Top 5 lợi ích khi sử dụng trình quản lý quảng cáo Google

Ngày nay, trong bối cảnh digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) ngày càng phát triển mạnh mẽ thì trình quản lý quảng cáo Google ngày càng được coi trọng. Đây là nơi hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình và nhiều tính năng khác. Trong bài viết này, Chin Media sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về trình quản lý quảng cáo của Google và những lợi ích khi sử dụng nó.

Trình quản lý quảng cáo Google là gì?

Trình quản lý quảng cáo Google (Google Ad Manager) là nền tảng quảng cáo trực tuyến của Google, nó cho phép người dùng tạo, quản lý, theo dõi các chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng và kênh khác nhau trong hệ thống Google. Điều này giúp bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao hiệu suất quảng cáo của mình thông qua một nền tảng duy nhất là Google.

trình quản lý quảng cáo google
Trình quản lý quảng cáo Google là gì?

>> Xem thêm: Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng GA4 – Google Analytics 4 ngay từ bây giờ?

Dù bạn đang tìm kiếm cho mình phương án phân phối quảng cáo trên thiết bị di động, máy tính, Tivi thông minh hoặc các nền tảng video thì trình quản lý quảng cáo Google sẽ trở thành chiến lược khá hiệu quả để bạn có thể làm tăng đáng kể doanh thu của mình.
Trình quản lý quảng cáo Google hiện nay có 2 phiên bản như sau:

  • Google Ad Manager dành cho doanh nghiệp nhỏ: Đây là phiên bản không phải trả phí và thiết kế với những nhà tạo quảng cáo sở hữu số lượt hiển thị lên tới vài triệu.
  • Google Ad Manager 360: Đây là phiên bản nâng cao hơn của trình quản lý quảng cáo Google. Phiên bản này bạn muốn sử dụng phải trả phí, bởi nó cung cấp thêm cho bạn quyền truy cập vào những tính năng như báo cáo nâng cao, giải pháp video (giới hạn về kích thước video lưu trữ, định dạng quảng cáo tương tác,…), giải pháp cho đối tượng nhằm giúp phân khúc khách hàng hoạt động tốt hơn

Cách thức hoạt động của trình quản lý quảng cáo Google

Trình quản lý quảng cáo của Google là một máy chủ quảng cáo, nó cho phép bạn quản lý trực tiếp và gián tiếp quảng cáo của mình. Chin Media xin giới thiệu đến bạn cách thức hoạt động cơ bản của trình quản lý này:

  • Đơn vị quảng cáo: Người tạo quảng cáo xác định đơn vị quảng cáo hoặc vùng không có quảng cáo trên máy chủ quảng cáo. Trình quản lý quảng cáo Google cung cấp nhiều kích thước đơn vị quảng cáo khác nhau để người tạo quảng cáo có thể lựa chọn.
  • Thẻ quảng cáo: Người tạo quảng cáo cần nhúng thẻ quảng cáo vào mã nguồn trang web, thường là các đoạn mã HTML hoặc JavaScript. Thẻ quảng cáo này đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị quảng cáo đúng vị trí trên trang web.
  • Đơn hàng quảng cáo: Người tạo quảng cáo sẽ tạo đơn hàng quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo Google. Đơn hàng quảng cáo này sẽ chứa đựng thông tin chi tiết về loại quảng cáo, thời gian phân phối và cách phân phối quảng cáo trên Google.
  • Tìm quảng cáo: Trình quản lý quảng cáo Google tìm kiếm đơn hàng quảng cáo phù hợp dựa trên thông tin chi tiết và yêu cầu quảng cáo trong đơn hàng.

Tóm lại, trình quản lý quảng cáo Google giúp người tạo quảng cáo quản lý quảng cáo của mình trên máy chủ, bằng các thao tác như xác định đơn vị quảng cáo, chèn thẻ quảng cáo vào trang web, tạo đơn hàng và hiển thị quảng cáo phù hợp cho người dùng truy cập.

