Top 3 performance marketing agency uy tín hiện nay tại Việt Nam

Nhiều người lầm tưởng performance marketing chỉ đơn giản là chạy quảng cáo nhưng liệu sự thật có phải như vậy? Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Chin Media khám phá bản chất performance marketing và top 3 performance marketing agency uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

Performance marketing là gì?

Performance marketing là một hình thức quảng cáo trực tuyến mà marketer có thể đo lường và đánh giá kết quả đạt được theo thời gian thực. Các đơn vị phối hợp thực hiện được trả phí dựa trên hiệu suất vận hành chiến dịch đó. Đó có thể là mức tăng trưởng của tỷ lệ chuyển đổi hoặc doanh thu. 

Nói đơn giản hơn, performance marketing là các hoạt động marketing được thực hiện dựa trên tư duy mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Hiệu quả này có thể bao gồm nhiều mục đích, bao gồm tăng nhận diện thương hiệu, chứ không chỉ dừng lại ở việc gia tăng đơn hàng, khách hàng hay doanh thu. Nhiều marketer vẫn lầm tưởng performance marketing ám chỉ việc chạy quảng cáo song thực tế, hình thức này bao gồm sự phối hợp từ media, website,…để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu website chưa đạt tiêu chuẩn, chưa tối ưu trải nghiệm người dùng, media chưa thu hút, chưa bắt mắt thì performance marketing cũng không được đánh giá tối ưu.

performance marketing agency
Performance marketing là các hoạt động marketing được thực hiện dựa trên tư duy mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Theo đó, performance marketing agency được xem là những đơn vị có chuyên môn trong việc thực thi các chiến dịch performance marketing. Trong đó, họ có khả năng vận dụng chuyên môn, công cụ hỗ trợ để đề xuất, phân tích, theo dõi và báo cáo hiệu suất chiến dịch. Những đơn vị này đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình phát triển chiến lược marketing trực tuyến đồng thời góp phần tăng cường các nỗ lực marketing tổng thể.

>>> Xem thêm bài viết: Vượt KPI 6 tháng cuối năm cùng xu hướng digital marketing 2024

Những yếu tố chủ chốt của một chiến dịch performance marketing là gì?

Để cân nhắc trước một đối tác performance marketing agency phù hợp, doanh nghiệp và marketer cũng cần nắm bắt được những yếu tố chủ chốt của một chiến dịch performance marketing sẽ như thế nào. Qua đó, quá trình thương thảo sẽ dễ dàng, thuận lợi và rõ ràng hơn.

  • Concept, ý tưởng hoặc nội dung: Doanh nghiệp muốn truyền tải những thông điệp gì đến các nhóm đối tượng mục tiêu?
  • Nền tảng digital: Doanh nghiệp đã và đang sử dụng những nền tảng digital nào để tương tác với nhóm khách hàng mục tiêu? Trong chiến dịch này, nền tảng nào là phù hợp nhất?
  • Digital media: Những kênh media nào sẽ được dùng để tiếp cận đối tượng mục tiêu? Đó có thể là hình ảnh, video,… Việc sử dụng những hình thức này có thể phối hợp với earned media, paid media và owned media ra sao?
  • Digital data: Những dữ liệu nào sẽ được sử dụng để phân tích cho quá trình thực thi của performance marketing agency?
  • Digital technology: Chiến dịch có thể sử dụng những lợi thế về công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) được không? Hiệu quả được dự đoán ra sao?
performance marketing agency
Doanh nghiệp và marketer cần nắm bắt được những yếu tố chủ chốt của một chiến dịch performance marketing.

