6 CHƯƠNG TRÌNH AFFILIATE MARKETING TỐT NHẤT CHO NĂM 2021

Affiliate Marketing được dự đoán là xu hướng Marketing thịnh hành trong năm 2021. Để có thể tăng thu nhập hiệu quả bằng hình thức tiếp thị này, bạn có thể tham khảo 6 chương trình Affiliate tốt nhất hiện nay và áp dụng cho những chiến lược sắp tới của mình.

1. Chương trình Affiliate Web Hosting

Web Hosting (Lưu trữ Web) có lẽ là loại Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay. Mọi trang Web, dù lớn hay nhỏ, đều cần được lưu trữ. Do đó, hầu hết những người thực hiện Affiliate đều muốn tạo trang Web về Digital Marketing, viết Blog hoặc kinh doanh trực tuyến để quảng cáo dịch vụ lưu trữ Web trước tiên.

Khi nói đến việc chọn chương trình Affiliate Marketing lưu trữ Web tốt nhất, bạn nên lựa chọn một giải pháp nhanh chóng, uy tín và chất lượng cao. Ngoài ra, vì mọi người hiếm khi chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, nên tỷ lệ giữ chân khách hàng vẫn ở mức rất cao. Do đó, các nhà kinh doanh thường cung cấp mức hoa hồng rất hấp dẫn cho các kế hoạch được quảng cáo, khiến Web Hosting trở thành một “mảnh đất màu mỡ” cho các Affiliate.

Chương trình Affiliate Web Hosting (Ảnh: cdn-alpco.nitrocdn.com)

Chương trình Affiliate Web Hosting (Ảnh: cdn-alpco.nitrocdn.com)

Sau đây là gợi ý 3 chương trình Affiliate Web Hosting tốt nhất hiện nay:

1.1 Bluehost

Bluehost là một trong 20 công ty Web Hosting lớn nhất thế giới, lưu trữ hơn 2 triệu tên miền với các công ty con, bao gồm: HostGator, Page và FastDomain. Chương trình Bluehost được xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ Web. Bluehost đã trả hơn 5 triệu đô la tiền hoa hồng chỉ trong năm 2019, khiến công ty này trở thành một trong những chương trình Affiliate thanh toán tốt nhất trong không gian Web Hosting.

1.2 Hostgator

HostGator là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web khá nổi tiếng, hiện đang lưu trữ hơn 8 triệu trang Web trên máy chủ. Doanh nghiệp này cung cấp một cấu trúc hoa hồng rất linh hoạt, hấp dẫn, các dạng Landing Page đồng thương hiệu và nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

1.3 Cloudways

Cloudways là một nền tảng lưu trữ được quản lý tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ hiệu suất cao cho các nhóm đang phát triển và các doanh nghiệp nhỏ. Chương trình Affiliate của Cloudways cung cấp 2 cấu trúc hoa hồng hấp dẫn, cho phép đơn vị liên kết tùy chỉnh thanh toán dựa trên sở thích cá nhân.

Cloudways – một trong những nền tảng Web Hosting phổ biến nhất (Ảnh: themevi.com)

Cloudways – một trong những nền tảng Web Hosting phổ biến nhất (Ảnh: themevi.com)

2. Chương Trình Affiliate Website

Sau dịch vụ lưu trữ Web, những nhà phát triển Website như Wix and Squarespace, cùng các nền tảng thương mại điện tử như BigCommerce và Shopify chính là những cái tên đứng ở vị trí thứ hai khi nói đến các sản phẩm kỹ thuật số. Bước đầu tiên mà các Blogger phải thực hiện để tạo trang Web chính là lựa chọn máy chủ. Điều này cũng đúng đối với các chủ doanh nghiệp muốn xây dựng Website.

2.1 Shopify

Shopify là trình tạo trang Web thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới, sở hữu hơn 400.000 người bán và 200% hoa hồng đáng kể cho các cửa hàng trả phí. Ngoài ra, trang Web của Shopify còn cung cấp các câu hỏi thường gặp về đơn vị Affiliate và các ý tưởng quảng cáo mà bạn có thể tham khảo.

