Cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Bạn đang tìm cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook của mình vì gặp vấn đề khi đang chạy chiến dịch quảng cáo? Bạn đang khốn khổ vì tài khoản chạy quảng cáo của mình bị vô hiệu hóa? Cùng Chin Media tìm phương án giải quyết qua nội dung dưới đây.

Tại sao cần phải xác minh tài khoản quảng cáo Facebook?

Một số nguyên nhân khiến bạn phải xác minh tài khoản quảng cáo Facebook bao gồm:

 • Khi bạn tạo tài khoản quảng cáo Facebook, bạn có thể không cung cấp đầy đủ hoặc chính xác thông tin cá nhân cần thiết. Điều này có thể khiến Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính trước khi chạy quảng cáo. Hành động này của Facebook giúp đảm bảo tính xác thực và bảo vệ của tài khoản cho bạn.
 • Khi bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của mình từ một địa chỉ IP hoặc trình duyệt khác thường, Facebook có thể gửi yêu cầu xác minh danh tính. Hành động này của Facebook nhằm mục đích xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài khoản, đồng thời hành động này có thể hữu ích khi bạn cần khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa.

Một số trường hợp cần xác minh tài khoản quảng cáo Facebook khác: Khi bị khóa tạm thời và yêu cầu đổi mật khẩu; khi nghi ngờ rằng có phần mềm độc hại trên thiết bị bạn sử dụng để đăng nhập; khi có báo cáo từ người khác về việc tài khoản của bạn đang được sử dụng để giả mạo người khác; khi bạn đăng nhập sai nhiều lần, vượt quá số lần giới hạn và cần xác minh danh tính qua danh sách bạn bè hoặc các phương pháp khác; khi tài khoản bị nghi ngờ không đủ điều kiện sử dụng theo quy định của Facebook.

xác minh tài khoản quảng cáo facebook
Một số trường hợp cần xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Đối với tài khoản cá nhân

Hiện tại có khoản 80% tài khoản đều bị yêu cầu xác minh danh tính tài khoản trước khi chạy quảng cáo do phần lớn nguyên nhân đến từ thiết bị đăng nhập tài khoản quảng cáo và IP mạng. Sau đây là các bước xác minh tài khoản quảng cáo Facebook dành cho tài khoản cá nhân chính chủ:

Bước 1: Bạn có thể xác minh tài khoản quảng cáo của mình thông qua mục Check điều kiện tài khoản quảng cáo của Facebook. Sau khi giao diện hiện ra, bạn cần chọn nút “tiếp tục yêu cầu” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tải giấy tờ tùy thân của mình lên để chờ Facebook xét duyệt. Những loại giấy tờ tùy thân có thể dùng để xác minh tài khoản là CMND/CCCD, bằng lái xe, passport,.. Giấy tờ tải lên nhất định phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản Facebook của bạn, cụ thể:

 • Ảnh thẻ trên giấy tờ giống với ảnh đại diện Facebook của bạn
 • Thông tin ngày sinh trên giấy tờ trùng với thông tin bạn khai báo trên Facebook
 • Tên trên giấy tờ trùng với thông tin tên Facebook của bạn.
xác minh tài khoản quảng cáo facebook
Tải giấy tờ tùy thân lên để xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Đối với tài khoản doanh nghiệp (Facebook Business Manager):

Bước 1: Khi bạn truy cập vào link check điều kiện tài khoản quảng cáo sẽ xuất hiện thông báo đỏ và nút kháng nghị.

 • Đối với trường hợp được phép kháng nghị: Bạn cần tiến hành kháng nghị tài khoản cá nhân cầm Business Manager trước rồi mới được kháng nghị tài khoản cá nhân của mình.
 • Đối với trường hợp không có nút kháng nghị: Bạn cần tiến hàng kháng nghị tài khoản cá nhân của mình trước.

>> Xem thêm: Cách tận dụng Facebook Business Manager để triển khai chiến dịch quảng cáo

Bước 2: Bạn chọn dòng “Tôi nghi ngờ có người khác truy cập trái phép tài khoản của tôi” và đợi email phản hồi từ Facebook.

 • Nếu nhận được Email phản hồi: bạn tiến hành nhập mã xác nhận được gửi từ email và chọn dòng “Tôi nghi ngờ có người khác truy cập trái phép tài khoản của tôi”.
 • Nếu không nhận được Email phản hồi: Tại mục “đây có phải tài khoản quảng cáo của bạn không” bạn chọn không và tiến hành nhập ID tài khoản quảng cáo của mình.
xác minh tài khoản quảng cáo facebook
Nhập mã xác minh được gửi qua Email phản hồi của Facebook

Bước 3: Bạn hãy tải giấy tờ tùy thân của mình lên và chờ đợi Facebook phản hồi. Những loại giấy tờ tùy thân có thể dùng để xác minh tài khoản là CMND/CCCD, bằng lái xe, passport,.. Giấy tờ tải lên nhất định phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản Facebook của bạn, cụ thể:

 • Ảnh thẻ trên giấy tờ giống với ảnh đại diện Facebook của bạn
 • Thông tin ngày sinh trên giấy tờ trùng với thông tin bạn khai báo trên Facebook
 • Tên trên giấy tờ trùng với thông tin tên Facebook của bạn.

Nếu bị từ chối, bạn hãy tiến hành truy cập vào hòm thư case và gửi giấy tờ xác minh một lần nữa. Nếu vẫn bị Facebook từ chối, bạn cứ lặp đi lặp lại bước gửi lại giấy tờ xác minh (spam giấy tờ).

>>Xem thêm: Trình quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager) và những cập nhật Facebook mới nhất

Tổng kết

Chin Media vừa chia sẻ đến bạn cách xác minh tài khoản quảng cáo Facebook cho dạng tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Để nắm bắt thêm nhiều thông tin thú vị, đừng quên thường xuyên truy cập đến chuyên mục Tin tức của Chin Media.

Facebook Marketing