TikTok 2023 – Cách giúp video lên xu hướng nhanh nhất

Làm thế nào để video bạn đăng dễ dàng lên được xu hướng TikTok 2023? Cùng Chin Media khám phá và bỏ túi ngày 9 cách giúp bạn tối ưu chất lượng bài đăng để tham gia vào “cuộc đua xu hướng” trên nền tảng TikTok.

Xu hướng Tiktok là gì?

Xu hướng TikTok là thuật ngữ mô tả một video được lan truyền rộng rãi, nhiều người yêu thích và mô phỏng theo. Đó có thể là một điệu nhảy, một thử thách, hành động,… có khả năng truyền cảm hứng cho nhiều người dùng trên nền tảng này.

Video lên xu hướng TikTok có mức độ lan truyền rộng rãi
Video lên xu hướng TikTok có mức độ lan truyền rộng rãi

Thời gian để một video đăng trên TikTok được lên xu hướng có thể khác nhau. Một số video có thể cần vài giờ, vài ngày, trong khi có những nội dung mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để được lên xu hướng.
Tốc độ và mức độ lan truyền video của bạn trên TikTok phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có một số yếu tố quan trọng như chất lượng nội dung, độ tương tác của người xem, việc sử dụng các hashtag,…

Video lên xu hướng Tiktok 2023 có lợi ích gì?

Video của bạn được lên xu hướng trên TikTok có thể mang lại những lợi ích sau đây:

 • Tăng lượt xem và người theo dõi: Nếu video của bạn trên TikTok được lên xu hướng, video của bạn có thể tiếp cận hàng triệu người dùng, từ đó giúp cho lượt xem video, khám phá hồ sơ và người theo dõi tăng lên đáng kể.
 • Tiềm năng nâng cao thu nhập: TikTok 2023 đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng để người dùng nâng cao thu nhập. Khi có nhiều người theo dõi và lượt xem, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết.
 • Truyền tải nhiều giá trị hơn cho xã hội: Video lên xu hướng TikTok 2023 giúp bạn có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn, từ đó bạn có thể truyền tải những giá trị tốt đẹp một cách rộng rãi (chẳng hạn như video kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn).

Cách đưa video lên xu hướng TikTok 2023 nhanh nhất

Theo kịp các xu hướng mới nhất (trend)

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội có sức phát triển mạnh mẽ và luôn luôn đổi mới, do đó đòi hỏi người dùng phải theo kịp các xu hướng mới nhất vì xu hướng TikTok thường không kéo dài mãi mãi. Do đó, bạn cần tìm hiểu và nắm được những nội dung nào đang hot và được nhiều người xem yêu thích.

Bắt kịp các xu hướng quay video mới
Bắt kịp các xu hướng quay video mới

Nhờ sự trợ giúp của TikTok, hiện nay, việc tìm hiểu xu hướng nào đang phổ biến trên nền tảng này không còn là điều quá khó khăn. Một trong những cách bạn có thể sử dụng để tìm cách video đang lên xu hướng trên TikTok 2023 là bấm vào phần “Khám phá” ở bên dưới màn hình, nhập từ khóa “trends” rồi bấm “Tìm kiếm”.
Lúc này, TikTok sẽ hiển thị cho bạn các nội dung đang lên xu hướng mới nhất. Bạn có thể xem hàng loạt video và xác định xem phong cách nào phù hợp với lĩnh vực của bạn, sau đó tiến hành tạo video của riêng bạn.

Sử dụng hashtag xu hướng

Hashtag là yếu tố dùng để xếp hạng nội dung quan trọng trên TikTok 2023, đây cũng là tiêu chí mà thuật toán TikTok sử dụng để phân loại nội dung video của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng hashtag, người dùng cần lưu ý rằng chỉ gắn những thẻ xu hướng và có liên quan đến nội dung video.

Sử dụng các hashtags phù hợp
Sử dụng các hashtags phù hợp

Để tìm kiếm những hashtag phù hợp, bạn có thể nhập từ khóa về nội dung video mà bạn đang thực hiện vào thanh tìm kiếm, hoặc xem lại các video cùng chủ đề, cùng thể loại nội dung, sau đó hãy nhấn vào phần Hashtag mà các người dùng khác đã gắn để tham khảo. Thông thường, mỗi video nên gắn từ ba đến năm hashtag là vừa đủ để thuật toán nhận viết và xử lý nội dung của bạn.

