Check traffic website: Tầm quan trọng và các công cụ hỗ trợ

Trong quá trình SEO, check traffic website là một việc làm hết sức cần thiết. Bởi traffic website vừa là cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc, vừa là tiêu chí để xếp hạng thứ hạng từ khóa của bạn. Chỉ số này càng cao càng nâng cao nội lực cho website. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc check traffic website, hãy cùng Chin Media tìm hiểu chi tiết trong những nội dung tiếp theo nhé!

Tại sao cần check traffic website?

Như đã đề cập ở trên, traffic website là một chỉ số quan trọng trong việc SEO và cũng là mục tiêu mà nhiều trang web hướng tới trong quá trình xây dựng và phát triển trang web của mình.

Đối với website của bạn

Việc check traffic website giúp bạn có số liệu để so sánh kết quả triển khai hàng tháng, từ đó có thể nhận thấy được sự tăng trưởng hoặc sụt giảm của lượng traffic. Nhờ vậy, bạn có thể xây dựng kế hoạch tăng trưởng website một cách hiệu quả cũng như khắc phục những vấn đề gặp phải.

Đối với website đối thủ

Bên cạnh check traffic website của mình, bạn cũng nên check traffic website của đối thủ Qua đó, bạn có thể học hỏi từ những điểm mạnh, những cái hay trong việc xây dựng website của họ để ứng dụng cho website của bạn.

Theo đó, có những thông tin mà bạn có thể nắm được như:

 • Traffic hiện tại của đối thủ là bao nhiêu và thứ hạng bao nhiêu?
 • Những bài viết có thứ hạng tốt nhất?
 •  Từ khóa nào mang lại thứ hạng cao?

Top công cụ check traffic website hiệu quả

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ check traffic website miễn phí được cung cấp bởi Google. Nhờ công cụ này, người dùng có thể kiểm tra và đánh giá một cách tổng quan về tình trạng website của mình. Theo đó, công cụ sẽ cung cấp số liệu về lượng người dùng truy cập website, tỷ lệ thoát trang và đo lường hành vi của người dùng trên đó.

check traffic website
Google Analytics là một công cụ check traffic website miễn phí

Google Search Console

Bên cạnh Google Analytics, Google Search Console cũng là một công cụ được cung cấp bởi Google giúp người dùng theo dõi được các số liệu về hiệu suất trên website. Trong đó, bạn sẽ xem được số lượt click, số lượt hiển thị, chỉ số CTR,… Đồng thời, công cụ còn giúp bạn nhận biết các lỗi thường gặp của trang web như: 404, noindex, duplicate,

check traffic website
Google Search Console là một công cụ check traffic cho trang web do Google cung cấp

Ahref

Ahref là công cụ check traffic website được nhiều Seoer trên thế giới và cả Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Theo đó, Ahref có thể cung cấp cho bạn thông tin traffic mới nhất trên trang của bạn và cả trang web của đối thủ. Tuy nhiên, đây là một trang web cần trả phí, bạn có thể dùng bản miễn phí trong vòng 7 ngày để nghiên cứu thử.

Bên cạnh check traffic website, công cụ còn hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng như:

 • Nghiên cứu từ khóa và gợi ý từ khóa.
 • Tìm kiếm dễ dàng các từ khóa đang nằm top của bạn và đối thủ.
 •  Tính được lượng traffic trung bình hàng tháng trên website của đối thủ.
 •  Đặc biệt, Ahref có giao diện dễ sử dụng, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
check traffic website
Ahref là công cụ check traffic website được nhiều Seoer ưa chuộng sử dụng

SEMrush

SEMrush cũng là công cụ check traffic website nổi tiếng trong lĩnh vực SEO. Theo đó, SEMrush có thể tổng hợp các chỉ số, dữ liệu và có những phân tích chính xác về một trang web bất kỳ.

Từ đó, giúp bạn có thể so sánh web mình với website đối thủ cho cái nhìn tổng quan nhất dựa vào: time on site, tỉ lệ thoát trang, lượt visit trong tháng,… Với bản miễn phí, bạn chỉ được dùng những tính năng cơ bản, và muốn được trải nghiệm tất cả tính năng bạn nên đăng ký bản Pro.

check traffic website
SEMrush có thể tổng hợp các chỉ số, dữ liệu và phân tích chính xác về trang web

SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ check traffic website miễn phí được nhiều người biết tới và sử dụng. Theo đó, công cụ tập trung chủ yếu vào lưu lượng truy cập trên trang web. Một số tính năng nổi bật của Similarweb:

 • Xem được lưu lượng traffic từ website của đối thủ.
 • Xem được các nguồn giới thiệu website.
 • Biết được nguồn truy cập đến từ công cụ tìm kiếm.
 •  Xem được nguồn truy cập đến từ các trang.
check traffic website
SimilarWeb có nhiều tính năng nổi bật

Ubersuggest

Đây là một công cụ kiểm tra traffic website miễn phí rất đáng sử dụng, được phát hành bởi Neil Patel. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng bản trả phí thì sẽ phân tích được keyword và backlink nhiều hơn trên chính website của mình cũng như đối thủ.

Với công cụ Ubersuggest sẽ giúp người dùng có thể nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch tiếp thị nội dung và kiểm tra lưu lượng truy cập trang web từ đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, Ubersuggest còn cung cấp nhiều thông số quan trọng như điểm tốc độ, các lỗi quan trọng. Cùng với đó, công cụ trang bị một giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và dễ đăng ký.

check traffic website
Ubersuggest là một công cụ kiểm tra traffic website miễn phí rất đáng sử dụng.

SERanking

SERanking là công cụ giúp người dùng có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng và kiểm tra lượng truy cập từ các website trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, SERanking cũng cho người dùng biết danh sách từ khóa xếp hạng trên trang web, các trang web hoạt động hàng đầu. Cùng với đó là bảng phân tích về những đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại, SERanking có ba gói trả phí với mức khởi điểm từ 31 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, công cụ có bản dùng thử miễn phí trong vòng 14 ngày để người dùng có thể trải nghiệm trước khi ra quyết định chính thức.

check traffic website
SERanking cho người dùng biết danh sách từ khóa xếp hạng trên trang web

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về check traffic website và các công cụ phổ biến hỗ trợ cho việc check lượng traffic trên trang web, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, để cập nhật thêm những tin tức thú vị liên quan tới lĩnh vực marketing, bạn nhớ theo dõi thêm tại chuyên mục Blog của Chin Media nhé!

Google Marketing