Làm sao để tăng comment bài viết? Xem ngay 9 giải pháp mới nhất 2024

Hiện nay, có rất nhiều cách để tăng comment bài viết. Số lượng comment có thể biến đổi theo giá trị nội dung bài và thời gian. Dưới đây là 9 cách tăng comment bài viết mà Chin Media đã tổng hợp, bạn cùng theo dõi nhé!

9 cách tăng comment bài viết hiệu quả

Với 9 cách sau đây sẽ giúp bạn có thể tăng comment bài viết một cách hiệu quả. Trong đó, mỗi cách sẽ có những ưu điểm, hạn chế và lưu ý riêng.

Đầu tư nội dung

Việc tạo ra nội dung hấp dẫn là một trong những yếu tố quan trọng để tăng comment bài viết. Theo đó, để có được nội dung hấp dẫn bạn cần đảm bảo những yếu tố sau: Tiêu đề thu hút, từ ngữ dễ hiểu, mang tính đại chúng và chủ đề bài viết mang tính giải trí hoặc có tính chất xã hội nhưng thuộc nội dung đang hot ở tại thời điểm viết bài. Về chủ đề bài viết, bạn hãy chọn viết những nội dung mang tính chất giải trí hoặc tính chất xã hội.

Video, hình ảnh thu hút

Bên cạnh nội dung thì video, hình ảnh đính kèm cũng cần được đầu tư chỉn chu và đẹp mắt để kéo sự tương tác từ người dùng. Theo đó, bạn cần lưu ý những yếu tố:

  • Chất lượng hình ảnh: Việc đăng tải hình ảnh với chất lượng kém, không rõ nét sẽ rất dễ khiến khách hàng bỏ qua bài viết của bạn.
  • Nội dung hình ảnh: Nội dung thể hiện trên hình ảnh phải rõ ràng và bao quát được nội dung bài viết. Hoặc bạn cần phải có điểm nhấn để người xem nắm được nội dung tổng quan trước khi đọc chi tiết bài viết.
  • Thumbnail video: Tương tự hình ảnh, thumbnail video cũng phải lưu ý về chất lượng và nội dung thể hiện trên thumbnail.

Chia sẻ bài viết

Bạn nên chia sẻ bài viết của mình sang nhiều group, fanpage để góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận của bài viết. Theo đó, bạn có thể tận dụng danh sách bạn bè để thu hút nhiều comment hơn bằng cách chia sẻ bài về trang cá nhân của mình. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng các fanpage quản lý để chia sẻ bài viết. Điều này giúp bài viết được tiếp cận bởi công chúng hơn và có thể tăng comment bài viết của bạn.

Bạn nên chia sẻ bài viết của mình sang nhiều group, fanpage để tăng comment bài viết.
Bạn nên chia sẻ bài viết của mình sang nhiều group, fanpage để tăng comment bài viết.

Bạn cũng có thể chia sẻ bài viết vào các hội nhóm trên Facebook để tăng comment. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những group có liên quan đến nội dung bài viết và đó phải là những group thật sự uy tín để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tương tác với người dùng

Một nội dung được đăng tải lên ít nhiều sẽ có những người tương tác với bài viết bằng cách comment vào bài viết. Tương tác với người dùng bằng cách phản hồi vào các comment là một trong những cách để tăng comment bài viết.
Bên cạnh đó, bạn nên phản hồi một cách nhanh chóng các comment của khách hàng, đặc biệt là theo hướng dí dỏm, thoải mái, hài hước để thúc đẩy khách hàng lần sau tiếp tục để lại bình luận.

Sử dụng hashtag

Để tăng comment cho bài viết trên Facebook thì việc sử dụng hashtag cũng là một cách không nên bỏ qua. Mọi người có thể dễ dàng tìm ra bài viết của bạn dựa theo từ khóa hashtag. Từ đó, bài viết sẽ có lượt tiếp cận cao hơn, tạo cơ hội gia tăng số người comment.
Lưu ý, bạn cần sử dụng hashtag liên quan: Hãy chọn các hashtag liên quan đến nội dung bài viết nhằm thu hút sự quan tâm từ khách hàng và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bài viết phù hợp. Sử dụng từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và giúp họ dễ dàng tìm thấy bài viết. Đặc biệt, bạn cần sử dụng hashtag với số lượng vừa đủ, tránh dùng những hashtag không liên quan..

Đăng bài đều đặn

Tần suất đăng bài cũng là một yếu tố quan trọng liên quan tới việc tăng comment bài viết của bạn. Theo đó, bạn nên lập một kế hoạch đăng bài cụ thể với mục tiêu rõ ràng. Ít nhất bạn nên chia sẻ 3 bài viết trong mỗi tuần. Điều này nhằm duy trì sự quan tâm của những đối tượng mục tiêu.

Chọn khung giờ đăng bài

Thời điểm từ 7 – 8h, 11 – 13h, 19 – 22h là những thời điểm số lượng người sử dụng Facebook đông đảo. Do đó, nếu bạn đăng bài vào những khung giờ này sẽ gia tăng cơ hội nhận được nhiều lượt bình luận từ khách hàng hơn.

Lựa chọn khung giờ đăng bài cũng rất quan trọng để tăng comment bài viết.
Lựa chọn khung giờ đăng bài cũng rất quan trọng để tăng comment bài viết.

Chạy quảng cáo

Có thể nói rằng, chạy quảng cáo là một cách cực hiệu quả để tăng comment bài viết. Theo đó, bạn cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng để biết được liệu doanh nghiệp của bạn có đang đi đúng hướng hay không và hơn hết là để dự trù nguồn tài chính khi triển khai.

Hack comment trên Facebook

Hiện nay, có nhiều tài khoản cá nhân hoặc người nổi tiếng hay các fanpage bán hàng rất cần lượng khách hàng comment để tăng độ uy tín. Một fanpage có chục ngàn lượt theo dõi nhưng chỉ có 2 – 3 lượt bình luận thì cũng thiếu độ tin cậy trong mắt khách hàng.
Ngược lại nếu các bài posts có hàng trăm hoặc hàng nghìn lượt comment thì rất dễ thu hút khách hàng tiềm năng khác tìm hiểu về post của bạn cũng như để lại bình luận.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tăng comment bài viết hiệu quả, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, để cập nhật tin tức hay về lĩnh vực marketing, mời bạn tìm hiểu thêm tại chuyên mục Blog của Chin Media.

Uncategorized