CÁCH CẢI THIỆN THỨ HẠNG GOOGLE VỚI VIDEO CONTENT

Bạn đang loay hoay tìm kiếm những cách hiệu quả để cải thiện thứ hạng trên Google, hãy xem xét thêm nội dung video vào chiến lược của bạn. Bạn có đang gặp khó khăn trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google?

Bạn đã thử dùng video content chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì có lẽ bạn đang gặp vấn đề trong chiến dịch của mình.

Theo một báo cáo gần đây, YouTube hiện đang là trang web có nhiều lượt truy cập nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2020. Đây cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, điều này chứng tỏ rằng mọi người yêu thích nội dung được xây dựng dưới dạng video.

Khả năng thu hút sự chú ý và thu hút khán giả của một video được đánh giá tốt hơn nội dung thể hiện dưới dạng chữ. Tuy nhiên, có hàng trăm video được tải lên mỗi phút và hàng tỷ video được theo dõi mỗi ngày. Nếu bạn muốn đạt được sự quan tâm của thị trường mà mình nhắm đến, nội dung video của bạn phải thật sự nổi bật.

Cân nhắc đến việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo cho nội dung video, nhưng những ý tưởng khác cũng sẽ góp phần giúp bạn cải thiện SEO và thứ hạng của bạn trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Dưới đây là một số lợi ích mà video mang lại trong việc marketing.

Cải thiện thứ hạng Google với Video Content (Nguồn ảnh: 2seo)

Cải thiện thứ hạng Google với Video Content (Nguồn ảnh: 2seo)

Video content và thứ hạng Google

Google vẫn luôn cố gắng theo kịp sở thích của người dùng trong một thời gian dài. Google điều chỉnh thuật toán của mình cho phù hợp với các xu hướng mới nhất, và các bản cập nhật gần đây nhất cũng ưu tiên các trang web có video.

Để làm marketing hiệu quả hoặc để quảng bá doanh nghiệp, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của video, hoặc ít nhất là nếu bạn muốn xếp thứ hạng cao trong SERPs (trang kết quả của công tìm kiếm).

Nội dung video có thể cải thiện thứ hạng trên Google (Nguồn ảnh: CV)

Nội dung video có thể cải thiện thứ hạng trên Google (Nguồn ảnh: CV)

Mục tiêu quan trọng nhất của kế hoạch Marketing là hiển thị kết quả đầu tiên trên các trang tìm kiếm. Với nội dung video, bạn có nhiều cách để xếp hạng cao hơn trong SERPs (trang kết quả của công tìm kiếm).

Tạo nội dung video chất lượng cao

Nếu như tiêu đề là yếu tố đầu tiên giúp mang mọi người đến với trang web của bạn thì bạn cũng phải đảm bảo rằng nội dung bên trong đúng với những gì bạn đã gợi ý cho người dùng trước đó. Nhằm đảm bảo video của bạn nổi bật giữa hàng ngàn video khác, có một số điều cần lưu ý khi làm video. Bao gồm:

  1. Nhận diện thương hiệu
  2. Khách hàng mục tiêu
  3. Giải quyết các khó khăn của khách hàng
  4. Mang tính giải trí cho khách hàng
  5. Kể chuyện
  6. Tạo hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) hấp dẫn
Chất lượng video là điều quan trọng (Nguồn ảnh: SmallBizDaily)

Chất lượng video là điều quan trọng (Nguồn ảnh: SmallBizDaily)

Tối ưu hóa nội dung video cho công cụ tìm kiếm

Một trong những quy tắc đầu tiên trong việc marketing bằng video và làm cho video hoạt động tốt trên kết quả tìm kiếm là tối ưu hóa nội dung.

Bằng cách sử dụng chính xác các từ khóa mở rộng và từ khóa ngắn, cùng các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác, bạn có thể tự tin rằng nội dung video của mình sẽ xuất hiện ở top đầu của SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) khi ai đó quan tâm đến những gì bạn cung cấp bằng việc tìm kiếm những từ khóa hoặc cụm từ khóa mà bạn đã chọn.

Tối ưu kết quả tìm kiếm cho video cũng rất quan trọng (Nguồn ảnh: Social media impact)

Tối ưu kết quả tìm kiếm cho video cũng rất quan trọng (Nguồn ảnh: Social media impact)

Nghiên cứu từ khóa vừa là một quá trình khoa học nhưng cũng là một nghệ thuật. Hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm, đánh giá và tìm ra cách giải thích tốt nhất cho video của bạn. Cố gắng đặt mình vào vị trí của người dùng để tìm ra các câu hỏi, cụm từ và từ mà họ có thể hỏi Google.

Bằng việc biết mình phải làm gì và làm như thế nào để sử dụng video trong chiến lược marketing, bạn sẽ nhận thấy rằng mình hoàn toàn có khả năng xếp hạng top đầu trên công cụ tìm kiếm.

Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia như Chin Media nếu cần thiết để nâng cao thứ hạng của mình trên Google cũng như cải thiện kết quả của các chiến dịch marketing.

Google Marketing