Google Chrome update 2024 có điểm gì mới? Cách cập nhật thành công

Trong năm 2024, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt web phổ biến của họ với các bản vá lỗi quan trọng và tính năng hữu ích cho cả phiên bản máy tính và di động. Hãy cùng Chin Media khám phá những tính năng đặc biệt của Google Chrome Update 2024 và cách dễ dàng để cập nhật phiên bản mới nhất.

Tại sao máy tính của bạn cần Google Chrome update phiên bản 2024 mới nhất?

Cập nhật Google Chrome mới nhất giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật. Mặc dù trình duyệt thường tự động cập nhật mỗi khi bạn mở và đóng trình duyệt. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật khi làm việc với quá nhiều tab hoặc hay để máy tính ở chế độ sleep. 

Google liên tục phát hiện và vá các lỗ hổng bảo mật trong Chrome. Nếu bạn không cập nhật, kẻ tấn công có thể khai thác các lỗ hổng này để truy cập vào máy tính, đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc tài khoản của bạn.

Đầu năm 2024, Google đã vá nhiều lỗ hổng trong Chrome, bao gồm một số lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị khai thác để thực thi mã từ xa. Các lỗ hổng này đã được ghi nhận là CVE-2024-0519 và được báo cáo ẩn danh cho Google vào ngày 11 tháng 1.

google chrome update
Google Chrome update giúp vá những lỗ hổng bảo mật

Các bản cập nhật Chrome thường bao gồm các cải tiến về hiệu suất giúp trình duyệt chạy nhanh hơn và mượt mà hơn. Cùng với đó, Google Chrome update thường xuyên thêm các tính năng mới, chẳng hạn như các công cụ dành cho nhà phát triển, các tính năng bảo mật và các cải tiến về khả năng truy cập.

>> Xem thêm: Phương pháp khắc phục lỗi Google 302 redirect mới nhất 2024

Những tính năng mới khi cập nhật Google Chrome

Bên cạnh việc vá lỗi về lỗ hổng bảo mật và cải hiệu hiện xuất, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị trong bản cập nhật mới. Google đã thông báo về việc mở rộng các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome 121. Những tính năng thông minh này được tạo ra để giúp người dùng dễ dàng sắp xếp tab, tạo chủ đề và soạn nội dung. 

 • Tính năng sắp xếp tab (Tab Organizer) cho phép AI gợi ý và tạo nhóm tab dựa trên các tab đang mở. Người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách nhấp chuột phải vào tab và chọn tùy chọn “sắp xếp các tab tương tự” (Organize Similar Tabs).
 • Tính năng tạo chủ đề tùy chỉnh bằng cách chuyển văn bản thành hình ảnh thông qua mô hình khuếch tán (Diffusion). Người dùng có thể linh hoạt tạo chủ đề dựa trên cảm xúc, phong cách hình ảnh và bảng màu. Tùy chọn “tạo chủ đề bằng AI” (Create theme with AI) được tích hợp trong thanh tác vụ “tùy chỉnh Chrome” (Chrome Settings). 
 • Tính năng hỗ trợ người dùng tạo nội dung. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào trường văn bản và chọn tùy chọn “giúp tôi viết” (Help me write). Người dùng có thể bật các tính năng AI thử nghiệm trong phần cài đặt Chrome, bằng cách nhấp vào menu ba chấm và lựa chọn thử nghiệm AI.
google chrome update
Bản cập nhật mới nhất của Google Chrome mang đến những trải nghiệm mới cùng AI

Cách để cập nhật Google Chrome mới nhất

Có hai cách chính để cập nhật Google Chrome là cập nhật tự động và thủ công.

Cập nhật tự động

Google Chrome thường tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất khi bạn đóng và mở lại trình duyệt.

Để đảm bảo rằng Chrome luôn được cập nhật tự động, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Mở Chrome.
 • Tại góc bên phải cửa sổ Chrome, bạn nhấp vào menu ba chấm.
 • Chọn “Cài đặt”.
 • Chọn “Trình duyệt”.
 • Trong phần “Cập nhật Google Chrome”, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Tự động cập nhật Google Chrome” được chọn.

>> Xem thêm: Top 4 AI tools dành cho marketing tốt bạn nên lưu ngay

Cập nhật thủ công

Nếu bạn đã bỏ lỡ các bản cập nhật và muốn có bản Google Chrome update thủ công, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Mở Chrome.
 • Tại góc bên phải cửa sổ Chrome, bạn nhấp vào menu ba chấm.
 • Chọn “Trợ giúp”.
 • Chọn “Giới thiệu về Google Chrome”.
 • Chrome sẽ tự động kiểm tra và sau đó cài đặt cho bạn bản cập nhật mới nhất.
google chrome update
Bạn có thể cập nhật Google Chrome một cách đơn giản

Lưu ý:

 • Nếu bạn không thể cập nhật Chrome, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng phiên bản Chrome mới nhất hay không.
 • Bạn cũng có thể thử tải xuống và cài đặt phiên bản Chrome mới nhất từ trang web Google Chrome.

Tổng kết

Việc cập nhật Google Chrome phiên bản 2024 sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng. Không chỉ vậy, các bản cập nhật của Google còn được thiết kế để đảm bảo an toàn dữ liệu và khắc phục các vấn đề bảo mật đáng lo ngại. Bạn hãy đảm bảo kiểm tra thường xuyên và thực hiện cập nhật cho trình duyệt của bạn theo các hướng dẫn đã được cung cấp ở trên. Nếu bạn muốn tiếp tục cập nhật những thông tin về marketing mới nhất và hữu ích, đừng quên theo dõi Blog của Chin Media ngay.

Uncategorized