Một số yếu tố cần có để xây dựng content du lịch thu hút khách hàng

Content du lịch là gì? Vận dụng hình thức này đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Làm thế nào để xây dựng content hay về du lịch. Hãy cùng Chin Media đi tìm lời giải cho tất cả những thắc mắc trên thông qua nội dung của bài viết dưới đây!

Content du lịch là gì?

Thuật ngữ content du lịch được sử dụng khi đề cập đến nội dung hoặc thông tin liên quan đến khám phá và du lịch. Trong đó, nó bao gồm những loại nội dung như hướng dẫn du lịch, đánh giá khách sạn, bài viết và điểm đến hình ảnh và video về những địa điểm du lịch và các blog về du lịch.

Content về du lịch được tạo ra để cung cấp lời khuyên về việc đi lại, chia sẻ thông tin về các địa điểm chỗ ở, hoạt động và trải nghiệm du lịch. Các nội dung về du lịch giúp khách du lịch lựa chọn và lập kế hoạch cho chuyến đi của họ và có thể được sử dụng để thúc đẩy du lịch đến một địa điểm cụ thể. 

content du lịch
Content du lịch là gì?

Những lợi ích mà content du lịch có thể đem lại

Trong bối cảnh các phương tiện thông tin đại chúng đang trở nên toàn cầu hóa thì việc tiếp cận khách hàng trên các nền tảng này là một chiến lược khó có thể bỏ qua với bất kỳ doanh nghiệp nào, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cũng không nằm ngoài xu thế này. Dưới đây là những đối tượng sẽ nhận được lợi ích từ content du lịch hay.

Đối với doanh nghiệp du lịch

Đây là đơn vị xây dựng các content về du lịch nên cũng là một đối tượng hưởng lợi. Với việc xây dựng các content này, doanh nghiệp du lịch sẽ nhận lại được một số lợi ích như sau:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Nội dung du lịch chất lượng có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và khiến họ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ du lịch của doanh nghiệp.
 • Tăng nhận thức thương hiệu: Content du lịch giúp tăng nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín.
 • Tăng doanh thu: Doanh nghiệp du lịch xây dựng nội dung du lịch hay có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện hành động đặt tour, đặt phòng hoặc mua các sản phẩm/dịch vụ du lịch khác.
 • Tăng hiệu quả marketing: Content về du lịch giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đối với khách hàng du lịch

Khách hàng cũng là đối tượng có thể nhận được những ảnh hưởng tích cực mà content du lịch mang đến. Nếu các content này được xây dựng một cách có hiệu quả thì đối tượng khách du lịch sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Cung cấp thông tin hữu ích: Content về du lịch cung cấp thông tin hữu ích về các điểm đến, giúp khách hàng du lịch lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách hiệu quả.
 • Gợi ý ý tưởng du lịch: Nội dung du lịch có thể gợi ý cho khách hàng những địa điểm du lịch mới, những trải nghiệm mới và những hoạt động thú vị.
 • Truyền cảm hứng du lịch: Content du lịch có thể truyền cảm hứng cho khách hàng du lịch và khiến họ muốn khám phá những điều mới mẻ.
 • Tạo cộng đồng du lịch: Các nội dung du lịch giúp kết nối những người yêu thích du lịch, tạo ra một cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm và niềm đam mê du lịch.

Đối với ngành du lịch

Với ngành du lịch nói chung thì việc các content du lịch ngày càng tối ưu sẽ có tác động tích cực. Dưới đây là một số mặt tích cực mà những content du lịch hiệu quả có thể đem lại cho ngành du lịch.

 • Phát triển ngành du lịch: Content du lịch góp phần quảng bá ngành du lịch, thu hút du khách đến với các địa điểm du lịch.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch: Các nội dung về du lịch giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch bằng cách cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng du lịch.
 • Phát triển kinh tế địa phương: Nội dung về du lịch góp phần phát triển kinh tế địa phương bằng cách thu hút du khách đến với các địa điểm du lịch.

Cách viết content du lịch thu hút khách hàng

Xây dựng content du lịch là một hoạt động cần được triển khai một cách có tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng để có thể tạo ra một nội dung về du lịch thu hút được khách hàng. Bạn có thể tham khảo quy trình để tạo nên các content về lĩnh vực du lịch ở nội dung dưới đây.