2.2 BigCommerce

BigCommerce là một nền tảng thương mại điện tử SaaS với hơn 60.000 người bán. Thương hiệu này được biết đến như một nền tảng thương mại điện tử được lựa chọn cho các thương hiệu đang phát triển vì các tính năng tích hợp và chức năng nâng cao.

Nền tảng BigCommerce (Ảnh: thuatngumarketing.com)

Nền tảng BigCommerce (Ảnh: thuatngumarketing.com)

2.3 3DCart

3DCart là một nền tảng E-commerce đang phát triển với tốc độ rất nhanh, có thể tổ chức chương trình của riêng mình và cung cấp 300% hoa hồng cho các chuyển đổi trả phí. Không những thế, công ty này còn đạt được tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

3. Chương trình Affiliate Email Marketing

3.1 Constant Contact

Constant Contact là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Email Marketing. Ngày nay, Email Marketing đóng vai trò quan trọng đối với các Blogger, Influencer và Affiliate Marketer trên mạng xã hội. Constant Contact giúp bạn tạo những mẫu Email rất đẹp mắt và theo dõi số liệu thống kê real-time. Đặc biệt, Constant Contact cũng cho phép bạn kiếm được một khoản thu nhập hấp dẫn thông qua chương trình Affiliate.

3.2 GetResponse

GetResponse được biết đến như một nền tảng Marketing trực tuyến all-in-one dễ dàng nhất trên thế giới. GetResponse cung cấp khả năng tự động Marketing, kênh bán hàng, thương mại điện tử, trang đích, biểu mẫu chọn tham gia, phần mềm hội thảo trên Web, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), khảo sát và trình tạo biểu ngữ quảng cáo.

GetResponse cũng là một lựa chọn rất hấp dẫn dành cho các Affiliate Marketer (Ảnh: canhme.com)

GetResponse cũng là một lựa chọn rất hấp dẫn dành cho các Affiliate Marketer (Ảnh: canhme.com)

Ngoài ra, GetResponse còn có 2 chương trình Affiliate Marketing mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Chương trình tự lưu trữ của nền tảng này sử dụng phần mềm theo dõi đơn vị liên kết độc quyền, trong khi những chương trình khác đều thuộc quyền sở hữu của mạng CJ Affiliate.

3.3 ActiveCampaign

ActiveCampaign là một công cụ CRM và tự động hóa Email Marketing đã ra đời từ năm 2003. Tuy nhiên, ActiveCampaign đã xây dựng được tên tuổi trong vài năm qua chủ yếu nhờ vào các tính năng tự động hóa Marketing khá ấn tượng.

4. Chương trình SEO Affiliate Marketing

4.1 SEMrush

SEMrush là một nền tảng rất uy tín, chuyên cung cấp các công cụ SEO giúp các doanh nghiệp và Marketer nghiên cứu từ khóa, theo dõi và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ. Các công cụ do SEMrush cung cấp có khả năng cải thiện thứ hạng trang Web bằng cách thúc đẩy việc thực hiện nghiên cứu từ khóa hiệu quả hơn. Chương trình Affiliate của SEMrush là một lựa chọn tuyệt vời cho các Blogger, tạo cơ hội kiếm thu nhập định kỳ thông qua BeRush (chương trình Affiliate độc quyền của SEMRush).

SEMrush đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc với các Marketer (Ảnh: xuhuongtiepthi.com)

SEMrush đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc với các Marketer (Ảnh: xuhuongtiepthi.com)

4.2 Serpstat

Chương trình Affiliate này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho những người dùng đã đăng ký Serpstat. Đối với các đơn vị liên kết muốn thanh toán cho gói trả phí từ thu nhập của chương trình Affiliate, Serpstat sẽ nhân 1,5 lần số tiền đó trong tài khoản của họ.

