Google tìm kiếm bằng hình ảnh và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bạn muốn tìm kiếm hình ảnh và các nội dung liên quan tới hình ảnh nào đó? Việc sử dụng Google tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ tối ưu thời gian và công sức cho bạn. Chi tiết hơn về công cụ này, hãy cùng Chin Media tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Google tìm kiếm hình ảnh là gì?

Google tìm kiếm hình ảnh là một công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến của Google. Nó cho phép người dùng tìm kiếm nội dung bằng hình ảnh trên trang web.

Ở trên trang kết quả tìm kiếm bạn sẽ nhận được: Kết quả tìm kiếm cho vật thể trong hình, các bức hình tương tự và trang web có chứa bức hình đó. Hình ảnh sẽ được sắp xếp theo dạng lưới, với thứ tự trùng khớp hình ảnh từ trái sang phải.

Xem thêm: Google trends là gì? Những cách sử dụng google trends hiệu quả

Lợi ích tìm kiếm bằng hình ảnh

Khi sử dụng Google tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

  • Thông tin tìm kiếm được trả về nhanh chóng và thuận tiện hơn cho người dùng khi tìm kiếm dựa trên hình ảnh thay vì từ khóa. Từ đó, bạn có thể tối ưu được thời gian tra cứu.
  • Hình ảnh tìm kiếm có nhiều kích thước khác nhau, mang đến nhiều lựa chọn.
  • Người dùng có thể tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến một sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề cụ thể.
  • Người dùng được cung cấp thêm thông tin về đường link của trang web có chứa hình ảnh đó. Từ đó, người dùng cũng dễ dàng tìm thấy những thông tin liên quan một cách chính xác nhất.
  • Khi tìm kiếm những bức ảnh tương đồng về màu sắc và hình dáng, người dùng có thể đối chiếu với nhau và lựa chọn được những hình ảnh phù hợp, chất lượng nhất.

Mẹo khắc phục hình ảnh load chậm khi tìm kiếm hình ảnh

Trong trường hợp hình ảnh không xuất hiện hoặc hình ảnh load chậm, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.

  • Bước 1: Thử mở trình duyệt web ở chế độ riêng tư. Nếu khắc phục được bạn tiếp tục với bước 2, nếu chưa khắc phục được, bạn hãy thực hiện theo Bước 3.
  • Bước 2: Xóa bộ nhớ đệm và cookie trên trình duyệt.
  • Bước 3: Tắt hết thanh công cụ và tiện ích.
  • Bước 4: Bật JavaScript.
google tìm kiếm bằng hình ảnh
Google tìm kiếm bằng hình ảnh giúp có thể tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến chủ đề cụ thể.

Cách sử dụng google tìm kiếm bằng hình ảnh

Khi tìm kiếm hình ảnh trên Google bạn có thể sử dụng 1 trong các phương tiện là máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Kết quả tìm kiếm sẽ rất đa dạng, bạn có thể thu được hình ảnh với mọi kích thước, màu sắc, loại hình ảnh, loại tệp,…

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên trang web

Truy cập vào website có chứa hình ảnh > Click chuột phải vào bức ảnh bạn muốn tìm kiếm > Nhấn chọn Tìm kiếm hình ảnh trên Google. Bạn sẽ có được những bức hình có nội dung tương tự.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sao chép liên kết của hình ảnh bằng cách “Sao chép địa chỉ hình ảnh” rồi dán link vào Google Hình ảnh để tìm kiếm hình ảnh liên quan.

Tìm kiếm bằng cách sử dụng mô tả

Mở Google hình ảnh > Gõ nội dung mô tả hình ảnh mà bạn cần tìm kiếm vào thanh tìm kiếm > Hàng loạt hình ảnh tương tự với mô tả của bạn sẽ hiện ra, bạn hãy lựa chọn hình ảnh phù hợp.

google tìm kiếm bằng hình ảnh
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google điện thoại

Tìm kiếm bằng ống kính Google

Đối với máy tính hoặc thiết bị điện thoại có sử dụng hệ điều hành IOS, bạn mở ứng dụng Google rồi chọn biểu tượng Camera. Nếu bạn đang dùng điện thoại Android và không nhìn thấy biểu tượng Camera trên thanh tìm kiếm, bạn hãy click vào mục “Cập nhật” phía dưới màn hình để biểu tượng camera hiển thị.

Sau đó, bạn chọn vào mục Thư viện hình ảnh. Hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp camera, chụp một hình ảnh bất kỳ rồi nhấp vào màn hình để chọn hình ảnh. Từ đó, Google sẽ trả về các kết quả có liên quan tới hình ảnh mà bạn đã tải lên. Khi áp dụng phương pháp này, việc tìm kiếm hình ảnh liên quan trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dùng.

Mở trình duyệt web từ Chrome, Safari,  rồi nhấp chọn vào Google Hình ảnh > Click vào biểu tượng máy ảnh > Tải ảnh lên từ kho ảnh trên máy tính hoặc chụp hình ảnh bất kỳ > Click vào mục Tìm kiếm bằng hình ảnh.

Tìm kiếm bằng một bức hình bất kỳ trên trang kết quả

Truy cập vào ứng dụng Google hoặc google.com > Tìm hình ành > Nhấp vào hình ảnh phù hợp > Lướt xuống phía dưới để xem thêm hình ảnh liên quan > Nếu muốn quay lại trang kết quả, bạn nhấp vào Đóng ở phía trên cùng bên phải (có dấu X).

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới Google tìm kiếm bằng hình ảnh, hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu hơn về công cụ và cách sử dụng công cụ này. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan tới lĩnh vực marketing. Bạn nhớ theo dõi chuyên mục Blog của Chin Media thường xuyên nhé!

Google Marketing