SỰ CHUYỂN ĐỔI TỪ FACEBOOK PAGES MANAGER APP SANG FACEBOOK BUSINESS SUITE MOBILE APP

Hiện nay, ứng dụng Pages Manager đã được chuyển sang ứng dụng di động Facebook Business Suite mới, cung cấp cho bạn khả năng quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp trên Facebook và Instagram. Hãy cùng Chin Media tìm hiểu rõ sự chuyển đổi này nhé!

Ưu điểm của ứng dụng Facebook Business Suite

 1. Chia sẻ và tiếp cận nhiều khách hàng hơn
 2. Dễ dàng tương tác với những người quan tâm đến doanh nghiệp
 3. Xem thông tin chi tiết cập nhật và hoạt động trên cả Facebook và Instagram
 4. Giúp bạn quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp
FB Business Suite – ứng dụng cho mọi doanh nghiệp (Ảnh: cinema9ja.com)

FB Business Suite – ứng dụng cho mọi doanh nghiệp (Ảnh: cinema9ja.com)

Chức năng mới của ứng dụng Facebook Business Suite

Tổng quan về doanh nghiệp trên trang chủ: Ứng dụng mới này cho phép bạn xem tất cả các tin nhắn, nhận xét, hoạt động và thông tin chi tiết cần thiết cho trang Facebook và tài khoản Instagram đã được lựa chọn.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi trang Facebook và tài khoản Instagram mà bạn đang xem bằng cách nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên trái và chọn một doanh nghiệp khác. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng có thể quản lý trên Facebook và Instagram. Với Business Suite, bạn có thể:

 1. Tạo, thiết lập lịch trình và quản lý các bài đăng trên cả 2 vị trí
 2. Xem hoạt động, các thông báo trên Facebook và Instagram
 3. Quản lý liên lạc trong Inbox trên Facebook và Instagram
 4. Tạo và quản lý quảng cáo trên cả 2 vị trí
 5. Xem thông tin chi tiết trên Trang Facebook và tài khoản Instagram
Với Facebook Business Site, bạn có thể theo dõi hoạt động cả trên Facebook và Instagram (Ảnh: i1.wp.com)

Với Facebook Business Site, bạn có thể theo dõi hoạt động cả trên Facebook và Instagram (Ảnh: i1.wp.com)

Các tính năng và công cụ chính

Bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng và công cụ từ Ứng dụng Page Manager, nhưng giờ đây, với khả năng quản lý hoạt động trên cả Facebook và Instagram, bạn có thể sử dụng menu điều hướng để tìm chúng.

 1. Bài đăng: Tạo hoặc lên lịch cho các bài đăng trên Facebook và Instagram. Nhấn vào nút Publish để tạo bài viết mới.
 2. Hộp thư đến: hiển thị tin nhắn và bình luận từ Facebook và Instagram. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo câu trả lời tự động để giúp tiết kiệm thời gian và tăng trải nghiệm người dùng.
 3. Quảng cáo: Tạo và quản lý quảng cáo trực tiếp từ thiết bị di động và đăng quảng cáo lên Facebook, Instagram. Bạn cũng có thể tìm kiếm quảng cáo dựa trên trạng thái quảng cáo và chỉnh sửa trạng thái phân phối của chúng. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về các chiến dịch và Adset, hãy chuyển đến trình quản lý quảng cáo (Ad Manager) trên Facebook.
 4. Cuộc hẹn: Tạo và quản lý cuộc hẹn cho doanh nghiệp.
 5. Sự kiện: Tạo và quản lý các sự kiện cho doanh nghiệp, xem danh sách tất cả các sự kiện sắp tới và trước đây.
 6. Công việc: Tạo và quản lý công việc cho doanh nghiệp, giao tiếp trực  tiếp với các ứng viên tiềm năng trong hộp thư đến.
 7. Insight: Theo dõi Insight trên Facebook và Instagram, có sẵn cho cả hoạt động trả phí và không phải trả phí
 8. Cài đặt: Quản lý cài đặt cho ứng dụng và doanh nghiệp, chẳng hạn như thêm thông tin trang, chỉnh sửa vai trò, theo dõi hoạt động xem và thiết lập người dùng bị cấm.
 9. Truy cập trình Business Manager: Nếu tài khoản doanh nghiệp sở hữu Business Account, bạn có thể truy cập tài khoản này từ Business Suite. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản mới cho doanh nghiệp của mình.

Nói tóm lại, Facebook Business Suite cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản được kết nối trên Facebook và Instagram ở cùng một vị trí. Ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ giúp bạn dễ dàng quản lý sự hiện diện doanh nghiệp của mình một cách miễn phí. Mặt khác, Business Suite cũng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn và luôn cập nhật thông tin trong khi quản lý sự hiện diện doanh nghiệp

Làm thế nào để sử dụng Business Suite?

Để bắt đầu với Business Suite, trước tiên, hãy tạo trang Facebook cho doanh nghiệp của mình. Sau đó, tiến hành tìm hiểu cách sử dụng Facebook Business Suite

Business Suite có sẵn cho máy tính để bàn và thiết bị di động, vì vậy, bạn có thể quản lý sự hiện diện doanh nghiệp của mình mọi lúc mọi nơi.

Nền tảng Facebook luôn nâng cấp và cập nhật những tính năng mới nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh và quảng cáo. Để nắm bắt kịp thời thông tin về những sự biến đổi này, bạn có thể theo dõi các bài viết khác tại Blog Chin Media.

Social Media Marketing