Điểm qua một số app đặt lịch khám bệnh được sử dụng phổ biến

Một trong những bất cập của hệ thống y tế hiện nay là việc người bệnh phải tốn nhiều thời gian chờ đợi, các thủ tục giấy tờ có phần dài dòng. Các app đặt lịch khám bệnh đã được phát triển nhằm giải quyết tình trạng trên. Bài viết này Chin Media sẽ làm rõ vai trò của các ứng dụng đặt lịch và top những nền tảng đang được người dùng sử dụng nhiều nhất!

Vai trò của app đặt lịch khám bệnh

App đặt lịch phòng khám là giải pháp hữu ích để bạn có thể kết nối với các dịch vụ y tế một cách nhanh chóng cũng như tiếp cận các kiến thức về sức khỏe, nội dung tiếp theo sẽ làm rõ vai trò của những ứng dụng này.

Đối với bệnh nhân

Khi sử dụng app đặt lịch, thay vì phải đến trực tiếp phòng khám, bạn có thể dễ dàng đặt lịch khám online chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển và chờ đợi tại phòng khám. Người dùng có thể đặt lịch khám bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, kể cả ngoài giờ làm việc của phòng khám. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng so sánh thông tin, đánh giá của các bác sĩ và phòng khám khác nhau trước khi đặt lịch một cách linh hoạt.

Các ứng dụng này có có tính năng tự động nhắc nhở bạn về lịch hẹn khám qua tin nhắn hoặc thông báo, giúp bạn không bị quên lịch cũng như quản lý hồ và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử, giúp người bệnh dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tư vấn sức khỏe cũng là một tính năng hữu ích khác của app đặt lịch khám bệnh.  Một số app đặt lịch khám còn có tính năng tư vấn sức khỏe trực tuyến, giúp người bệnh giải đáp các thắc mắc về sức khỏe và nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.

Đối với phòng khám

Lợi ích đầu tiên mà các ứng dụng đặt lịch đem lại cho phòng khám chính là giảm tải áp lực công việc cho bộ phận lễ tân, giúp họ có thể tập trung chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Nhờ việc đặt lịch khám online, phòng khám có thể sắp xếp lịch khám hợp lý hơn, tránh tình trạng bệnh nhân chờ đợi quá lâu, đây là cách tối ưu hóa thời gian khám bệnh hiệu quả. App đặt lịch cũng được xem là một kênh marketing hiệu quả giúp phòng khám thu nâng cao hình ảnh và thu hút thêm khách hàng.

app đặt lịch khám bệnh
App đặt lịch khám giúp các phòng khám giảm tải áp lực công việc cho các nhân viên y tế.

>>>Xem thêm: Khám Phá 7 Bước Xây Dựng Thương Hiệu Bệnh Viện Hiệu Quả 2024.

Top 4 app đặt lịch khám bệnh được sử dụng nhiều nhất

Sau những lợi ích vừa được đề cập, có thể thấy nhu cầu sử dụng các app đặt lịch để khám bệnh sẽ có bước đột phá trong thời gian sắp tới. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ gợi ý đến bạn 4 ứng dụng đặt lịch khám bệnh đang được người dùng đánh giá tích cực.

Booking care

BookingCare là ứng dụng đặt lịch khám bệnh uy tín tại Việt Nam, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và đặt lịch hẹn với các bác sĩ, phòng khám chất lượng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các ưu điểm của BookingCare có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể đặt lịch khám online chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại thay vì đến trực tiếp cơ sở y tế.
 • Thuận tiện: Người dùng có thể đặt lịch khám bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, kể cả ngoài giờ làm việc của phòng khám.
 • Lựa chọn linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng so sánh thông tin, đánh giá của các bác sĩ và phòng khám khác nhau trước khi đặt lịch.
 • Nhắc nhở lịch hẹn: BookingCare sẽ tự động nhắc nhở bạn về lịch hẹn khám qua tin nhắn hoặc thông báo, giúp bạn không bị quên lịch.
 • Quản lý hồ sơ bệnh án: BookingCare cho phép bạn lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử, giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân.

Medpro

Ứng dụng đặt lịch khám bệnh Medpro là app booking phòng khám bệnh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện uy tín trên khắp Việt Nam. Ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế Medpro này sở hữu một số tính năng chính như:

 • Tìm kiếm bác sĩ và phòng khám: Người dùng có thể tìm kiếm bác sĩ theo tên, chuyên khoa, bệnh viện hoặc vị trí địa lý. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin chi tiết về bác sĩ như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, đánh giá của bệnh nhân.
 • Đặt lịch khám: Bạn có thể đặt lịch khám trực tiếp trên ứng dụng, chọn ngày giờ khám mong muốn và thanh toán trực tuyến. Ứng dụng cũng hỗ trợ đặt lịch tái khám.
 • Quản lý lịch hẹn: Người dùng có thể xem lịch hẹn của mình để có thể thay đổi nếu cần thiết.
 • Nhận thông báo: Người khám bệnh sẽ nhận được thông báo về lịch hẹn, kết quả xét nghiệm và các thông tin y tế khác.
 • Tra cứu thông tin y tế: Người dùng có thể tra cứu thông tin về các bệnh viện, phòng khám, dịch vụ y tế.
 • Tư vấn sức khỏe: Người dùng có thể chat trực tuyến với các bác sĩ để được tư vấn sức khỏe.
app đặt lịch khám bệnh
Ứng dụng đặt lịch khám bệnh Medpro.

eDoctor

Ứng dụng eDoctor là một ứng dụng di động về chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho đầy đủ mọi đối tượng, được phát triển bởi công ty công nghệ eDoctor Việt Nam. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hữu ích như:

 • Đặt lịch khám bệnh: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện, phòng khám uy tín trên khắp Việt Nam thông qua eDoctor.
 • Tư vấn sức khỏe: Người dùng có thể chat trực tuyến với các bác sĩ để được tư vấn sức khỏe về các vấn đề như dinh dưỡng, làm đẹp, khám thai và nhi khoa.
 • Mua thuốc online: Người bệnh có thể mua thuốc online trên ứng dụng eDoctor và được giao hàng tận nhà.
 • Theo dõi sức khỏe: Bạn có thể theo dõi sức khỏe của bản thân thông qua các chỉ số như huyết áp,nhịp tim và cân nặng.
 • Lưu trữ hồ sơ sức khỏe: Người dùng có thể lưu trữ hồ sơ sức khỏe điện tử trên ứng dụng eDoctor, bao gồm kết quả xét nghiệm, thông tin bệnh án và hình ảnh y tế.

>>>Xem thêm: Những thông tin cần biết về hình thức quảng cáo bệnh viện.

app đặt lịch khám bệnh
Startup eDoctor tại Shark Tank.

Tổng kết

Nhìn chung, app đặt lịch khám bệnh là một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và đặt lịch khám bệnh tại các phòng khám uy tín. Các ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại trải nghiệm khám chữa bệnh thuận tiện hơn cho người dùng. Hãy theo dõi thêm các tin tức thú vị thông qua việc truy cập Blog của Chin Media bạn nhé!

Uncategorized