Hướng dẫn marketing qua email dành cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả cao

Trong ngành chăm sóc sức khỏe đầy cạnh tranh ngày nay, việc thu hút và giữ chân bệnh nhân là điều cần thiết cho sự thành công. Marketing qua email là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe đạt được mục tiêu này bằng cách cho phép đơn vị kết nối với bệnh nhân tiềm năng và hiện tại một cách hiệu quả. Hãy cùng Chin Media khám phá các yếu tố để có hướng dẫn marketing qua email dành cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả ở bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của healthcare provider’s guide to email marketing

Healthcare provider’s guide to email marketing (hướng dẫn tiếp thị qua email dành cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe) đóng vai trò quan trọng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các hình thức tiếp thị tăng giá trị thương hiệu, tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng cũng như sự hài lòng của họ đối với chất lượng dịch vụ. Nội dung cụ thể về những lợi ích của các hình thức tiếp thị sẽ có ở nội dung dưới đây.

  • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn: Hướng dẫn marketing qua email dành cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phép nhà cung cấp đặt mục tiêu các chiến dịch của mình đến các đối tượng cụ thể dựa trên các yếu tố như tuổi tác, giới tính, vị trí và sở thích. Điều này đảm bảo rằng đơn vị đang tiếp cận những người có nhiều khả năng quan tâm đến dịch vụ.
  • Tăng nhận thức thương hiệu: Mỗi email bạn gửi là một cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân tiềm năng.
  • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ thông tin có giá trị và cập nhật về các dịch vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ y tế.
  • Tăng tỷ lệ đặt lịch hẹn: Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để nhắc nhở bệnh nhân đặt lịch hẹn, điều này có thể giúp tăng doanh thu cho phòng khám.
  • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng: Tiếp thị qua email có thể được sử dụng để cung cấp cho bệnh nhân thông tin và hỗ trợ sau khi họ đã sử dụng dịch vụ của bạn, điều này có thể giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành.
healthcare provider's guide to email marketing
Tầm quan trọng của healthcare provider’s guide to email marketing.

>>>Xem thêm: Xác định khách hàng mục tiêu: Giải pháp tiết kiệm tài chính 

Các bước marketing email dành cho nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe

Healthcare provider’s guide to email marketing là một cách tuyệt vời để các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe kết nối với bệnh nhân tiềm năng và hiện tại, xây dựng mối quan hệ cũng như thúc đẩy sự phát triển. Dưới đây là các bước để tạo chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả cho phòng khám của bạn:

Xây dựng danh sách email

Trong quá trình healthcare provider’s guide to email marketing, đơn vị nên thu thập địa chỉ email từ trang web, thẻ danh bạ hoặc các sự kiện để có được danh sách email đầy đủ của khách hàng. Sau đó, bạn hãy cung cấp cho bệnh nhân cách dễ dàng đăng ký nhận email của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu trên trang web hoặc tại quầy lễ tân. Bạn cũng đừng quên khuyến khích bệnh nhân hiện tại giới thiệu bạn bè và gia đình của họ.

Chọn công cụ marketing qua email

Có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email khác nhau có sẵn, vì vậy hãy chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Marketer hãy tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng và cung cấp các tính năng mình cần, chẳng hạn như phân khúc danh sách, tự động hóa email và theo dõi hiệu suất. Một số công cụ tiếp thị qua email phổ biến dành cho nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe bao gồm MailChimp, Constant Contact và ActiveCampaign.

healthcare provider's guide to email marketing
ActiveCampaign – một trong những công cụ tiếp thị email hiệu quả nhất.

Phân khúc danh sách email

Marketer có thể chia danh sách email của khách hàng thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các yếu tố như tuổi tác, giới tính, vị trí và sở thích. Điều này sẽ cho phép phòng khám gửi email được nhắm mục tiêu phù hợp nhu cầu và sở thích của từng người nhận.

Ví dụ: bạn có thể gửi email về các dịch vụ nhi khoa cho bệnh nhân có con nhỏ hoặc gửi email về các chương trình quản lý bệnh mãn tính cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

>>>Xem thêm: Phân khúc khách hàng: Cách xác định và quy trình thực hiện

Tạo chiến dịch 

Để tạo chiến dịch healthcare provider’s guide to email marketing, marketer cần xác định mục tiêu cho chiến dịch của mình. Bạn muốn đạt được điều gì với email của mình? Tăng nhận thức về thương hiệu? Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng? Khi đã xác định được mục tiêu, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung cho email của mình. Hãy chắc chắn rằng email của bạn được cá nhân hóa, được viết tốt và cung cấp giá trị cho người nhận. 

Đơn vị chăm sóc sức khỏe nên sử dụng hình ảnh và video để làm cho email được hấp dẫn hơn. Một lưu ý ở đây là marketer có thể thêm “Call to action” rõ ràng cho biết bạn muốn người nhận làm gì sau khi đọc email của bạn.

Tự động hóa chiến dịch email

Tiếp thị qua email có thể tốn thời gian, vì vậy điều quan trọng là tự động hóa càng nhiều nhiệm vụ càng tốt. Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email đều cung cấp tính năng tự động hóa cho phép bạn lên lịch email để gửi tự động. Bạn cũng có thể sử dụng tự động hóa để cá nhân hóa email của mình hoặc gửi email theo dõi cho những người không mở hoặc nhấp vào email của bạn.

Theo dõi kết quả

Điều quan trọng ở healthcare provider’s guide to email marketing là theo dõi kết quả của các chiến dịch tiếp thị qua email để đơn vị y tế có thể điều chỉnh theo thời gian. Hầu hết các công cụ tiếp thị qua email đều cung cấp báo cáo chi tiết về hiệu suất của chiến dịch marketing. Vậy nên marketer nên theo dõi các số liệu như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi và sử dụng thông tin này để cải thiện các chiến dịch trong tương lai.

healthcare provider's guide to email marketing
Theo dõi kết quả marketing.

Tổng kết

Healthcare provider’s guide to email marketing là một cách tuyệt vời để các nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe kết nối với bệnh nhân tiềm năng, xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy sự phát triển. Với gợi ý về các bước tiếp thị email dành cho nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe ở bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin tham khảo hiệu quả. Đừng quên truy cập website của Chin Media để cập nhật các tin tức thú vị khác bạn nhé!

Uncategorized