Hướng dẫn cách đăng ký Affiliate marketing mới nhất 2022

Trong bối cảnh công nghệ số ngày nay, Affiliate marketing ngày càng trở thành khái niệm quen thuộc với nhà kinh doanh. Đây vừa là kênh thu nhập với người kiếm tiền online vừa nằm trong kế hoạch Digital marketing của nhiều doanh nghiệp. Vậy Affiliate marketing là gì và cách đăng ký Affiliate marketing như thế nào? Cùng Chin Media giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing được phiên âm tiếng Việt có nghĩa là tiếp thị liên kết, công việc này sẽ giúp bạn nhận được phí hoa hồng nhờ việc quảng cáo sản phẩm cho Nhà cung cấp. Affiliate marketing là một mô hình Marketing – quảng bá sản phẩm và dịch vụ liên kết giữa Nhà cung cấp (Advertisers) – Nhà phân phối (Publisher) – Khách hàng cuối (End Users).

Hiểu đơn giản, Affiliate marketing tương tự việc bạn tiếp thị sản phẩm giúp cho nhãn hàng khác. Và đặc biệt, bạn không cần nhập sản phẩm về bán mà chỉ cần quảng bá Link affiliate của sản phẩm đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi khách hàng click vào Link affiliate và thực hiện hành động mua hàng.

đăng ký affiliate marketing
Affiliate marketing là gì?

Những năm trở lại đây sau đại dịch, theo số liệu thống kê của ngành thương mại điện tử tại nước ta đã tăng gấp 4 lần trong năm 2021. Chính vì thế mà sự thay đổi về nhu cầu mua sắm, hành vi tiêu dùng cũng như xu hướng của các trang bán hàng trực tuyến thông qua Affiliate marketing được dự đoán gia tăng không kém. Tính đến năm 2022, đã có hơn 80% nhãn hàng lựa chọn chương trình Affiliate marketing, điều này cho thấy được tầm quan trọng của nó.

Lưu ý trước khi bắt đầu đăng ký Affiliate marketing 

Sau đây Chin Media xin giới thiệu đến bạn 6 điều cần lưu ý trước khi bắt đầu đăng ký Affiliate marketing:

 • Bạn cần xác định chủ đề, tập trung vào lĩnh vực hoặc mảng dịch vụ cụ thể.
 • Nghiên cứu kỹ các dịch vụ liên kết và sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của bạn.
 • Tìm hiểu cách để bạn quảng bá sản phẩm, marketing hoặc dịch vụ liên kết một cách tối ưu. Cụ thể, ngày nay nhiều Publisher lựa chọn cách quảng bá thông dụng qua website hoặc Blog.
 • Ngày nay, các kênh Social media được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Chính vì thế nhiều Publisher lựa chọn sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook hoặc Instagram để thu hút khách hàng.
 • Học hỏi và nghiên cứu một số chiến lược marketing của các cá nhân và doanh nghiệp khác có tiếng trong nghề.
 • Cuối cùng, bạn cần tìm hiểu kỹ các loại giấy phép kinh doanh, chính sách hỗ trợ và thanh toán của Nhà cung cấp để bảo vệ bản thân tránh khỏi các trường hợp lừa đảo.

Hướng dẫn cách đăng ký Affiliate marketing bằng ADPIA mới nhất 2022

Hiện nay có khá nhiều trang trực tuyến hỗ trợ người mới đăng ký Affiliate marketing. Trong đó, ADPIA được nhiều người biết đến và sử dụng để tạo tài khoản Affiliate marketing. Sau đây là 10 bước đăng ký Affiliate marketing chỉ mất 2 phút cho người mới bắt đầu:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ www.adpia.vn và chọn nút “Đăng ký – Cộng tác viên” để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Hoàn thành đầy đủ các thông tin theo yêu cầu (Lưu ý: Mục số điện thoại, bạn phải cung cấp số điện thoại chưa từng đăng ký cho tài khoản khác nhé).
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin ở trang này. Bạn hãy chọn “Next” để sang bước tiếp theo.
đăng ký affiliate marketing
Hoàn thiện thông tin đăng ký Affiliate marketing
 • Bước 4: Mở Email bạn đã đăng ký thông tin ở Bước 2 để xác nhận đăng ký thành công. (Lưu ý: kiểm tra kỹ ở hòm thư spam ( thư rác) nếu bạn không thấy email xác thực trong hòm thư chính nhé).
đăng ký affiliate marketing
Xác nhận đăng ký Affiliate marketing qua tài khoản Email
 • Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo để bắt đầu ngay!
 • Bước 6: Lựa chọn “Chiến dịch”: Tại bước này, bạn hãy chọn Merchant mà mình muốn chạy (ví dụ mình sẽ chọn chiến dịch Shopee affiliate). Sau khi chọn được chiến dịch phù hợp, bạn phải chọn mục “Liên kết” để được duyệt đăng ký tham gia. Thời gian chờ duyệt của mỗi chiến dịch trung bình sẽ tầm 6 – 12 tiếng. Sau thời gian được duyệt, trạng thái “Merchant” sẽ được chuyển sang trạng thái “Đã liên kết”.

Cách lấy link Affiliate sản phẩm trên Shopee

Sau đây, Chin Media sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link Affiliate sản phẩm trên Shopee:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm phù hợp với mảng dịch vụ mà bạn am hiểu và có độ uy tín trên Shopee. Sau đó copy đường dẫn của sản phẩm.
đăng ký affiliate marketing
Cách lấy link Affiliate sản phẩm trên Shopee
 • Bước 2: Dán link sản phẩm vừa copy trên Shopee vào mục “ Nhập link sản phẩm” để web hỗ trợ bạn lấy link Affiliate.
 • Bước 3: Rút gọn link Affiliate sản phẩm bằng tinyurl (bước này giúp link sản phẩm ngắn gọn hơn nhưng bạn có thể bỏ qua bước này vì nó không thật sự cần thiết)
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy chọn mục “Tạo link” để hoàn thành.
đăng ký affiliate marketing
Cách lấy link Affiliate sản phẩm trên Shopee

Như vậy, qua 4 bước này bạn đã đăng ký tạo link sản phẩm chiến dịch Shopee affiliate thành công.

Qua bài viết này, Chin Media đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách đăng ký Affiliate marketing và các khía cạnh liên quan mà chúng mình mang đến cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm phần nào kiến thức, trên hành trình gia tăng thu nhập từ Affiliate Marketing của mình. Đừng quên theo dõi website Chin Media để cập nhật ngay các thông tin về Marketing mới nhất nhé.

Affiliate