Xác định đối tượng mục tiêu

Đây là bước đầu tiên, góp phần quan trọng đến mức độ hiệu quả mà của nội dung về du lịch. Bạn cần trả lời câu hỏi rằng mình muốn viết content du lịch cho ai (ví dụ: du khách trẻ tuổi, du khách gia đình, du khách cao cấp). Bên cạnh đó, người viết cũng cần hiểu rõ sở thích, nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu.

Lựa chọn chủ đề

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu của content, hiểu được sở thích và nhu cầu của họ thì bước tiếp theo bạn cần chọn chủ đề phù hợp với sở thích và  nhu cầu của các đối tượng mục tiêu đó. Một số chủ đề phổ biến dưới đây có thể là thông tin tham khảo dành cho bạn, cụ thể là các chủ đề như:

 • Giới thiệu về điểm đến du lịch.
 • Kinh nghiệm du lịch.
 • Review địa điểm du lịch.
 • Cẩm nang du lịch.
 • Gợi ý hành trình du lịch.
 • Chia sẻ câu chuyện du lịch.
content du lịch
Chia sẻ cẩm nang du lịch là một chủ đề phù hợp để xây dựng content hiệu quả.

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm thông tin cũng là một thao tác không thể thiếu trong quá trình xây dựng các nội dung về du lịch hay. Việc mang đến khách hàng du lịch những thông tin có độ chính xác cao là một yếu tố ảnh hưởng đến mức độ thành công của một content quảng cáo du lịch. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin uy tín từ những Website du lịch, Blog du lịch, bài báo du lịch hay tham khảo kinh nghiệm du lịch của bạn bè và người thân.

content du lịch
Thông tin gửi đến khách du lịch cần đảm bảo độ chính xác, uy tín.

Viết bài

Viết bài với ngôn ngữ dễ hiểu, gần gũi và phù hợp với đối tượng mục tiêu là bước tiếp theo mà bạn cần làm. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh đẹp và chất lượng để minh họa cho bài viết. Người viết cũng nên đảm bảo bố cục bài viết rõ ràng, mạch lạc và dễ đọc bên cạnh việc sử dụng các tiêu đề, phụ đề và điểm mạnh để thu hút người đọc.

Chỉnh sửa và đăng bài

Kiểm tra và chỉnh sửa bài viết kỹ càng trước khi đăng bài là thao tác cuối cùng để xây dựng nên một content du lịch. Người viết có thể đăng bài trên các kênh liên quan đến du lịch hoặc những trang mạng xã hội, các diễn đàn về du lịch để đảm bảo rằng nội dung truyền đạt có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Một số lưu ý khi tạo content du lịch

Sau khi tìm hiểu những lợi ích mà content về lĩnh vực du lịch có thể mang lại cũng như cách để xây dựng các nội dung này, bạn cũng nên điểm qua một số lưu ý dưới đây để có thể tối ưu nội dung mà mình đang xây dựng, cụ thể gồm có:

 • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu: Bạn cần xác định bạn muốn tạo content về du lịch cho ai cũng như nắm bắt sở thích, nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu.
 • Viết bài với ngôn ngữ dễ hiểu và hấp dẫn: Người viết cần sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, phù hợp với đối tượng mục tiêu.
 • Sử dụng hình ảnh đẹp và chất lượng: Hình ảnh đẹp và chất lượng cao sẽ giúp thu hút người đọc và tăng hiệu quả của content nên người viết cần lưu ý yếu tố này..
 • Tương tác với người đọc: Bạn nên trả lời các bình luận và câu hỏi của người đọc một cách nhanh chóng và nhiệt tình.
content du lịch
Sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng sẽ thu hút người đọc và tăng hiệu quả cho content du lịch mà bạn xây dựng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm cần lưu ý như tránh spam và quảng cáo quá lộ liễu trong content du lịch, tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán của địa phương cũng như sử dụng ngôn ngữ lịch sự và văn minh.

Tổng kết

Bài viết này đã giải đáp được thắc mắc content du lịch là gì, đâu là ưu điểm mà hình thức này đem lại. Bên cạnh đó, gợi ý cách để xây dựng một content về du lịch hay cũng sẽ là thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Hãy truy cập website của Chin Media thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin bổ ích!

Uncategorized