Hướng dẫn cách kích hoạt lại trang page bị vô hiệu hóa nhanh chóng

Trang page bị vô hiệu hóa có thể gây nên nhiều ảnh hưởng nhất định cho doanh nghiệp và marketer nếu không được xử lý kịp thời. Hãy cùng Chin Media theo dõi chi tiết lý do fanpage bị khóa và cách khắc phục nhanh chóng thông qua nội dung dưới đây.

Kích hoạt lại trang page bị vô hiệu hóa là vấn đề phổ biến khiến nhiều quản trị viên đau đầu khi gặp phải.
Kích hoạt lại trang page bị vô hiệu hóa là vấn đề phổ biến khiến nhiều quản trị viên đau đầu khi gặp phải.

Vì sao trang page bị vô hiệu hóa?

Thực tế, có nhiều lý do khiến trang page bị vô hiệu hóa. Trong đó, một số lý do phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Fanpage vi phạm các điều khoản và chính sách của Facebook: Đây được xem là lý do phổ biến nhất do Facebook có những quy định khắt khe về việc quảng cáo, nội dung được đăng tải hoặc sử dụng các tính năng của mạng xã hội. Nếu bạn sử dụng hình ảnh hoặc nội dung vi phạm bản quyền, trong đó, nội dung mang tính khiêu dâm, bạo lực hoặc gian lận,… điều này có thể dẫn đến trang page bị vô hiệu hóa.
 • Tài khoản giả mạo, không xác thực: Trường hợp Facebook phát hiện ra rằng tài khoản hoặc fanpage hiện tại không phải là của bạn hoặc không được xác thực đầy đủ, Facebook có thể tiến hành chặn hoặc thậm chí là vô hiệu hóa tài khoản của bạn.
 • Fanpage bị tố cáo ăn cắp, vi phạm bản quyền: Khi ghi nhận số lượng tố cáo vi phạm bản quyền ở trang của bạn, Facebook có thể chặn hoặc ngăn mở khóa fanpage nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về bản quyền và pháp luật hiện hành.
 • Fanpage có báo cáo hoạt động spam, lừa đảo: Tương tự như tố cáo vi phạm bản quyền, khi phát hiện dấu hiệu spam hoặc lừa đảo, Facebook sẽ tiến hành chặn hoặc vô hiệu hóa fanpage của bạn nhằm bảo vệ cộng đồng người dùng khổng lồ của mình.

Đọc thêm bài viết: Cách chinh phục Facebook Insights người dùng cho doanh nghiệp nhỏ

Cách lấy lại fanpage bị vô hiệu hóa

Cách lấy lại fanpage bị khóa

Kho trang page bị vô hiệu hóa, việc mở khóa fanpage cũng được xem là khá đơn giản về bước đầu khi quản trị viên có thể gửi mail thông báo cho đội ngũ Facebook thông qua các địa chỉ:

 • disabled@facebook.com
 • info@fb.com
 • appeals@fb.com 

Trong mail, bạn hãy trình bày rõ vấn đề mình đang gặp phải và bày tỏ thái độ hợp tác rằng bạn sẵn sàng xóa bỏ bất kỳ nội dung nào có dấu hiệu vi phạm các chính sách cộng đồng của Facebook. Thông thường, sau khi nhận được mail, đội ngũ Facebook sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét và đánh giá trường hợp của bạn. Quá trình này mất từ 2 – 5 ngày để hoàn thành tùy thuộc vào sự phức tạp và hiện trạng số lượng các yêu cầu đang xử lý.

Cách báo cáo sự cố bảo mật với Facebook để mở khóa fanpage

Khi phát hiện trang page bị vô hiệu hóa do đang gặp sự cố hoặc trục trặc về bảo mật, quản trị viên hãy tiến hành báo cáo ngay với Facebook để nhận được sự trợ giúp kịp thời. Đây cũng là giải pháp thường được các chuyên gia khuyên dùng khi fanpage trải qua trường hợp trên. Cụ thể ơn, bạn có thể tham khảo quy trình như sau:

Sau khi báo cáo, thông thường bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian từ vài ngày, thậm chí đến vài tuần để Facebook có thể xem xét, đánh giá và đưa ra kết luận trang page bị vô hiệu hóa của bạn có được tái kích hoạt lại hay không.

Khi phát hiện trang page bị vô hiệu hóa do đang gặp sự cố hoặc trục trặc về bảo mật, quản trị viên hãy tiến hành báo cáo ngay với Facebook.
Khi phát hiện trang page bị vô hiệu hóa do đang gặp sự cố hoặc trục trặc về bảo mật, quản trị viên hãy tiến hành báo cáo ngay với Facebook.

Gửi yêu cầu nhận quyền quản trị

Trường hợp đối với các trang page bị vô hiệu hóa nhưng chưa thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai, bạn có thể tiến hành gửi yêu cầu nhận quyền quản trị để được Facebook xem xét độ khớp. Quy trình cụ thể như sau:

 • Truy cập trang, chọn “Is this your business?”
 • Chọn “Merge into a verified page you manage”. Sau đó, chọn trang của bạn và nhấn Submit. 
 • Tải file xác minh trang page và tiếp tục nhấn Submit để hoàn tất quy trình.

Gửi yêu cầu kháng nghị đến Facebook

Một cách lấy lại trang page bị vô hiệu hóa bạn nên làm chính là gửi yêu cầu kháng nghị đến Facebook. Tuy nhiên, trước khi gửi kháng nghị, bạn cần tiến hành kiểm tra đồng thời làm sạch nội dung trên page:

 • Trường hợp nội dung trên trang bị báo cáo, bạn cần gỡ toàn bộ những bài viết bị báo cáo. Điều này khá quan trọng khi tài khoản của bạn bị hack dẫn đến có những bài viết sai phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Bên cạnh đó, những video livestream cũng cần được gỡ bỏ khi phát hiện những sai phạm tương tự.
 • Tiếp đến là quá trình gửi kháng nghị đến Facebook. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng nên sử dụng cùng trình duyệt thường dùng truy cập trang page để kháng nghị thì tỷ lệ kháng thành công sẽ cao hơn. Đặc biệt tuyệt đối đừng nên giả mạo IP.

Nếu trang page bị vô hiệu hóa của bạn đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn, fanpage sẽ được phục hồi trong thời gian ngắn, chỉ tầm một hoặc vài ngày.

Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn tận dụng Facebook Messenger cho doanh nghiệp

Một cách lấy lại trang page bị vô hiệu hóa bạn nên làm chính là gửi yêu cầu kháng nghị đến Facebook.
Một cách lấy lại trang page bị vô hiệu hóa bạn nên làm chính là gửi yêu cầu kháng nghị đến Facebook.

Tổng kết

Trang page bị vô hiệu hóa một cách đột xuất là điều khiến doanh nghiệp và marketer đau đầu vì không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh mà đôi khi còn đánh mất kênh truyền thông chủ chốt giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu. Vì vậy, doanh nghiệp và marketer nên trang bị sẵn kiến thức về nguyên nhân và cách khắc phục mở khóa fanpage khi cần thiết. Mặt khác, bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức về cách tối ưu các nền tảng mạng xã hội qua các bài viết cùng chuyên mục được đăng tải thường xuyên tại blog của Chin Media.

Uncategorized