Sử dụng âm nhạc thịnh hành

Là một nền tảng dành riêng cho các nội dung sáng tạo dưới dạng video, vì vậy âm thanh là thành phần không thể thiếu trên TikTok 2023. Một điều mà người dùng trên nền tảng này không thể phủ nhận là các video lên được xu hướng TikTok thường nhờ sự hỗ trợ rất lớn của phần âm thanh thịnh hàng mà nhà sáng tạo (content creator) sử dụng.

Sử dụng âm nhạc thịnh hành
Sử dụng âm nhạc thịnh hành.

Bạn có thể nhấn vào bất kỳ video nào có bài nhạc mà bạn muốn sử dụng, sau đó bấm vào phần âm thanh bên dưới màn hình rồi chọn “Sử dụng âm thanh này” cho video của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy phần âm nhạc thịnh hành trên TikTok 2023 bằng cách bấm vào ô tìm kiếm, nhập từ khóa “viral sounds” rồi bấm Tìm kiếm. Sau khi danh sách hiện ra, bạn chọn vào phần Sounds để xem danh sách bài hát thịnh hành và số lần mà chúng được sử dụng.

Tạo âm thanh của riêng bạn

Nhiều nhà sáng tạo nội dung trên TikTok 2023 cũng đã thành công khi tự tạo và sử dụng phần âm thanh độc quyền của riêng mình. Thuật toán của TikTok có khả năng nhận biết những nội dung âm thanh mới. Thuật toán sẽ coi đó là tính độc đáo trong video của bạn và phần âm thanh này sẽ được sử dụng làm yếu tố xếp hạng để tăng khả năng hiển thị của video.
Bạn có thể tạo âm thanh của riêng mình bằng cách chỉnh sửa và tùy chỉnh âm thanh hiện có từ kho lưu trữ âm thanh của TikTok 2023 hoặc ghi âm giọng lồng tiếng riêng rồi thêm vào khi bạn edit video.

Đăng video đều đặn theo kế hoạch

Một trong những yếu tố quan trọng mà thuật toán của TikTok 2023 sẽ xem xét là mức độ tương tác (bình luận, lượt thích, lượt chia sẻ) mà một video cụ thể nhận được. Để có thể giữ cho các video của mình có được số lượt tương tác ổn định thì người dùng cần đăng video thường xuyên và đều đặn. Mỗi ngày bạn đăng 1 video ổn định trong suốt 1 tháng sẽ tốt hơn là việc bạn đăng 10 video trong 1 ngày rồi nửa tháng tiếp theo bạn không tải lên sản phẩm nào.
Một mẹo hay khi người dùng lên lịch đăng video TikTok 2023 là bạn sẽ tạo những lịch đăng bài mà người theo dõi có thể dự đoán được. Ngoài việc tạo ra một kế hoạch đăng sản phẩm đều đặn thì điều này còn giúp video của bạn có được lượt xem ổn định khi vừa mới đăng. Điều này hỗ trợ rất lớn giúp video của bạn lên xu hướng TikTok 2023 dễ hơn.

Đăng video vào những khung giờ vàng

Bên cạnh việc đăng bài thường xuyên thì việc đăng bài vào đúng thời điểm cũng rất quan trọng giúp video của bạn dễ lên xu hướng. Về cơ bản, khi bạn tải một sản phẩm lên TikTok thì cần thu hút càng nhiều người xem càng tốt. Do đó, bạn nên đăng bài vào những thời điểm mà nhiều đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động trên TikTok để có nhiều lượt xem hơn.

Những khung giờ vàng đăng video lên TikTok 2023
Những khung giờ vàng đăng video lên TikTok 2023

Theo nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok 2023 có mức độ tương tác cao mà bạn có thể lựa chọn để đăng video trên TikTok là:

 • Thứ Hai: 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối;
 • Thứ Ba: 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng;
 • Thứ Tư: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11 giờ tối;
 • Thứ Năm: 9 giờ sáng, 12 giờ sáng, 7 giờ tối;
 • Thứ Sáu: 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều;
 • Thứ Bảy: 11 giờ sáng, 7 giờ tối, 8 giờ tối;
 • Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều.