Cách thiết lập trình quản lý quảng cáo Google

Sau đây Chin Media xin giới thiệu đến bạn cách thiết lập Google Ad Manager qua 4 bước sau đây:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của Google Ad Manager, sau đó chọn nút “Get Started” ở góc trên cùng bên phải để tại tài khoản quản lý quảng cáo.

trình quản lý quảng cáo google
Truy cập trang chủ của trình quản lý quảng cáo Google

>> Xem thêm: Outbound Click (Số lần nhấp bên ngoài) trong Google Analytics 4?

Bước 2: Khi bắt đầu với trình quản lý quảng cáo Google, bạn sẽ được thông tin đến việc chọn mô tả về doanh nghiệp của mình. Ở mục này, bạn nên lựa chọn mô tả đúng nhất về doanh nghiệp của mình để các bước sau được diễn ra trơn tru hơn.

trình quản lý quảng cáo google
Tùy chọn mô tả về doanh nghiệp của bạn

Bước 3: Bạn cần hoàn thiện một số câu hỏi trong tùy chọn mô tả mà mình đã chọn như tính năng nào bạn đang tìm kiếm, số lượt xem trang hằng thắng, doanh nghiệp của bạn thuộc ngành nào, bạn có tài khoản Google Adsense không và chọn khu vực cho doanh nghiệp. Khi bạn hoàn tất điền xong các thông tin hãy chọn “Save and Continue”.

trình quản lý quảng cáo google
Hoàn thiện các câu hỏi trong tùy chọn

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn “Sign up for Ad Manager“ để hoàn tất bước thiết lập trình quản lý quảng cáo Google của mình.

trình quản lý quảng cáo google
Chọn Sign up for Ad Manager để có tài khoản Trình quản lý quảng cáo

Lợi ích của trình quản lý quảng cáo Google

Các ưu điểm của trình quản lý quảng cáo của Google bao gồm:

Giao diện đơn giản cho người dùng

Một điểm quan trọng của các sản phẩm công nghệ quảng cáo là giao diện cho người dùng. Giao diện của trình quản lý quảng cáo được Google thiết kế một cách đơn giản nhất về định hướng tác vụ và điều hướng giúp người dùng dễ dàng thao tác, kể cả người mới.
Việc thiết kế giao diện như vậy của Google đảm bảo rằng thông tin trên màn hình được hiển thị một cách tổ chức và dễ hiểu. Bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin chi tiết về chiến dịch quảng cáo từ thanh bên trái trang chủ của Google Ad Manager và nếu cần thêm giải thích, bạn có thể nhấn vào nút “?” để xem thêm thông tin.

Nhắm mục tiêu chi tiết

Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu chi tiết là yếu tố quan trọng để mở rộng doanh thu quảng cáo đối với nhà tạo quảng cáo.
Trình quản lý quảng cáo Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo mục tiêu theo nhiều yếu tố như mạng di động, miền người dùng, nhà sản xuất thiết bị (Amazon, Ericsson,…), băng thông (cáp, băng thông rộng thương mại,…), ngôn ngữ trình duyệt, khả năng thiết bị (cuộc gọi điện thoại, ứng dụng cho thiết bị di động…), trình duyệt (Firefox 1, Firefox 1.5…), hệ điều hành, danh mục thiết bị (máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh…)
Thậm chí bạn có thể nhắm mục tiêu cho đối tượng theo những thông số tùy chỉnh qua việc nhắm mục tiêu giá trị – khóa (đây là tính năng nâng cao của trình quản lý quảng cáo).

