Những điều bạn cần biết về rewarded video ads trên app

Các rewarded video ads được tạo ra với sứ mệnh giúp tăng mức độ tương tác và giữ chân người dùng một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn.

Nền tảng kiếm tiền Unity Ads cho thấy 62% người chơi mobile game thường xuyên xem các video quảng cáo có tặng thưởng để đổi lấy trải nghiệm chơi game chất lượng hơn và 71% người chơi cho rằng loại quảng cáo này phù hợp hơn các phương pháp in-app ads khác.

Hơn nữa, rewarded video ads được các chuyên gia cho rằng mang lại hiệu quả gấp hai lần so với video quảng cáo thông thường. Bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về rewarded video ads và chia sẻ các phương pháp hay nhất để tích hợp định dạng quảng cáo này một cách hiệu quả trên app.

Những điều bạn cần biết về rewarded video ads trên app (cre: App Samurai)

Những điều bạn cần biết về rewarded video ads trên app (cre: App Samurai)

Vậy rewarded video ads là gì?

Có thể nói rewarded video ads là một dạng quảng cáo mang lại cho người dùng phần thưởng để đổi lấy thời gian họ xem hết quảng cáo trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn đang sở hữu một app chơi game, bạn có thể kiếm thêm thu nhập hoặc sử dụng quảng cáo này bằng cách cho phép người chơi bấm xem quảng cáo toàn màn hình trong 30 giây để đổi lại 50 xu trong game hoặc mạng chơi game.

Các rewarded video ads thường có thời lượng từ 15-30 giây và không thể bỏ qua, nếu dừng giữa chừng người dùng sẽ không nhận được phần thưởng. Nhiều app game có nhiều cách cung cấp bất kỳ phần thưởng nào và có thể mang lại trải nghiệm chơi game vượt trội, chẳng hạn như thêm mạng, nhiều thời gian hơn để hoàn thành cấp độ và tặng các vật phẩm đặc biệt.

Loại quảng cáo này được đánh giá cao bởi mang lại lợi ích cho cả nhà phát hành game, người muốn quảng cáo và khách hàng. Trong khi các nhà phát hành app có thể có thêm doanh thu từ quảng cáo, thì người sử dụng quảng cáo tiếp cận với nhiều người dùng hơn và người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu chơi game của bản thân. Đây là mối quan hệ tất cả các bên cùng có lợi.

Sự ra đời của rewarded video ads đã tạo nên cơn bão trong ngành app marketing với sự thành công trong việc tăng mức độ tương tác và tăng tỷ lệ giữ chân người dùng. 90% ứng dụng trò chơi hỗ trợ định dạng rewarded video ads và Unity Ads đã mô tả loại quảng cáo này là “công cụ tạo doanh thu tốt nhất” trên thị trường app thế giới.

OpenX cũng báo cáo rằng 77% người dùng của họ sẵn sàng xem quảng cáo 30 giây để đổi lấy chiết khấu, voucher từ các nhà bán lẻ. Tuy nhiên định dạng quảng cáo này cũng có giá CPM (giá tính trên mỗi nghìn lần hiển thị) khá cao.

Liệu rewarded video ads chỉ dành riêng cho game?

Mặc dù định dạng quảng cáo này thường được kết hợp với mobile game, nhưng thực tế là bất kỳ loại ứng dụng nào cũng có thể triển khai rewarded video ads miễn là có cách tặng thưởng cho người dùng. Ví dụ: ứng dụng phát trực tuyến nhạc Spotify sử dụng quảng cáo có tặng thưởng như một phần của mô hình kiếm tiền của công ty.

Người dùng có thể tải xuống và phát trực tuyến nhạc trên Spotify miễn phí kèm theo quảng cáo. Sau khi truy cập miễn phí và không giới hạn vào dịch vụ này, người dùng có thể quyết định xem họ muốn xem quảng cáo ngẫu nhiên xuất hiện trong suốt phiên nghe nhạc của họ hay chấp nhận trả tiền và nâng cấp lên Spotify Premium.

Các ứng dụng khác trong lĩnh vực giáo dục như Duolingo, cũng đã sử dụng rewarded video ads. Người dùng có thể có thêm “trái tim” bằng cách xem quảng cáo. Trái tim được sử dụng trong Duolingo là cách được dùng để quản lý nhịp độ học của Duolingo, tránh thói quen học quá sức, vốn là cách không hiệu quả khi học một ngôn ngữ mới.

Mỗi ngày người dùng sẽ có 5 trái tim để bắt đầu học tập và người dùng sẽ mất trái tim nếu trả lời sai câu hỏi. Do đó, người dùng có thể xem video quảng cáo để nhận thêm trái tim và tham gia nhiều khóa học hơn.

