Tiktok là gì? Những điều thú vị của Tiktok 2022

Ngày nay, ứng dụng giải trí Tiktok đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, còn khá nhiều người dùng không hiểu được ứng dụng Tiktok là gì và những hữu ích mà ứng dụng này mang lại. 

Du nhập vào nước ta những năm gần đây, TikTok là kênh social media ghi tên mình vào một trong những ứng dụng được yêu thích nhất. Vậy Tiktok là gì? Vì sao TikTok đang được GenZ săn đón? Tiktok hoạt động như thế nào? Tất cả sẽ được Chin Media giải đáp trong bài viết sau đây!

Thông tin cơ bản về Tiktok

Tiktok là gì?

Nổi bật với hàng loạt video ngắn về phong cách sống, thời trang, nấu ăn,… Tiktok đang trở thành ứng dụng được GenZ yêu thích, vậy Tiktok là gì? 

Về căn bản, Tiktok là ứng dụng cho phép người dùng tham gia và chia sẻ nội dung dưới dạng video ngắn trên di động từ 15 giây đến 10 phút. Với sứ mệnh là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui đến cho người dùng, Tiktok đang “làm mưa, làm gió” trên khắp thế giới không chỉ tại Việt Nam.

Tiktok là gì
Tiktok là gì?

Tiktok của nước nào?

Được phát triển tại Trung Quốc, Tiktok và Douyin là mạng xã hội cho phép người dùng xem và tải các video ngắn. Douyin và Tiktok có giao diện người dùng gần như giống nhau nhưng không có quyền truy cập nội dung của nhau. Mỗi máy chủ của họ đều dựa trên thị trường tương ứng như Douyin phục vụ thị trường Trung Quốc, còn Tiktok phục vụ thị trường Quốc tế.

Sau khi ra mắt, Tiktok được phát triển ở cả 2 nền tảng Android và IOS, đến khi hợp nhất với Muscal.ly thì Tiktok được phổ biến trên toàn thế giới. Theo đó, công ty ByteDance là chủ sở hữu của Tiktok và có trụ sở tại Bắc Kinh. 

Tiktok ra đời năm nào?

Ra đời vào tháng 9/2016, Tiktok được CEO của ByteDance – ông Trương Nhất Minh sáng tạo nên. Được phát triển tại Việt Nam vào đầu năm 2017, đến nay Tiktok đã gắn bó 5 năm và không ngừng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Tiktok là gì
Nhà sáng tạo ứng dụng Tiktok – Trương Nhất Minh

Ưu – nhược điểm của Tiktok là gì?

Ưu điểm của Tiktok là gì?

  • Tiktok là kênh social media mang đến những thước phim mượt mà, trải nghiệm mới mẻ, thu hút người dùng mà rất ít nền tảng hiện nay có thể làm được.
  • Giao diện đơn giản, tiện lợi và dễ sử dụng nhưng lại chứa đựng nhiều nội dung độc đáo. Đồng thời, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và bức phá qua các video theo phong cách cá nhân của mình
  • Người dùng dễ dàng kết nối với những nội dung trên toàn thế giới.
  • Người dùng có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc bán hàng trên Tiktok shop,
  • Doanh nghiệp có thể giới thiệu thương hiệu của mình đến khách hàng mục tiêu bằng việc: chạy quảng cáo Tiktok, quảng bá sản phẩm qua nội dung video,…
Tiktok là gì
Tăng doanh thu bán hàng với TikTok ads

Nhược điểm của Tiktok là gì?

  • Nền tảng Tiktok chưa kiểm soát chặt chẽ chất lượng video mà người dùng đăng tải, điều này dẫn đến bạn có thể bắt gặp video chứa nội dung bạo lực, phản cảm,.. 
  • Việc rò rỉ thông tin cá nhân là điều không tránh khỏi khi sử dụng ứng dụng này. Bởi Tiktok sở hữu thuật toán phân tích nhu cầu sử dụng để thu hút người dùng theo dõi và quay lại sử dụng ứng dụng mỗi ngày. Cho nên việc bạn tốn khá nhiều thời gian cho Tiktok là điều thường thấy.

Cách tải ứng dụng Tiktok về điện thoại

Tiktok được phát triển ở cả 2 nền tảng Android và IOS cho nên bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Tiktok về điện thoại của mình. Bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy vào cửa hàng quản lý ứng dụng theo link dưới đây để tải Tiktok về máy:

Bước 2: Đối với Android – bạn nhấn Cài đặt và chờ tải về. Còn đối với IOS – bạn nhấn vào Nhận rồi chờ tải về.

Cách thức hoạt động của Tiktok là gì?

Sau khi tìm hiểu nền tảng Tiktok là gì, đã đến lúc bạn tìm hiểu sâu hơn về cách mà nền tảng này hoạt động:

  • Bạn có thể đăng tải các video dài 15 giây cho toàn bộ cộng đồng người dùng cùng thưởng thức. 
  • Bạn cũng có thể tùy chọn liên kết các video có sẵn với nhau, thành câu chuyện của mình với thời lượng có thể  kéo dài tới 60 giây. 
  • Bạn có thể quay video và chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng với nhiều hiệu ứng và công cụ sẵn có. Đặc biệt, kho tàng âm nhạc để ghép video trên Tiktok là hoàn toàn miễn phí.

Với thuật toán của mình, Tiktok có thể hiểu và phân tích hành vi người dùng bằng trí tuệ nhân tạo AI. Hành động này cho phép nền tảng có thể phân phối nội dung thú vị nhất đến người dùng. Đồng thời, thuật toán Tiktok còn giúp người dùng có thêm động lực chia sẻ nhiều hơn những khoảnh khắc thú vị trong video đăng tải cho người xem trên toàn thế giới.

Tiktok là gì
Thuật toán của Tiktok hoạt động như thế nào?

Tổng kết

Tiktok là ứng dụng rất tiềm năng trong hiện tại và tương lai. Bên cạnh lợi ích cho người dùng, doanh nghiệp khi tận dụng nền tảng này có thể nâng cao giá trị thương hiệu đến người dụng bằng việc quảng bá sản phẩm thông qua nội dung video. 

Bài viết trên đây Chin Media đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ứng dụng Tiktok là gì? Cách thức hoạt cộng của Tiktok là gì. Theo dõi Chin Media để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích về Marketing nhé!

TikTok