Đặc biệt, có 3 khung giờ vàng là thứ Ba lúc 9 giờ sáng, thứ Năm lúc 12 giờ trưa và thứ Sáu lúc 5 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok 2023 vì nội dung được xuất bản trong những giờ này thường có xu hướng đạt được mức độ tương tác cao hơn.

Tương tác với những người theo dõi bạn

Việc video lên xu hướng TikTok 2023 không thể tách rời yếu tố tương tác của người xem. Ngoài việc đăng video, nhà sáng tạo cũng nên tương tác với những người theo dõi và khuyến khích họ tương tác lại với bạn. Việc tạo ra sự tương tác hai chiều này giúp bạn kết nối với người xem một cách sâu sắc và chặt chẽ hơn.
Có nhiều cách để bạn tương tác với người xem của mình như: Đưa lời kêu gọi hành động vào video của mình (yêu cầu người xem để lại ý kiến trong phần bình luận, chia sẻ video của bạn,…), trả lời nhận xét của người xem trong phần comment, trả lời bình luận của họ bằng một video khác,…

Tối ưu thời lượng video

Khi TikTok vừa ra mắt, người dùng chỉ có thể xuất bản những video dài tối đa 15 giây. Trong nhiều năm sau đó, nền tảng đã bổ sung thêm các tùy chọn cho thời lượng video thành 60 giây, ba phút và hiện nay là 10 phút.

Tối ưu thời lượng video tiktok 2023
Tối ưu thời lượng video tiktok 2023

Mặc dù có cơ hội truyền tải nhiều nội dung hơn đến với người dùng khi thời lượng video TikTok được kéo dài, nhưng những nội dung có độ dài vừa phải vẫn thu hút người xem tốt hơn và giúp video lên xu hướng TikTok 2023 hiệu quả hơn. Nhà sáng tạo chỉ nên sáng tạo những video dài từ 9 đến 15 giây để đáp ứng thời gian xem trung bình của người dùng (không quá ngắn cũng không quá dài).

Tối ưu chất lượng nội dung với 3 yếu tố: Giá trị, giải trí và dễ hiểu

Về phương diện nội dung, chưa có một nghiên cứu và báo cáo nào cho người dùng biết rằng sáng tạo video TikTok 2023 theo thể loại nào thì sẽ đảm bảo được lên xu hướng. Tuy nhiên, những nội dung có khả năng cao được người xem yêu thích thường bao gồm 3 yếu tố:

 • Giá trị: Những thông tin bạn truyền tải trong video phải mang đến cho người xem một giá trị nào đó (ví dụ giúp họ nâng cao kiến thức, cập nhật tin tức, biết thêm kỹ năng hay đơn giản là giúp họ thư giãn).
 • Dễ hiểu: Nhìn chung, TikTok vẫn là một nền tảng để người dùng giải trí. Vì vậy, nếu bạn truyền đạt thông tin một cách dài dòng, khó hiểu thì sẽ khó để thu hút người xem.
 • Hài hước: Yếu tố này giúp người xem video cảm thấy hứng thú hơn với nội dung của bạn. Tuy nhiên, không phải thể loại nội dung nào cũng có thể đáp ứng được yếu tố này. Do đó, nếu không thể làm cho video hài hước hơn thì ít nhất bạn nên đảm bảo sản phẩm của mình dễ hiểu và có giá trị.

Tổng kết

Chin Media vừa gửi đến bạn tổng hợp 9 mẹo hay giúp video của bạn lên xu hướng TikTok 2023 dễ hơn. Hy vọng những nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo được những video chất lượng và đăng chúng vào những khung giờ vàng để nhận về lượt tương tác cao hơn.
Để khám phá thêm nhiều mẹo hay khác khi sáng tạo nội dung trên TikTok, hãy truy cập vào website của Chin Media để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Uncategorized