Hướng dẫn cách đăng ký TikTok chi tiết, mới nhất 2023

TikTok hiện nay là một nền tảng mạng xã hội được đông đảo người sử dụng tại Việt Nam. Với nhiều tính năng nổi bật, TikTok đã và đang tạo nên dấu ấn đậm nét trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn đăng ký TikTok để trải nghiệm mạng xã hội này mà chưa biết phải làm như thế nào, hãy cùng đến với nội dung bên dưới của bài viết!

Cách đăng ký TikTok
Cách đăng ký TikTok

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng mà người dùng có thể đăng tải các video ngắn, lồng nhạc và các hiệu ứng, thường có độ dài từ vài giây đến 10 phút. Đây là mạng xã hội được bắt nguồn từ Trung Quốc với tên gọi ban đầu là Douyin. 

Với TikTok, người dùng có thể tương tác với mọi người thông qua tính năng bình luận cũng như tự do sáng tạo các video của mình bởi tính năng cá nhân hóa. Nói cách khác, mỗi người dùng có thể sử dụng những tính năng khác nhau để tạo nên sự đa dạng và giúp TikTok trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

TikTok là gì?
TikTok là gì?

Những tính năng nổi bật của TikTok

Bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào để có thể tạo dấu ấn, thu hút và chinh phục người dùng cũng cần trang bị cho nền tảng đó những tính năng hữu dụng. Với TikTok, tuy có thời gian hình thành và phát triển còn khá ngắn nhưng cũng đã cập nhật được nhiều tính năng được người dùng đánh giá cao như TikTok Shop, TikTok Live.

Ngoài ra, TikTok cũng sở hữu cho mình một loại tiền tệ riêng để lưu hành trong nền tảng này chính là TikTok xu. Khi đăng ký TikTok thành công, người dùng có thể mua xu trên TikTok dùng để thanh toán các chi phí sử dụng như mua các biểu tượng để tặng cho nhà sáng tạo nội dung, thanh toán các dịch vụ đã sử dụng của TikTok.

Điều kiện để đăng ký TikTok

Để có thể đăng ký tài khoản TikTok, người dùng cần có độ tuổi từ 18 trở lên cũng như cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản để tham gia trải nghiệm nền tảng này.

Cách đăng ký TikTok chi tiết nhất năm 2023

Cách đăng ký TikTok đơn giản
Cách đăng ký TikTok đơn giản

Các đăng ký TikTok không quá phức tạp, nếu chưa nắm được các thao tác để có thể đăng ký tài khoản TikTok, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại là App Store hoặc Google Play và chọn đến ứng dụng “TikTok” sau đó tải về máy.
 • Bước 2: Cho phép ứng dụng TikTok truy cập các quyền cơ bản và chờ ứng dụng được cài đặt trên máy (hình số 2).
 • Bước 3: Sau khi bạn bấm vào biểu tượng “TikTok”, màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng ký tài khoản, tại đây bạn chọn vào dòng “Sử dụng số điện thoại hoặc email” để tiếp tục.
 • Bước 4: Bạn nhập số điện thoại của mình vào khung sau đó bấm vào nút mũi tên đỏ phía bên phải màn hình để nhận mã OTP.
 • Bước 5: Bạn nhập mã OTP vừa được TikTok gửi qua số điện thoại của mình.
 • Bước 6: Bạn thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình.
 • Bước 7, 8: Sau cùng bạn sẽ điền thêm một số thông tin cá nhân vào các dòng như tên, ngày tháng năm sinh, tên người dùng và giới tính là đã hoàn thành thao tác đăng ký TikTok.

Các quy định của TikTok

Bất cứ một tổ chức hay một nền tảng mạng xã hội nào cũng đều có một số quy tắc nhất định mà người tham gia cần phải tuân thủ. Với TikTok, các quy định này càng đặc biệt quan trọng bởi nếu vi phạm, tài khoản của người dùng có thể bị khóa hoặc cấm vĩnh viễn, dưới đây là một số quy định cần tuân thủ của TikTok:

 • Người tham gia cần tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok quy định về các vấn đề chính trị, tôn giáo, giới tính,..
 • Không được tuyên truyền các hành vi bạo lực với bất kỳ hình thức nào.
 • Không được đăng tải các video có hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn.
 • Không buôn bán các sản phẩm giả mạo thương hiệu, sản phẩm nằm trong danh mục cấm buôn bán, động vật quý hiếm,..

Ưu, nhược điểm của TikTok 

Ưu điểm của TikTok

Như đã đề cập ở trên, TikTok có nhiều tính năng nổi bật để có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng như TikTok Live để người dùng có thể tương tác với nhau thông qua các Livestream. Bên cạnh đó, TikTok Shop có chức năng như một sàn thương mại điện tử, nơi người dùng có thể thực hiện việc mua cũng như bán các sản phẩm. 

Ngoài ra, ưu điểm có thể dễ dàng thấy được khác của TikTok chính là việc nền tảng này có hình thức vận hành dựa trên các video ngắn. Đây là một ưu thế lớn bởi nội dung trong các video này có thể để lại ấn tượng đậm nét đối với người xem hơn so với các hình thức quảng bá truyền thống như tranh ảnh, banner.

Với tính chất là một mạng xã hội, tính giải trí của TikTok cũng được đánh giá cao bởi nền tảng này cung cấp một kho âm nhạc phong phú cũng như các hiệu ứng đa dạng, các điều kiện này cộng với vận dụng linh hoạt của các nhà sáng tạo nội dung đã đem đến nhiều video mang tính giải trí cao cho người đăng ký TikTok và sử dụng nền tảng này.

Ưu điểm của TikTok
Ưu điểm của TikTok

Hạn chế của TikTok

Bên cạnh ưu điểm vừa nên, TikTok cũng còn tồn tại một số hạn chế, cụ thể như sau:

 • Quá trình kiểm duyệt các video đăng tải lên Tik Tok chưa thực sự nghiêm ngặt, dẫn đến tình trạng các video phản cảm, mang tính bạo lực hoạt phân biệt về tôn giáo, vùng miền vẫn còn xuất hiện và gây ảnh hưởng tiêu cực.
 • Để có thể câu view, một bộ phận nhà sáng tạo nội dung đã sử dụng những chiêu trò phản cảm, khiến trải nghiệm của người dùng khi đăng ký TikTok bị ảnh hưởng.
 • Rủi ro rò rỉ thông tin bởi các thuật toán nắm bắt nhu cầu người dùng để cung cấp dịch vụ phù hợp của TikTok.

Kết luận

Thông qua những nội dung trong bài viết này, hi vọng có thể đem lại cho bạn một số thông tin về điều kiện cần đáp ứng cũng như các thao tác cơ bản để có thể đăng ký TikTok một cách dễ dàng. Hãy truy cập website để đọc thêm các thông tin bổ ích khác cũng như nhận được sự tư vấn chuyên môn từ Chin Media nhé!

TikTok