BẬT MÍ 7 MẸO FACEBOOK VIDEO MARKETING BẠN NÊN BIẾT

Bên cạnh Youtube, Facebook Video cũng là một tính năng quan trọng, đem lại hiệu quả rất lớn vào thành công của chiến dịch Marketing. Với trung bình 8 tỷ video được xem hàng ngày, bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn người xem trên nền tảng này.

Trong bài viết ngày hôm nay, Chin Media sẽ bật mí một số mẹo Video Marketing giúp bạn đạt được thành công trên Facebook.

1. Tải Video trực tiếp lên Facebook

YouTube là một nền tảng tốt để có thể thu hút một số lượng lượt xem nhất định cho Video của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên tải trực tiếp Video của mình lên Facebook thay vì chia sẻ video từ YouTube.

Cách này sẽ giúp Video được tải lên Facebook một cách tự nhiên, có nhiều khả năng thu hút sự chú ý hơn. Trên thực tế, Quintly đã nhận thấy rằng: “Video gốc trên Facebook hoạt động tốt hơn gấp 4 lần so với tất cả các định dạng Video khác.”

Các bài đăng Video nhận được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền lớn hơn 135% so với các bài đăng ảnh. Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được tại sao Video lại trở thành lựa chọn lớn nhất của các Facebook Marketer.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua tính năng tự động phát cho các Video được tải lên. Cách này sẽ giúp người dùng có thể xem mà không cần phải nhấp để khởi chạy Video.

2. Tạo ấn tượng cho người xem trong vòng 4 giây đầu tiên

Trong khoảng 4 giây đầu tiên mà Video hiển thị, bạn có thể tận dụng các kiểu quảng cáo hài hước, chia sẻ những thông tin vui nhộn để có thể thu hút khán giả một cách dễ dàng. Để thực hiện được điều này, công đoạn thiết kế Video và viết kịch bản đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cần đưa những nội dung thú vị nhất vào trong 4 giây đầu tiên (Ảnh: greenway.com.vn)

Cần đưa những nội dung thú vị nhất vào trong 4 giây đầu tiên (Ảnh: greenway.com.vn)

Hãy chắc chắn về việc hiển thị một số nội dung hấp dẫn trong những giây đầu tiên của Video để giữ chân người xem và bạn chỉ có vỏn vẹn 4 giây để hoàn thành nhiệm vụ này.

3. Tạo Story với Facebook 360 Video

Facebook đang bắt đầu sử dụng thực tế ảo như một công cụ tương tác truyền thông và xã hội. Với tính năng này, bạn có thể mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị hơn. Khi người dùng điều hướng màn hình, họ có thể xem được toàn cảnh Video dưới dạng thực tế ảo với góc quay 360 độ.

4. Làm nổi bật Video trên trang

Nếu bạn tạo ra được những sản phẩm Video thú vị, khiến người hâm mộ cảm thấy yêu thích, thì sẽ khuyến khích được hành động chia sẻ Video trên nền tảng Facebook. Nhờ đó, bạn có thể tải Video lên phần giới thiệu về doanh nghiệp hoặc thương hiệu trên trang Facebook. Đây là một phương pháp quảng cáo dịch vụ, sản phẩm hoặc sự kiện mới vô cùng hiệu quả.

5. Giới thiệu nội dung Video đến người xem

Trên thực tế, người xem thường có xu hướng thích xem Video được phát tự động hơn nếu bạn cung cấp cho họ một chút thông tin về những nội dung sẽ được truyền tải trong Video đó.

Bật mí nội dung Video cũng là một mẹo mà bạn nên thử (Ảnh: krishastudio.com)

Bật mí nội dung Video cũng là một mẹo mà bạn nên thử (Ảnh: krishastudio.com)

Để có thể thực hiện được điều này, bạn nên lọc ra một vài thông tin quan trọng của Video và giới thiệu đến cho người xem. Lưu ý, hãy tạo ra nội dung khiến cho mọi người cảm thấy tò mò và muốn khám phá sản phẩm Video của bạn ngay.

6. Bổ sung CTA

Theo quan điểm Marketing, một trong những tính năng hữu ích nhất của Video Facebook là khả năng bổ sung lời kêu gọi hành động (CTA), vì mục đích chính của việc tạo nên Video cũng nhằm thúc đẩy hành động thực tế của người dùng FB.

Trên thực tế, tùy chọn “Add a Call to Action” sẽ tự xuất hiện ngay sau khi bạn tải Video lên. Bên cạnh các tùy chọn như: “Đặt ngay bây giờ!”, “Mua ngay bây giờ” và “Tìm hiểu thêm”, bạn cũng có thể sử dụng “Xem thêm” để đưa người xem đến các Video khác trên trang web của mình.

7. Tận dụng Facebook Live

Tính năng Facebook Live sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát trực tiếp các sự kiện mà không cần rời khỏi Facebook. Hơn nữa, bạn cũng có thể tối đa hóa tiềm năng Marketing của tính năng này trong tất cả các giai đoạn chuẩn bị sự kiện.

Tính năng FB Live mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo (Ảnh: openconcepts.info)

Tính năng FB Live mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo (Ảnh: openconcepts.info)

Pre-Event

  1. Bắt đầu quảng cáo sự kiện sớm hơn một vài ngày để đảm bảo rằng người dùng theo dõi. Bạn thậm chí có thể kích thích sự tò mò của khán giả thông qua việc đếm ngược ngày trên Facebook.
  2. Thực hiện một chương trình phát sóng giả định để có được cái nhìn toàn cảnh về những nội dung mà khán giả của bạn sẽ được xem.
  3. Chuẩn bị sẵn các nguyên tắc Social Media để xác định những nhiệm vụ khi tương tác với khán giả trong chương trình phát sóng trực tiếp.

Real Time Broadcast

  1. Chuẩn bị những nội dung mô tả thú vị cho Video của mình, đảm bảo nội dung này có thể cung cấp thông tin toàn diện và thu hút sự chú ý của mọi người.
  2. Giới thiệu bản thân và tương tác với người xem khi thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp.
  3. Kết thúc chương trình phát sóng bằng CTA, chẳng hạn như yêu cầu người dùng theo dõi trên Facebook hoặc thông báo lịch trình của sự kiện trực tiếp tiếp theo…

Post-Event

  1. Chỉnh sửa Video (Tùy chọn Edit Post ở trên cùng bên phải của Video), chẳng hạn như: bổ sung hình thu nhỏ tùy chỉnh, cải thiện mô tả, thêm nút CTA, chọn Tag…
  2. Quảng cáo Facebook Live hướng đến một thị trường mà bạn có thể dễ dàng thâm nhập.

Ở thời điểm hiện nay, mạng xã hội là một công cụ vô cùng quan trọng đối với các chiến dịch Marketing. Đặc biệt, Facebook Video cũng là một tính năng hỗ trợ rất đắc lực cho những kế hoạch thành công từ các thương hiệu lớn.

Vì vậy, bạn đừng nên bỏ lỡ 7 mẹo Facebook Video Marketing mà Blog Chin Media đã gợi ý nhé!

Social Media Marketing