TikTok Seller là gì? Các bước đăng ký tài khoản chi tiết

Tiếp nối sự phát triển không ngừng nghỉ trong thời gian qua, TikTok đã ra mắt một nền tảng mới là TikTok Seller dành riêng cho người bán. Nó cung cấp nhiều công cụ và tính năng để bạn quảng bá sản phẩm của mình và tiếp cận khách hàng mới. Cùng Chin Media tìm hiểu ngay về nền tảng này trong bài viết!

TikTok Seller là gì?

TikTok Seller (tên gọi đầy đủ là TikTok Shop Seller Center) là một nền tảng dành riêng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm của họ trên TikTok. Nó cung cấp một loạt các công cụ và tính năng giúp người bán tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm, quản lý các chương trình khuyến mãi, theo dõi hiệu suất kinh doanh,… để người bán dễ dàng nâng cao số lượng đơn hàng.

tiktok seller là gì
TikTok Seller là nền tảng dành cho người bán hàng trên TikTok

Một số tính năng chính của TikTok Seller bao gồm:

 • Tạo danh sách sản phẩm: Người bán có thể tạo danh sách sản phẩm có ảnh, mô tả và giá cả để tiến hành quảng bá tới người dùng TikTok.
 • Quản lý đơn hàng: Người bán có thể quản lý đơn hàng dễ dàng hơn bằng cách theo dõi quá trình giao hàng.
 • Phân tích hiệu suất hoạt động: TikTok Shop Seller Center cung cấp các phân tích chi tiết để giúp người bán theo dõi hiệu suất bán hàng của họ, từ đó đưa ra các chiến lược bán hàng tiếp theo. Người bán có thể xem các số liệu chẳng hạn như lượt xem, số lần nhấp vào sản phẩm của người xem,… và sử dụng thông tin này để tối ưu hóa các chiến lược của họ.

Để truy cập và sử dụng TikTok Shop Seller Center, bạn cần tạo tài khoản trên nền tảng này. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu thiết lập gian hàng của mình và khám phá các tính năng để bắt đầu quá trình kinh doanh. Trong phần tiếp theo, Chin Media sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo tài khoản TikTok Seller.

Cách đăng ký TikTok Seller

cách đăng ký tiktok seller
Cách đăng ký TikTok Seller
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của TikTok Shop.
 • Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập: Khi bạn đến trang đăng nhập của TikTok Shop, bạn cần nhập vào một số thông tin theo yêu cầu của hệ thống rồi nhấn “Gửi” để đăng ký tài khoản. Nếu bạn muốn đăng ký thông qua tài khoản TikTok của mình, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu TikTok của bạn để vào TikTok Shop thông qua tài khoản TikTok mà không cần đăng ký mới.
 • Bước 3: Xác minh danh tính: Để tăng cường bảo mật, TikTok cần người đăng ký xác minh danh tính của mình bằng cách gửi mã xác minh đến email hoặc số điện thoại đã nhập trong bước trước. Lúc này, bạn hãy lấy mã xác minh và nhập vào khoảng trống được cung cấp trên trang đăng nhập TikTok Shop.
 • Bước 4: Truy cập tài khoản người bán của bạn: Khi bạn đã hoàn thành bước xác minh danh tính, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập” để truy cập tài khoản TikTok Shop.
tiktok seller
Dễ dàng bán hàng trên TikTok Shop Seller Center với nhiều công cụ hỗ trợ

Khi bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản người bán của mình, bạn có thể bắt đầu quản lý cửa hàng, thêm sản phẩm mới, cập nhật thông tin sản phẩm, thiết lập phương thức thanh toán,… để bắt đầu quá trình kinh doanh của mình trên nền tảng này. TikTok Shop cung cấp giao diện thân thiện với người dùng giúp bạn dễ dàng điều hướng tài khoản và theo dõi hiệu suất bán hàng.

Cách xóa tài khoản TikTok Seller

xóa tài khoản tiktok seller
Cách xóa tài khoản TikTok Seller

Nếu muốn dừng kinh doanh trên TikTok hoặc đổi sang một tài khoản khác và muốn xóa tài khoản TikTok Shop Seller hiện tại, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn trên TikTok Shop Seller Center.
 • Bước 2: Vào phần “Cài đặt”.
 • Bước 3: Chọn vào mục “Thông tin tài khoản”, sau đó chọn “Gửi yêu cầu xóa”.
 • Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, chọn “Tôi đã đọc và hiểu” rồi chọn “Tiếp tục” là hoàn thành.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, tài khoản TikTok Shop của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 90 ngày. Lúc này, bạn có thể sử dụng thông tin dùng để đăng ký tài khoản vừa xóa để đăng ký lại một tài khoản mới.

Cách tắt tài khoản TikTok Seller

Bên cạnh việc xóa tài khoản thì người bán có thể lựa chọn cách tắt tài khoản TikTok Shop tạm thời và mở lại khi có nhu cầu bán hàng trở lại. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản TikTok mà bạn dùng để bật tính năng TikTok Shop.
 • Bước 2: Mở tính năng TikTok Shop trên tài khoản.
 • Bước 3: Khi giao diện mới hiển thị, bạn tìm và chọn vào mục “Tình trạng cửa hàng”.
 • Bước 4: Bạn lướt tìm mục TikTok Shop và tắt đi là hoàn thành.

Tổng kết

Nhờ khả năng tiếp cận dễ dàng với số lượng người dùng khổng lồ và nhiều tính năng thông minh, TikTok đã nhanh chóng trở thành một thị trường đầy tiềm năng đối với những người bán hàng trực tuyến. Trong đó, TikTok Shop Seller Center là một nền tảng cung cấp nhiều công cụ mang lại nhiều lợi ích cho người bán, giúp bạn mở rộng khả năng kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử này.

Hy vọng những thông tin về TikTok Seller trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, từ đó có nhiều ý tưởng hơn trong quá trình kinh doanh của mình.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang web của Chin Media để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về TikTok nói riêng và marketing nói chung!

TikTok