Top 5 AI content marketing tools hiệu quả cho content marketer

Bạn đang tìm kiếm các AI content marketing tools – công cụ tiếp thị nội dung AI để dễ dàng phát triển doanh nghiệp của mình trong thời đại mới? Đừng bỏ qua bài viết này vì Chin Media sẽ gợi ý 5 công cụ cực kỳ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tối ưu nội dung tiếp thị của doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả.

AI content marketing tools là gì?

AI content marketing tools (công cụ tiếp thị nội dung AI) là tên gọi chung của các công cụ, ứng dụng hay nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra, quản lý và tối ưu hóa nội dung tiếp thị. Các công cụ này có khả năng tự động sáng tạo nội dung, phân tích dữ liệu, dự đoán xu hướng, tối ưu hóa chiến lược marketing,… dựa trên các thông tin mà hệ thống thu thập được.

AI content marketing tools hiệu quả cho việc tối ưu hóa các nội dung marketing
Ai content marketing tools hiệu quả cho việc tối ưu hóa các nội dung marketing.

Việc sử dụng các công cụ tiếp thị nội dung AI hiện nay không chỉ là xu hướng mà đã trở thành sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn để các doanh nghiệp có thể marketing sản phẩm một cách hiệu quả. Cùng Chin Media tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các content marketing tools này ngay sau đây.

Tầm quan trọng của AI content marketing tools

Dưới đây là một số tính năng quan trọng của ai content marketing tools trong việc tối ưu hóa quá trình tiếp thị của doanh nghiệp:

  • Nghiên cứu từ khóa: Các công cụ này sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích dữ liệu từ các nguồn khác nhau và đề xuất các từ khóa phù hợp với nội dung chiến lược mà bạn đang phát triển.
  • Tạo nội dung tự động: Công nghệ AI thông minh của các tools có thể tự động tạo ra các đoạn văn, bài viết hoặc thậm chí là hình ảnh và video dựa trên dữ liệu đầu vào và thông tin mà bạn cung cấp.
  • Tối ưu hóa nội dung: Các công cụ có thể đánh giá nội dung của bài viết và đề xuất cải thiện (ngữ pháp, keywords, độ dài,…) để tối ưu hóa bài viết một cách chuẩn SEO.
  • Phân tích dữ liệu và dự đoán xu hướng: Công nghệ AI có khả năng phân tích nguồn dữ liệu lớn một cách nhanh chóng và dự đoán xu hướng tiêu dùng, giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và điều chỉnh chiến lược của họ một cách hiệu quả.

>> Xem thêm: Vai trò của Google Webmaster Tools trong tối ưu hóa website

Top 5 AI content marketing tools phổ biến hiện nay

1. Keyword Overview

Giao diện chính của công cụ Keyword Overview
Giao diện chính của công cụ Keyword Overview.

Keyword Overview là một ai content marketing tools có khả năng truy cập nhanh chóng vào cơ sở dữ liệu nghiên cứu từ khóa lớn trên thị trường, sau đó chọn lọc và giúp bạn chọn được hệ thống từ khóa phù hợp với mục tiêu chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Việc chọn lựa keywords phù hợp giúp cho bài viết của doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn đến khách hàng mục tiêu trên các công cụ tìm kiếm.
Ngoài ra, khi bạn nhập một từ khóa bất kỳ vào thanh tìm kiếm, công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin của keyword đó như search volume, mức độ quan tâm của người dùng đến từ khóa, độ khó từ khóa, các số liệu về quảng cáo trả phí (ví dụ chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC)) của từ đó,…
Nếu sử dụng bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn trong 10 lượt tìm kiếm mỗi ngày. Để sử dụng không giới hạn, người dùng có thể lựa chọn các phiên bản có trả phí.

2. Clearscope

Clearscope là một AI content marketing tools sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích dữ liệu lớn từ các nguồn khác nhau để giúp người dùng tạo ra nội dung hấp dẫn và tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO. Công cụ này sẽ cung cấp các đề xuất keywords phù hợp, đưa ra gợi ý về độ dài lý tưởng của bài viết, đo lường tính đa chiều của nội dung bài so với các đối thủ cạnh tranh,…
Tóm lại, ai content marketing tools này sẽ cho bạn biết những gì cần đưa vào bài viết để giúp nội dung đó đạt được xếp hạng cao trên Google. Đặc biệt, Clearscope có plugin dành cho Google Docs và WordPress, vì vậy các content marketer có thể cài đặt để thấy các đề xuất của Clearscope khi làm việc trên các nền tảng này. Hiện nay, Clearscope được cung cấp cho người dùng bằng phiên bản trả phí (từ 170$ mỗi tháng).

3. Hemingway Editor

Giao diện đề xuất chỉnh sửa của Hemingway Editor
Giao diện đề xuất chỉnh sửa của Hemingway Editor.

Hemingway Editor là một ai content marketing tools thông dụng, phần mềm trực tuyến này cung cấp các gợi ý để bài viết được trình bày và sắp xếp một cách hợp lý, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông điệp mà bài viết muốn truyền tải. Người dùng chỉ cần dán văn bản vào ứng dụng, công cụ sẽ đưa ra những đề xuất với các màu sắc khác nhau để bạn dễ nhận biết như:

  • Câu khó đọc (màu vàng hoặc đỏ);
  • Các trường hợp sai thể thức chủ động – bị động trong tiếng Anh (màu xanh lá cây);
  • Giải thích từ loại, cách dùng của từ hoặc cụm từ (màu xanh dương);
  • Cấu trúc câu quá phức tạp (màu hồng).

Bạn có thể sử dụng Hemingway Editor miễn phí khi online, nếu tải bản offline thì bạn sẽ phải trả mức phí là 19,99$.

4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO chuyên nghiệp và cũng là một trong những AI content marketing tools quen thuộc với nhiều marketer hiện nay. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng hữu ích như phân tích website của đối thủ cạnh tranh, kiểm tra và tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp, cung cấp gợi ý từ khóa, theo dõi thứ hạng bài viết,… Hiện nay, công cụ này đang được cung cấp cho người dùng thông qua các gói dịch vụ có tính phí.

5. Google Analytics

Giao diện của Google Analytics khi hiển thị báo cáo
Giao diện của Google Analytics khi hiển thị báo cáo.

Google Analytics là công cụ hỗ trợ tiếp thị nội dung phổ biến trên toàn thế giới, là một trong những ai content marketing tools phổ biến. Công cụ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích như theo dõi, phân tích lưu lượng truy cập trang web, đề xuất các giải pháp cải thiện phù hợp, cung cấp insights tiềm năng từ các dữ liệu mà hệ thống thu thập được, tạo các báo cáo (báo cáo người dùng, báo cáo hành vì,…) để bạn nắm rõ hơn tình hình hoạt động của website,…
Hiện nay, Google Analytics được cung cấp miễn phí để mọi người có thể sử dụng để quan sát bức tranh tổng quan về website và khách hàng của mình.

Tổng kết

Chin Media vừa gửi đến bạn những thông tin về khái niệm, chức năng và top 5 AI content marketing tools được sử dụng phổ biến hiện nay. Những công cụ này sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa, tạo ra nội dung hấp dẫn, cải thiện hiệu suất SEO, tối ưu hóa chiến lược tiếp thị,… một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và nhân lực.
Mong rằng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được công cụ phù hợp. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức về marketing, hãy truy cập vào của Chin Media để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

Uncategorized