4.3 SE Ranking

SE Ranking là một phần mềm SEO dựa trên đám mây, giống như SEMRush hoặc Serpstat. Nền tảng này cho phép người dùng theo dõi thứ hạng từ khóa, chạy kiểm tra trang Web, phân tích lưu lượng truy cập, theo dõi backlink… Đến với chương trình liên kết SE Ranking, bạn có thể kiếm thu nhập định kỳ không giới hạn bằng cách giới thiệu khách hàng.

5. Chương trình Affiliate WordPress

5.1 Elementor

Elementor được biết đến như một trình tạo trang WordPress cực kỳ hữu ích. Trình tạo trang Elementor cho phép người dùng sử dụng các tính năng kéo và thả trong WordPress, cho phép xem trước các trang và bài đăng trên Blog trước khi nhấn “Publish”. Bên cạnh đó, Elementor còn cung cấp phiên bản miễn phí của trình tạo trang, nhưng các phiên bản trả phí sẽ cung cấp rất nhiều tiện ích nâng cao khác như: trình tạo chủ đề, trình tạo cửa sổ bật lên, trình tạo WooCommerce và nhiều tính năng khác.

5.2 Elegant Themes

Elegant Themes cung cấp 87 chủ đề độc đáo và đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn. Mỗi trang đều được thiết kế bởi các lập trình viên chuyên nghiệp nhằm mang đến cho bạn một Website thật sự hấp dẫn, giao diện dễ sử dụng với các tùy chọn trình tạo trang khác nhau.

Elegant Themes cung cấp rất nhiều chủ đề đẹp mắt cho người dùng (Ảnh: i0.wp.com)

Elegant Themes cung cấp rất nhiều chủ đề đẹp mắt cho người dùng (Ảnh: i0.wp.com)

Không những thế, Elegant Themes còn cung cấp cho người dùng các tiện ích plugin rất hiệu quả, giúp trang Web của bạn trở nên thu hút hơn. Chẳng hạn như: plugin Divi Builder cho phép kéo và thả các phần trên trang Web, plugin cung cấp tùy chọn tham gia Email, plugin chia sẻ mạng xã hội…

6. Chương trình Affiliate Retail

6.1 Etsy

Etsy được biết đến như một thị trường trực tuyến dành cho các nhà sản xuất,…Kể từ năm 2012, đã có hơn 2 triệu người bán tham gia tích cực trên nền tảng Etsy và hàng triệu sản phẩm đã được ra mắt. Ngoài ra, Etsy cũng cung cấp một chương trình Affiliate mà các Blogger có thể tận dụng để tạo thêm thu nhập.

6.2 Amazon Associates

Amazon đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nền tảng này được mệnh danh là “gã khổng lồ” trong ngành thương mại điện tử và vẫn đang tiếp tục phát triển. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn nên tham gia Amazon Associates để có được cơ hội nhận được những khoản hoa hồng từ các sản phẩm được người dùng mua sau khi nhấp vào các liên kết Affiliate Amazon.

Chương trình Affiliate của Amazon cũng là một gợi ý phù hợp dành cho bạn (Ảnh: shoutmeloud.com)

Chương trình Affiliate của Amazon cũng là một gợi ý phù hợp dành cho bạn (Ảnh: shoutmeloud.com)

6.3 eBay

eBay là nền tảng thương mại điện tử đã được ra mắt trong một thời gian dài. Danh sách sản phẩm của eBay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Mặt khác, tỷ lệ chuyển đổi của eBay cũng là yếu tố giúp đảm bảo các chương trình Affiliate của họ có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bạn.

Kết luận

Trước khi quyết định tham gia vào chương trình Affiliate Marketing nào đó, hãy kiểm tra tỷ lệ hoa hồng và thời lượng cookie. Tiếp đến, bạn nên xem xét liệu chương trình này có lặp lại hay cung cấp các khoản thanh toán một lần hay không. Cuối cùng, hãy chọn ra một thị trường ngách phù hợp với sở thích và sở trường của mình.

Tham khảo thêm các bài viết khác của Blog Chin Media để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác liên quan đến Affiliate Marketing nhé!

Affiliate