Công cụ báo cáo

Google Ad Manager cung cấp những thông tin khác nhau một cách chi tiết về các chiến dịch quảng cáo đang hoạt động. Bạn có thể theo dõi người dùng đã nhấp hoặc xem quảng cáo trên máy chủ quảng cáo. Với những thông tin này, bạn có thể điều chỉnh được mình nên dừng quảng cáo sớm hay tiếp tục đầu tư thêm tiền vào quảng cáo đó.
Các báo cáo khác nhau cung cấp các mẫu xác định từ trước để bạn có thể tạo báo cáo dữ liệu chung. Bạn cũng có thể xem thông tin trên trình quản lý quảng cáo về số lần hiển thị quảng cáo nhận được, số tiền bạn sẽ nhận được từ nhà quảng cáo và nhiều thông tin khác.

trình quản lý quảng cáo google
Trình quản lý quảng cáo Google quản lý và theo dõi chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Môi trường thử nghiệm

Google Ad Manager mang lại môi trường thử nghiệm cho nhà tạo quảng cáo, giúp họ hiểu rõ hơn về cách quảng cáo xuất hiện trên trang web như thế nào.
Nhà quảng cáo cũng có thể thiết lập quảng cáo giả và nhận biết cách chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào. Việc thử nghiệm A/B cho các đơn vị quảng cáo khác nhau cũng là một tính năng hữu ích để chọn lựa bố cục hiệu quả nhất.

Hiệu quả chi phí

Trình quản lý quảng cáo Google cung cấp tính năng đặt giá thầu mở (đấu thầu trao đổi). Tính năng này cho phép các doanh nghiệp, đặc biệt là những đối tác có nhu cầu bên thứ ba được phê duyệt để đặt giá thầu cho khoảng không quảng cáo của họ trong thời gian thực. Quy trình này chỉ áp dụng cho người dùng của trình quản lý quảng cáo Google 360.
Trong trình quản lý quảng cáo Google doanh nghiệp có khả năng xác định ngân sách hàng ngày và lựa chọn giữa chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc chi phí mỗi nghìn hiển thị (CPM). Điều này mang lại sự linh hoạt cho doanh nghiệp để kiểm soát chặt chẽ chi phí quảng cáo và tối ưu hóa nguồn tài chính của họ.

Sự khác biệt giữa Google Ad Manager và Google Ads

Google Ad Manager

Google Ad Manager được thiết kế đặc biệt để phục vụ doanh nghiệp, các trang web và ứng dụng di động trong quá trình quản lý quảng cáo. Nó tập trung vào việc tối ưu hóa doanh thu từ quảng cáo xuất hiện trên các sản phẩm của họ, bao gồm cả lượt hiển thị, video và quảng cáo di động. Trình quản lý quảng cáo Google mang lại quyền quản lý quảng cáo cao hơn, giúp doanh nghiệp có sự kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của mình.

>>> Xem thêm: Google Merchant Center là gì? Cách đăng ký GMC cho “newbie”

Google Ads

Ngược lại, Google Ads dành cho doanh nghiệp, nhãn hàng và cá nhân muốn chạy các chiến dịch quảng cáo và tiếp cận người dùng trên nhiều kênh khác nhau như tìm kiếm, hiển thị, video và nhiều hơn nữa.
Google Ads hỗ trợ chiến dịch trực tiếp qua các kênh quảng cáo khác nhau, cung cấp khả năng đặt lịch trình ngân sách, đặt mục tiêu chiến dịch và hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập chiến dịch quảng cáo.

trình quản lý quảng cáo google
Sự khác biệt giữa Google Ad Manager và Google Ads

Tóm lại, trong khi Google Ad Manager chú trọng vào quản lý và tối ưu hóa quảng cáo trên các sản phẩm của doanh nghiệp thì Google Ads tập trung vào việc chạy chiến dịch quảng cáo trực tiếp để tiếp cận người dùng qua nhiều kênh quảng cáo khác nhau.

Tổng kết

Như vậy, Chin Media đã chia sẻ cho bạn cơ bản thông tin về trình quản lý quảng cáo Google. Đồng thời, bài viết cũng thông tin đến bạn top 5 lợi ích khi sử dụng trình quản lý quảng cáo của Google. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ít cho bạn trong quá trình chạy quảng cáo Google hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về Google ads uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Chin Media nhé!

Google Marketing