Top 4 AI tools dành cho marketing tốt bạn nên lưu ngay

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các chiến lược marketing và quảng cáo. Các AI tools dành cho marketing ngày nay mang đến nhiều tiện ích giúp cho quá trình marketing trực tuyến trở nên hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Chin Media sẽ giới thiệu đến bạn top AI tools miễn phí dành cho marketing.

AI tools for marketing là gì?

Ai tools dành cho marketing là một nền tảng hoặc phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa, tối ưu hóa, cải thiện các nhiệm vụ và quy trình marketing khác nhau. Khác với các công cụ marketing truyền thống, các giải pháp được trang bị trí tuệ nhân tạo có thể xử lý lượng lớn dữ liệu, học từ các mẫu và đưa ra dự đoán mà không cần sự can thiệp liên tục của con người.
Ai tools dàng cho marketing có thể cung cấp các đề xuất cá nhân hóa, dự báo xu hướng marketing, tự động hóa các nhiệm vụ mang tính lặp lại và cung cấp thông tin từ các bộ dữ liệu phức tạp, giúp các nỗ lực marketing trở nên hiệu quả hơn.
>>> Xem thêm: AI content và những lợi ích khi viết content bằng AI

Tổng hợp AI tools dành cho marketing

Dưới đây là các free ai marketing tools dành cho marketing mà Chin Media muốn gửi đến bạn tham khảo:

Công cụ Chatbot

Công cụ Chatbot được nhà phát triển tạo ra để trò chuyện với người dùng thông qua quá trình tương tác bằng giọng nói hoặc văn bản. Ai tools dàng cho marketing này được khai thác ưu điểm của các thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing) và học máy (machine learning) để hiểu và giải đáp những thắc mắc của người dùng.
Thông qua việc tận dụng sức mạnh của phân tích dữ liệu khách hàng, công cụ Chatbot cho marketing có thể phản hồi dựa trên lịch sử tương tác của khách hàng với thương hiệu của bạn. Điều này không chỉ nâng cao sự hài lòng của khách hàng mà còn còn giúp doanh nghiệp của bạn thu thập thông tin về sở thích và hành vi của khách hàng.

Chatbot là AI tools dành cho marketing có thể trò chuyện với người dùng thông qua tương tác văn bản hoặc giọng nói
Chatbot là AI tools dành cho marketing có thể trò chuyện với người dùng thông qua tương tác văn bản hoặc giọng nói.

Chat GPT

Sự xuất hiện của ChatGPT đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Với khả năng học tập đáng kinh ngạc, AI tools này đã vượt qua mọi giới hạn và trở thành một công cụ thông minh vượt trội. ChatGPT là một trong các ai tools dành cho marketing hiệu quả bằng việc viết nội dung, lên ý tưởng. Thậm chí, nó còn có khả năng trả lời câu hỏi và khám phá kiến thức đa dạng.

Chat GPT là công cụ AI hỗ trợ marketing trong việc viết nội dung
Chat GPT là công cụ AI hỗ trợ marketing trong việc viết nội dung.

Ngày nay, ChatGPT đã tích hợp các plugin chuyên dụng về tự động hóa quy trình làm việc và trực quan hóa dữ liệu. Đối với marketer thì công cụ ChatGPT hỗ trợ hiệu quả hơn trong việc phân tích dữ liệu. Cụ thể, plugin phân tích dữ liệu trước đây được biết đến với tên là trình thông dịch mã (Code Interpreter) khi tích hợp với ngôn ngữ lập trình Python vào môi trường ChatGPT sẽ cho phép các marketer có thể chạy, kiểm tra và sửa lỗi mã Python trong thời gian thực. Ví dụ, bạn vừa nhận được tệp CSV có dữ liệu bán hàng và bạn có thể nhanh chóng tải tệp đó vào ChatGPT để phân tích.

>>> Xem thêm: Chatbot GPT có thể thay đổi ngành quảng cáo

Bard Google

Nhắc đến ChatGPT, bạn cũng không nên bỏ qua AI tools dành cho marketing là Bard. Đây là một công cụ trí tuệ nhân tạo miễn phí của Google. Mặc dù “ra đời sau vài bước”, nhưng Bard Google đã đạt được một bước tiến đáng kinh ngạc trong lĩnh vực công nghệ ngôn ngữ tự nhiên!
Bard Google là một công cụ viết thông minh với khả năng sáng tạo vượt trội, Bard Google có thể sáng tác những ca từ, bài thơ và các tác phẩm nghệ thuật độc lạ. Đồng thời, Ai tools dành cho marketing này còn mang lại niềm vui và sự hứng thú cho marketer trong việc sáng tạo.

Hơn nữa, vào ngày 13 tháng 03 năm 2024 vừa qua, Bard Google công bố hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt. Với những chức năng đó, Bard Google đã thu hút sự chú ý và lòng tin của nhiều người trong lĩnh vực marketing.

Hubspot

HubSpot là là một trong các ai tools dành cho marketing hiệu quả. Công cụ này dành cho doanh nghiệp, nhằm quản lý và tối ưu hóa các hoạt động, quản lý khách hàng và bán hàng trực tuyến. HubSpot sở hữu nhiều tính năng và công cụ như quản lý nội dung, tiếp thị qua email, tích hợp trên mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, phân tích và quản lý dữ liệu khách hàng, quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Đặc biệt, HubSpot còn là nền tảng thân thiện với người dùng và phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Nền tảng đa năng Hubspot là một trong các ai tools dành cho marketing hiệu quả.
Nền tảng đa năng Hubspot là một trong các ai tools dành cho marketing hiệu quả.

Tổng kết

Thông qua việc tham khảo về các AI Tools dành cho marketing được chia sẻ trong nội dung này, Chin Media hy vọng bạn đã biết thêm những công cụ hỗ trợ cho công việc của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết cùng chuyên mục tại blog của Chin Media nhé!

Uncategorized