thấy hoang mang vì bạn đã có một thời gian dài trong việc tìm hiểu nền tảng này. 

GA4 cũng là công cụ phân tích tiên tiến nhất hiện có. Nó cung cấp cho các nhà tiếp thị nhiều dữ liệu và thông tin chi tiết hơn cùng với việc theo dõi tốt hơn. Tóm lại, GA4 giúp các nhà tiếp thị hiểu khách hàng ở mức độ sâu hơn, tăng giá trị lâu dài của khách hàng, tối đa hóa ROI tiếp thị và cải thiện các chỉ số quan trọng (tương tác, chuyển đổi, doanh thu).

4 điều mà GA4 sẽ giúp bạn

Lợi ích khi sử dụng GA4

Lợi ích khi sử dụng GA4

1. Hiểu khách hàng của bạn ở cấp độ sâu hơn với thông tin chi tiết hơn

GA4 giúp cho việc hiểu khách hàng của bạn dễ dàng hơn ở cấp độ sâu hơn với khả năng cung cấp thông tin chi tiết. Các chỉ số giúp dự đoán các hành vi trong tương lai của khách hàng, chẳng hạn như xác suất mua hàng và tỷ lệ chuyển đổi, các bước thực hiện khi chuyển đổi, v.v. 

GA4 hỗ trợ điều này với số liệu và đối tượng dự đoán, kỹ thuật thăm dò phễu, thông tin chi tiết về nhân khẩu học cũng như cải thiện chức năng khám phá hành trình của người dùng. Bên cạnh đó, Google Analytics 4 cũng sử dụng Google Signal và User ID để thống nhất các phiên bản duyệt web.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể dễ dàng thực hiện xuất báo cáo trên nhiều thiết bị, tiếp thị lại và chuyển đổi sang quảng cáo. GA4 cũng có các tính năng khám phá đường dẫn hành trình của người dùng để các nhà tiếp thị có thể truy cập các trang và sự kiện đóng góp nhiều vào các chuyển đổi quan trọng.

Không chỉ vậy, các nhà tiếp thị cũng có thể áp dụng các phân đoạn để so sánh các loại người dùng khác nhau nhằm hiểu được các hành vi khách hàng duy nhất.

2. Tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Việc tăng giá trị lâu dài của khách hàng dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ hơn về những khách hàng tốt nhất của mình — cách họ cư xử và sự khác biệt của họ so với những khách hàng bình thường, chiến dịch nào thúc đẩy loại hình này, v.v.

Hơn nữa, bạn cũng có thể biết người dùng của mình hành xử như thế nào trong suốt thời gian họ là khách hàng của trang web hoặc ứng dụng của bạn. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết như: 

  • Nguồn/ phương tiện/ chiến dịch đã thúc đẩy người dùng có doanh thu lâu dài cao nhất so với doanh thu trong một tháng đã chọn.
  • Những chiến dịch hoạt động nào đang có sở hữu những người dùng có giá trị lâu dài hơn và xác suất ngừng hoạt động thấp hơn.
  • Thông tin chi tiết về hành vi người dùng duy nhất (Ví dụ: khi người dùng hoạt động hàng tháng của bạn mua lần cuối).

3. Tối đa hóa ROI của bạn

chỉ số ROI

Chỉ số ROI

Tìm hiểu vai trò của sự chỉ dẫn, tìm kiếm và quảng cáo cũng như khoảng thời gian trôi qua giữa sở thích ban đầu và hành vi mua hàng hoặc chỉ các đường dẫn phổ biến, dẫn đến chuyển đổi là rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng tối đa hóa ROI. 

GA4 cũng cho phép các nhà tiếp thị nhập và lưu trữ gần như tất cả dữ liệu của họ: dữ liệu chi phí, dữ liệu mặt hàng, dữ liệu người dùng, các sự kiện ngoại tuyến.

4. Tối ưu hóa tiếp thị trên các chỉ số quan trọng (tương tác, chuyển đổi, doanh thu)

Dành thời gian để cải thiện các chỉ số quan trọng (tương tác, chuyển đổi và doanh thu) là rất cần thiết để trở thành người dẫn đầu. GA4 hiểu rất rõ điều này, đó là lý do tại sao GA4 trang bị cho các nhà tiếp thị thông tin chi tiết tự động dựa trên xu hướng, thay đổi hoặc vấn đề theo thời gian. 

Lượt xem video của YouTube cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Để tối đa hóa kết quả, GA4 cho phép các nhà tiếp thị tạo các loại sự kiện độc đáo cụ thể cho nền tảng và xây dựng đối tượng duy nhất. Các nhà tiếp thị thậm chí có thể chạy quảng cáo cho các đối tượng duy nhất là khách hàng trông giống nhau.

Để cải thiện mức độ tương tác, các nhà tiếp thị cũng có thể tạo dữ liệu đối tượng tùy chỉnh dựa trên nhu cầu kinh doanh để dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về hành vi của khách hàng. Bên cạnh đó, các nhà tiếp thị cũng có thể tìm ra những trang nào hấp dẫn nhất và ít hấp dẫn nhất đối với đối tượng mục tiêu của họ.

Một phiên truy cập không tương tác chỉ có thể là đối tượng không phù hợp, quảng cáo và trang đích không được căn chỉnh.

Tại sao bây giờ là thời điểm tốt nhất để chuyển sang GA4?

GA4 sử dụng mô hình dữ liệu và cách triển khai mới — mô hình dựa trên sự kiện và một số người cần thời gian để làm quen. Các nhà tiếp thị cần phải thay đổi tư duy của họ và thực hiện bước này đồng nghĩa với việc có một suy nghĩ khác về cách ghi nhớ nhật ký và truy cập thông tin chi tiết đến phân tích của mình.

Ngoài ra, cần có thời gian để triển khai GA4 đúng cách và thực hiện tất cả các tính năng mới. Việc sử dụng GA4 ngay bây giờ sẽ giúp các nhà tiếp thị xem xét lại việc thu thập dữ liệu và loại bỏ tất cả các theo dõi kế thừa không được sử dụng. 

Bên cạnh đó, việc trì hoãn di chuyển GA4 cũng có nghĩa là tạo ra khoảng trống trong bất kỳ dữ liệu so sánh hàng năm có ý nghĩa quan trọng sau ngày kết thúc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng của công ty bạn trong việc đưa ra các quyết định về dữ liệu dựa trên doanh thu và hiệu quả về chi phí.

Chuyển sang GA4 sẽ giúp bạn không phải tính toán nhiều hơn trong tương lai

Chuyển sang GA4 ngay bây giờ là quyết định tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình. Nhiều dữ liệu và thông tin chi tiết hơn cho phép bạn hiểu hành vi của khách hàng tốt hơn, từ đó giúp bạn lập kế hoạch hành trình của người dùng.

Hiện nay, GA4 cung cấp thêm tính năng khám phá hành trình chi tiết của người dùng, việc điều chỉnh mọi thứ theo sở thích của khách hàng còn giúp đem lại tỷ lệ chuyển đổi tối đa.

Xem thêm tính năng Outbound Click trên GA4.

Google Marketing