Top 3 performance marketing agency uy tín tại Việt Nam

Để lựa chọn được một đối tác performance marketing agency phù hợp không phải là điều dễ dàng. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp và marketer phải xác định rõ nhu cầu, ngân sách. Theo đó, việc lựa chọn một đối tác cũng phải xét trên nhiều yếu tố khác như có xứng tầm với doanh nghiệp hay không? Có chuyên môn, kinh nghiệm như thế nào? Các dự án đã từng thực hiện có độ thành công ra sao?,… Dưới đây là top 3 performance marketing agency uy tín, giàu kinh nghiệm hiện nay tại Việt Nam:

Chin Media

Chin Media là một agency chuyên về performance marketing, giàu kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược đồng thời cung cấp các giải pháp truyền thông kỹ thuật số tích hợp. Chin Media được thành lập từ năm 2015 và là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn như ACB, HDBank, Maserati, VPBank, OCB, Toyota, Philips, TPBank, Home Credit, VNPay,…

Sự kết hợp của 3 dịch vụ cốt lõi là Creative, Media, MarTech, Chin Media mang đến cho khách hàng 4 giải pháp truyền thông kỹ thuật số hiệu quả. Cụ thể là Digital IMC, Ecom, Lead gen và App marketing. Một số dự án được đánh giá cao của Chin Media bao gồm: Attract More Awareness 2021 với POCARI SWEAT, Branding Campaign 2021 với VIETRAVEL, GEO Targeting – Lead Gen 2022 với California Fitness & Yoga,… Những dự án này hoàn thành mục tiêu đặt ra một cách tối ưu và là tiền đề để Chin Media ngày càng phát triển lớn mạnh.

PMAX

PMAX được thành lập vào năm 2016 bởi đội ngũ chiến lược gia chuyên môn cao trong lĩnh vực performance marketing và ecommerce. Có thể nói rằng, PMAX là đơn vị cung cấp hệ thống giải pháp và dịch vụ đa dạng, đáp ứng tối ưu nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tăng trưởng marketing toàn diện. Cụ thể như sau: branding, commerce, lead generation, app, digital media.

Một số dự án PMAX đã và đang triển khai thành công là: Mở rộng tập khách hàng với chiến lược thu thập thông tin hiệu quả trên kênh Digital với Ngọc Dung Beauty Center, Cross-Selling with Real-time Data với FE Credit, Chiến lược truyền thông cá nhân hoá dựa trên dữ liệu đa thị trường với Vietjet Air,….Bên cạnh việc là một performance marketing agency khá nổi tiếng trong ngành, PMAX còn được đa số marketer biết đến với vai trò là một trung tâm đào tạo với các khóa học marketing từ cơ bản đến chuyên sâu. 

CleverAds

CleverAds là đơn vị cung cấp dịch vụ và quảng cáo thế hệ mới tại địa hạt Việt Nam và Đông Nam Á. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận giải pháp One Stop Digital với hệ thống dịch vụ đa năng, tùy thuộc nhu cầu và ngân sách. Cụ thể như sau: các hình thức quảng cáo trực tuyến, xây dựng kế hoạch chiến lược, giải pháp sáng tạo nội dung, influencer marketing, phân tích dữ liệu và các giải pháp kinh doanh khác,…

Với gần 15 năm kinh nghiệm, các dự án thành công của CleverAds cũng là điều đáng tự hào. Trong số đó, dự án nổi bật có thể kể đến là  xây dựng thương hiệu trung tâm mua sắm Nhật Bản cho người Việt Aeon Mall thông qua việc lan tỏa thông điệp “shopping style Nhật Bản”. Ngoài ra, CleverAds cũng là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Vietnam Airlines, Vinhomes, British Council, Sheraton,…

>>> Xem thêm bài viết: Top 8 school marketing agency uy tín tại Việt Nam

performance marketing agency
Để lựa chọn được một đối tác performance marketing agency phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Tổng kết

Performance marketing ngày nay không còn là lĩnh vực xa lạ tuy nhiên nhiều marketer vẫn chưa phân định rõ chức năng cũng như vai trò của lĩnh vực này. Theo đó, để tối ưu hiệu suất mang lại, nhiều doanh nghiệp thường hợp tác với performance marketing agency như một giải pháp hữu hiệu đa chức năng. Thông qua nội dung trên, marketer đã được phân tích khái niệm đồng thời gợi ý 3 agency chuyên về performance được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Nếu cần tìm hiểu thêm về digital marketing, marketer hãy theo dõi blog của Chin Media để cập nhật nhanh các bài viết cùng chuyên mục.

Uncategorized