Cách xóa tài khoản TikTok và một số lưu ý mà bạn cần biết

Nền tảng mạng xã hội nào cũng đều muốn đem đến cho người dùng có được một trải nghiệm tốt. TikTok đã và đang làm tốt, tuy nhiên mạng xã hội này còn tồn nhiều vấn đề (từ TikTok và các nguyên nhân khác) khiến một số người dùng không tiếp tục sử dụng. Khám phá nội dung bài viết này cùng Chin Media nếu bạn chưa biết cách xóa tài khoản TikTok.

Cách xóa tài khoản TikTok
Cách xóa tài khoản TikTok

Tại sao phải xóa tài khoản TikTok

Tài khoản TikTok là gì?

Trước khi tìm hiểu những cách xóa tài khoản TikTok, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về TikTok. Như đã biết, TikTok là một nền tảng mạng xã hội được phát hành tại Trung Quốc, hoạt động chủ yếu dựa vào các video ngắn (Khoảng 15s) lồng với các đoạn nhạc và có thể kết hợp thêm các hiệu ứng.

Tài khoản TikTok là tài khoản được xác nhận từ TikTok sau quá trình người dùng đăng ký thông qua việc thực hiện các bước cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của mình mà TikTok yêu cầu.

Tài khoản TikTok có thể chia thành 2 dạng chính là:

 • Tài khoản cá nhân: Đây chính là loại tài khoản phổ thông nhất mà người dùng có thể đăng ký. Tài khoản cá nhân cho phép người dùng có thể đăng video, tương tác với mọi người thông qua các bình luận và có thể nhắn tin với nhau.
 • Tài khoản doanh nghiệp: Đây là loại tài khoản dành cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng Tiktok làm một công cụ để có thể quảng bá như các công cụ truyền thông phổ biến khác. Ngoài ra, với mục đích kinh doanh, các tài khoản doanh nghiệp có thể truy cập sử dụng các công cụ nâng cao hỗ trợ cho các mục đích kinh doanh đã được thiết lập trên TikTok.

Những hạn chế của TikTok

Những hạn chế của TikTok
Những hạn chế của TikTok

Không thể phụ nhận rằng trong quá trình hình thành và phát triển còn khá ngắn của mình nhưng TikTok đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dùng: từ việc liên tục cập nhật các tính năng mới để tối ưu trải nghiệm cho đến tổ chức các sự kiện nhằm vinh danh các nhà sáng tạo nội dung đem lại những giá trị cộng đồng. Tuy nhiên, TikTok cũng đang có một số hạn chế khiến cho một bộ phận người dùng chưa thực sự hài lòng, cụ thể.

Đầu tiên chính là về mặt nội dung đăng tải của các video. Do quá trình kiểm duyệt còn một số lỗ hổng nhất định nên tình trạng các video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về tôn giáo, văn hóa hay bạo lực có thể vẫn còn xuất hiện. Những video này nếu để cho nhóm đối tượng  trẻ em xem được sẽ gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Thiết nghĩ, nếu TikTok có thể tối ưu hơn công cụ xét duyệt thì sẽ giải quyết vấn đề này tốt hơn.

Thứ hai chính là mức độ gây nghiện của các video TikTok. Đây có lẽ là cảm giác chung mà nhiều người cảm nhận được khi lướt xem các video từ nền tảng này. Không ít trường hợp có thể dành hàng giờ để lang thang trên nền tảng này mà không làm việc gì khác. 

Thứ ba là tình trạng người sáng tạo nội dung sử dụng các chiêu trò để gây chú ý, câu view bất chấp vi phạm những quy tắc cộng đồng hay thậm chí là các hình thức phản cảm. Đây là yếu tố gây ra nhiều hệ lụy về sau cũng như vô hình chung làm cho trải nghiệm của người dùng TikTok bị ảnh hưởng đáng kể.

Thứ tư là mức độ bảo mật thông tin của người dùng chưa đảm bảo. Vì TikTok sử dụng thuật toán để có thể nắm bắt nhu cầu, hành vi người dùng để có thể tư vấn các dịch vụ, sản phẩm tốt hơn nên cũng sẽ vô tình lấy đi các thông tin cá nhân.

Mức độ bảo mật thông tin người dùng của TikTok
Mức độ bảo mật thông tin người dùng của TikTok

Cách xóa tài khoản TikTok

Cách xóa tài khoản TikTok bằng điện thoại

Cách xóa tài khoản TikTok
Cách xóa tài khoản TikTok

Sau khi hiểu được một số ưu nhược điểm của TikTok. Cùng khám phá cách xóa tài khoản TikTok được thao tác trên điện thoại, cụ thể với các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok → Chọn biểu tượng “Tôi” dưới góc phải màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch phía trên góc phải.
 • Bước 3: Chọn thanh có tên tài khoản của bạn.
 • Bước 4: Chọn dòng “Cài đặt” để tiếp tục thao tác xóa tài khoản TikTok.
 • Bước 5: Chọn dòng “Quản lý Tài khoản”.
 • Bước 6: Chọn dòng “Xóa tài khoản” phía dưới.
 • Bước 7: Chọn dòng “Xác minh và tiếp tục” sau đó chọn “Xóa tài khoản” một lần nữa để hoàn thành cách xóa tài khoản TikTok bằng điện thoại.

Cách xóa tài khoản TikTok bằng điện thoại với các thao tác phía trên là cách nhanh nhất để có thể xóa một tài khoản TikTok. Khi hoàn thành các thao tác, bạn sẽ có khoảng 30 ngày để tài khoản hoàn toàn được xóa. Nghĩa là trong khoảng thời gian này bạn có thể khôi phục lại tài khoản của mình bằng việc đăng nhập lại tài khoản.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản TikTok

Nếu bạn sử dụng cách xóa tài khoản TikTok theo các thao tác ở trên thì cũng cần lưu ý một số chi tiết sau. 

 • Sau khi xóa tài khoản TikTok, các video cũng như thông tin và dữ liệu của bạn cũng sẽ bị xóa và không thể truy cập lại.
 • Với việc các video bị xóa cùng tài khoản, bạn bè trên nền tảng TikTok cũng không thể tìm thấy hay xem các video của bạn.
 • Những giao dịch, đơn hàng cũng sẽ không được hoàn tiền do tài khoản đã xóa. 


Quyết định cách xóa tài khoản TikTok cần nên được cân nhắc kỹ càng. Hoặc nếu muốn thực sự xóa tài khoản TikTok thì bạn nên sao lưu lại các thông tin còn hữu dụng để tránh trường hợp mất đi thông tin quan trọng.

Kết luận

Thông qua những nội dung trong bài viết đã đem đến, có lẽ bạn đã có được cái nhìn rõ nét về những ưu nhược điểm của TikTok. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách xóa tài khoản TikTok cũng như những lưu ý trước khi xóa tài khoản nếu không muốn tiếp tục sử dụng. Thường xuyên truy cập website để tham khảo các thông tin thú vị khác và nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ Chin Media.

 

TikTok