Video marketing: 5 cách ứng dụng thông tin giải trí

Công nghệ và những cải tiến đã chuyển đổi marketing từ những hình thức hiển thị đơn giản qua dạng thông tin giải trí trong video marketing. Người tiêu dùng hiện tại đang bị “khủng bố” với hàng loạt tin nhắn và quảng cáo mỗi ngày. Nếu bạn muốn gây sự chú ý với họ và tăng cao lòng trung thành của khách hàng thì bạn cần có những giải pháp bắt mắt và độc đáo hơn.

1. Công nghệ và sáng tạo trong video marketing

Marketing là một quá trình tiến hoá không ngừng. Cách mọi người tạo và phân phối các video cũng thay đổi liên tục và ngày càng có nhiều công nghệ video marketing mạnh mẽ hơn như video streaming (phát video trực tiếp), virtual reality (thực tế ảo), augmented reality (tương tác thực tế ảo), visual effect (hiệu ứng hình ảnh) và 3D animation (hoạt hình 3D).

Những tiến bộ của công nghệ đã mang đến những cơ hội để thương hiệu có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Một vài người xem video trên các nền tảng phát trực tiếp hàng giờ liền và họ có thể tải các video này về điện thoại hay máy tính của mình. Với các lượt chia sẻ, yêu thích và xem, bạn có thể biết được ROI về mức độ tương tác với khán giả của các video do mình tạo ra.

Video streaming đang là xu hướng của video marketing (Nguồn ảnh: freepik)

Video streaming đang là xu hướng của video marketing (Nguồn ảnh: freepik)

2. Video giúp ích gì cho các thương hiệu?

Tạo ra các video có giá trị và mang tính giải trí có thể giúp bạn phát triển thương hiệu. Ví dụ, rất nhiều công ty hiện tại đang sử dụng YouTube, nền tảng tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, để nâng cao độ nhận dạng thương hiệu. Sử dụng các quảng cáo bằng video có yếu tố thông tin giải trí sẽ giúp các công ty tăng cao lượt tiếp cận đến tệp khách hàng rộng lớn hơn.

YouTube là một nền tảng video ngày càng thu hút và đáng nhớ hơn so với những kênh online marketing khác.

Với tuỳ chọn bỏ qua quảng cáo sau 5 giây, đây là một cách để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong khi vẫn có thể tăng sự nhận diện thương hiệu. Bằng cách tạo ra những nội dung gây chú ý kết hợp với thương hiệu trong 5 giây đầu tiên của video quảng cáo, độ nhận diện thương hiệu của công ty sẽ tăng dù phần lớn các người dùng đều không xem hết video của bạn.

Ứng dụng thông tin giải trí trong video marketing (Nguồn ảnh: askmedigi)

Ứng dụng thông tin giải trí trong video marketing (Nguồn ảnh: askmedigi)

Nội dung video cũng có thể giúp bạn xây dựng cộng đồng quốc tế với hàng triệu người theo dõi tiềm năng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa quảng cáo để thu hút các đối tượng tiềm năng. Bằng cách tạo những quảng cáo thông tin giải trí sẽ giúp gợi lên cảm giác kết nối với người dùng và bạn có thể tận dụng cộng đồng đó để định hình thương hiệu và thông điệp của mình.

Điều này sẽ giúp cho tỉ lệ chuyển đổi tăng đáng kể và lòng trung thành thương hiệu cũng tăng theo.

3. Kể câu chuyện thương hiệu qua video

Video mang tính thông tin giải trí sẽ giúp bạn kể câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn bằng một cách thú vị và giải trí hơn. Bạn cần phải làm cho khách hàng chú ý đến thương hiệu và sản phẩm qua cách kể những câu chuyện có liên quan đến họ. Tạo một video kể một mẩu chuyện thú vị về thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

Khách hàng sẽ tương tác trực tiếp với video nên mọi nỗ lực marketing của bạn là phải nhằm truyền tải những gì mà khách hàng mong muốn, làm sao để họ muốn tìm hiểu sâu hơn và để thu hút sự chú ý của họ. Đây là một cách mới để tiếp cận khách hàng.

Thể hiện câu chuyện thương hiệu qua video (Nguồn ảnh: SocialSEO)

Thể hiện câu chuyện thương hiệu qua video (Nguồn ảnh: SocialSEO)

4. Sáng tạo nội dung

Sản xuất video một cách chuyên nghiệp có thể giúp bạn cho ra những nội dung chất lượng cao, mang tính kết nối và hữu ích. Giá trị của nội dung nằm ở tỉ lệ chuyển đổi cao. Nội dung chất lượng có thể giúp xây dựng mối quan hệ tin tưởng và khách hàng sẽ dần yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tối ưu nội dung sẽ giúp khách hàng của bạn có thể nhanh chóng muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn qua các công cụ tìm kiếm.

5. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là cốt lõi của video marketing. Hiện nay bạn cần phải thêm vào điều này trong việc marketing để tạo nên thành công cho thương hiệu. Không ngừng sáng tạo để nâng cao trải nghiệm người dùng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Khi bạn làm video, bạn cần phải thật sáng tạo và dùng các yếu tố để chất lượng video tốt hơn.

Không chỉ là làm cho video mang tính giải trí mà còn phải tạo ra một trải nghiệm trơn tru. Thời gian để tải nội dung cũng là một nhân tố mà bạn nên lưu tâm vì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng video.

6. Dữ liệu

Dữ liệu sẽ giúp bạn có một chiến dịch marketing hiệu quả hơn. Phân tích hành vi người dùng sẽ giúp bạn có những quyết định tốt hơn. Tạo ra những video chất lượng hàng đầu, giải trí và mang thông tin hữu ích nhắm đến một phân khúc khách hàng cụ thể là điều rất quan trọng. Biết được cách khách hàng xem video cũng rất quan trọng.

Nếu họ xem video trên đường đi thì bạn có thể tạo các nội dung phù hợp cho chế độ di động. Bạn có thể tìm hiểu về hành vi người dùng qua việc phân tích các dữ liệu khi nào khách hàng xem video và bằng thiết bị gì.

7. Kết luận

Thông tin giải trí và video marketing sẽ giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu và sự trung thành của khách hàng thông qua xây dựng lòng tin và mối liên kết với khách hàng. Tạo các nội dung chất lượng mang giá trị, tính giải trí và luôn sẵn sàng cho người dùng xem mọi lúc mọi nơi sẽ giúp thương hiệu của bạn phát triển vượt bậc.

Đừng quên liên hệ với Chin Media khi cần tư vấn thêm về các chiến dịch marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Digital Marketing