Ngành marketing học trường nào tại TPHCM và Hà Nội?

Marketing là ngành học được quan tâm khá nhiều hiện nay. Vì vậy, marketing học trường nào ở TPHCM và Hà Nội là câu hỏi nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc. Hãy cùng Chin Media tham khảo một số trường nổi bật trong nội dung dưới đây.

marketing học trường nào
Ngành marketing học trường nào tại TPHCM và Hà Nội là câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Nhập môn ngành marketing

Marketing là ngành học được đào tạo các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếp thị, quảng cáo, truyền thông thương hiệu,…bao gồm các lĩnh vực liên quan như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu, tổ chức sự kiện, phân phối và định giá sản phẩm,…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành marketing, hầu hết sinh viên sẽ có khả năng nắm bắt chuẩn xác tâm lý và nhu cầu khách hàng mục tiêu bằng việc nghiên cứu insight, khảo sát nhu cầu thị trường, phân tích đối thủ, hoạch định các chiến lược quảng bá thương hiệu. Đồng thời, khả năng nhanh nhạy trước những tiềm năng lẫn thách thức đặt ra với sản phẩm hoặc dịch vụ thương hiệu cũng được củng cố hiệu quả.

Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở với đa dạng hướng đi. Cụ thể hơn, sinh viên có thể lựa chọn trở thành chuyên viên Quan hệ công chúng (PR) sau tốt nghiệp khi có đam mê với lĩnh vực truyền thông báo chí, tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, chuyên sâu vào hướng nội dung và trở thành biên tập, chuyên viên sáng tạo nội dung,… cũng là lựa chọn được nhiều sinh viên yêu thích mảng nội dung ưu tiên. Mặt khác, nếu sinh viên yêu thích công việc liên quan đến các hình thức quảng cáo trực tuyến thì hướng đi về SEO, SEM,…cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm.

>>>Xem thêm bài viết: SEM là gì? Tầm quan trọng của Search Engine Marketing trong marketing 2024

Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội?

Tại khu vực phía Bắc, Hà Nội là tỉnh thành thu hút được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh khi lựa chọn một ngôi trường đào tạo, đặc biệt là khi đã có mối cân nhắc marketing học trường nào. Dưới đây là gợi ý một số trường đại học nổi bật tại Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (còn được biết đến là NEU)

Nhắc đến những đơn vị đào tạo ngành marketing tuyến đầu khu vực phía Bắc thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê ngành nghề tiếp thị và quảng cáo. Tại Đại học Kinh tế Quốc dân, các bạn sinh viên nếu muốn trở thành marketer sẽ được trang bị cốt lõi nền tảng kiến thức về các chuyên ngành nổi bật như nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông sản phẩm và thương hiệu, phân tích và tiếp thị sản phẩm,…

marketing học trường nào
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (còn được biết đến là NEU)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (còn được biết đến là AJC)

Ngành Quảng cáo – Marketing tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan về khái niệm, sự hình thành và quá trình phát triển của ngành quảng cáo – marketing tại Việt Nam. Thông qua đó, cơ chế vận hành của ngành này cũng được trình bày cụ thể để marketer có thể nắm bắt và vận dụng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng xây dựng chiến lược, kế hoạch quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến với đông đảo khách hàng, đặc biệt là khách hàng mục tiêu. Việc này giúp gia tăng nhận thức đồng thời góp phần thay đổi hành vi người dùng, thúc đẩy họ đến với giai đoạn quyết định mua hàng.

marketing học trường nào
Học viện Báo chí và Tuyên truyền (còn được biết đến là AJC)

>>>Xem thêm bài viết: Sự khác biệt giữa omnichannel vs multichannel trong marketing

Ngành marketing học trường nào ở TPHCM?

Marketing nên học trường nào ở TPHCM là câu hỏi được hầu hết phụ huynh và các bạn trẻ đam mê ngành tiếp thị, quảng cáo ở khu vực miền Nam quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý trường đào tạo nổi bật ở TPHCM.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (còn được biết đến là UFM)

Nếu phân vân marketing học trường nào ở khu vực miền Nam, phụ huynh và học sinh hãy thử tham khảo Trường Đại học Tài chính – Marketing. Đây được xem là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu về chất lượng tại TPHCM với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế khi có sự nghiên cứu, áp dụng từ các giáo trình và phương pháp giảng dạy từ nước ngoài. Tại Trường Đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được học tập một số chuyên ngành nổi bật như nghiên cứu insight và hành vi người dùng, quản trị marketing, marketing quốc tế, marketing truyền thông,…

marketing học trường nào
Trường Đại học Tài chính – Marketing (còn được biết đến là UFM)

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (còn được biết đến là UEF)

Khoa Marketing trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – Tài chính bao gồm 4 chuyên ngành chủ chốt: PR, Marketing tổng hợp, Marketing truyền thông và Quản trị thương hiệu. Những giáo sư, chuyên gia đầu ngành về marketing phối hợp giảng dạy tại trường sẽ cung cấp cho marketer cái nhìn tổng quan về lộ trình nghề nghiệp trong tương lai, bên cạnh những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tiếp thị, quảng cáo.

marketing học trường nào
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (còn được biết đến là UEF)

Tổng kết

Thông qua bài viết này, phụ huynh và học sinh đã phần nào có câu trả lời cho thắc mắc marketing học trường nào ở Hà Nội và TPHCM. Chin Media hy vọng đã cung cấp góc nhìn trực quan nhất cho các bạn trẻ, góp phần hỗ trợ các bạn định hình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành marketing, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục tại blog của Chin Media.

Uncategorized