Gợi ý về rewarded video ads (cre: Google)

Gợi ý về rewarded video ads (cre: Google)

5 tips hữu ích cho rewarded video ads

1. Vị trí đặt quảng cáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng

Cách bạn chọn triển khai quảng cáo video có kèm phần thưởng trong app sẽ xác định liệu chúng tác động tích cực hay tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Để xác định vị trí tốt nhất của quảng cáo, hãy xem xét điều gì là quan trọng nhất đối với người dùng khi sử dụng ứng dụng của bạn.

Ví dụ: việc bắt buộc người dùng xem quảng cáo ngay trước thời điểm quan trọng trong trò chơi có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng và gây ấn tượng xấu, thậm chí xóa app. Đặt video giữa các level hoặc khi người dùng mất mạng có thể mang lại cho người dùng cơ hội xem tận dụng quảng cáo của bạn.

Nếu người dùng đã hết lượt chơi và không thể tiếp tục, họ có thể thấy rewarded video ads đặc biệt hữu ích tại thời điểm đó. Các nhà phát triển cũng có thể đặt quảng cáo trong cửa hàng vật phẩm trong trò chơi và trên màn hình chính để tối đa hóa khả năng hiển thị.

Ngoài các tùy chọn này, bạn có thể gợi ý người dùng bất cứ khi nào người dùng cũng có thể nhận các vật phẩm và khuyến mãi khi xem quảng cáo. Ví dụ: nếu người dùng mở khóa 50 xu trong khi chơi trò chơi, bạn có thể cho phép họ nhân đôi số tiền của mình bằng cách xem quảng cáo.

2. Ưu tiên trải nghiệm người dùng

Rewarded video ads có ưu điểm lớn nhất là có thể đồng thời thỏa mãn nhà quảng cáo và người dùng. Bằng cách đặt quảng cáo tại các vị trí thích hợp, bạn sẽ không cần thiết phải hy sinh chất lượng trải nghiệm người dùng vì yếu tố lợi nhuận. Thay vào đó, trải nghiệm người dùng được ưu tiên hàng đầu và rewarded video ads sẽ góp phần làm cho người dùng thích ứng dụng của bạn hơn.

Thành công của quảng cáo này phụ thuộc vào người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), tỷ lệ giữ chân và mức độ tương tác của người dùng. Nếu định hướng đúng, việc triển khai quảng cáo đóng góp tích cực vào trải nghiệm người dùng sẽ tạo ra kết quả tốt.

3. Phân khúc người dùng

Điều cần thiết là phải phân đoạn người dùng thành các nhóm đối tượng khác nhau tùy thuộc vào hành vi và thói quen của từng nhóm. Đối với rewarded video ads, quá trình phân đoạn người dùng cần dựa trên yếu tố tần suất họ sử dụng ứng dụng của bạn.

Bạn có thể cung cấp cho những người dùng thường xuyên sử dụng ứng dụng của mình những phần thưởng giá trị hơn vì họ có nhiều khả năng tiếp tục tương tác và sử dụng app nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo cách làm này của Candy Crush Soda để biết thêm cách đang tặng quà cho những người dùng trung thành.

Đối với những người dùng không thường xuyên sử dụng ứng dụng, phần thưởng có giá trị cao cũng có thể khuyến khích họ chơi thường xuyên hơn và bắt đầu mua hàng trong ứng dụng.

Cách Candy Crush Soda sử dụng rewarded video ads (cre: YouTube)

Cách Candy Crush Soda sử dụng rewarded video ads (cre: YouTube)

4. Cho phép người dùng lựa chọn

Nhiều nhà phát hành ứng dụng đang sử dụng các loại pop-up quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên trong ứng dụng mà người dùng phải xem ít nhất 5-10 giây mới tắt được quảng cáo và tạo ra sự khó chịu cho người dùng. Điều này đặc biệt phổ biến với các ứng dụng đang muốn kích cầu người dùng mua gói premium, nhưng thực tế cách làm này cực kỳ gây phản cảm đối và phá hỏng trải nghiệm ứng dụng của họ.

Là một nhà quảng cáo thông minh, hãy cho phép người dùng tự nguyện tự chọn bấm vào xem quảng cáo. Việc cho phép người dùng chọn tham gia cũng tích cực cho các nhà quảng cáo vì nó làm tăng chất lượng của số lần hiển thị quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi hơn.

5. Đưa ra các gợi ý trong trò chơi

Với các ứng dụng game mobile, một phần thưởng khác có thể hữu ích cho người dùng là đưa ra gợi ý trong trò chơi. Ví dụ: nếu người dùng của bạn đã dành một khoảng thời gian dài nhưng không thể qua được level game đó, bạn có thể kích hoạt lời nhắc cung cấp mẹo hoặc manh mối thông qua việc xem 1 đoạn video quảng cáo ngắn.

Tùy thuộc vào bản chất ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng xuyên suốt loại quảng cáo này như một tùy chọn trong game.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về app marketing. Hãy theo dõi blog Chin Media để cập nhật thêm nhiều nội dung thú vị được chúng tôi update liên tục và không bỏ lỡ tin tức mới nhất về quảng cáo nói riêng và ngành digital marketing nói chung.

In App Ads