Video Tết: Sắc Xuân hội tụ qua những thước phim

Tết là một dịp lễ quan trọng đối với người Việt. Đây là quãng thời gian mà các thành viên trong gia đình sẽ sum họp, quây quần bên mâm cơm gia đình cũng như tham gia một số hoạt động truyền thống. Cùng khám phá nét văn hóa truyền thống này thông qua sự đa dạng về hình thức cũng như nội dung các video Tết ở nội dung phía dưới!

Video Tết
Video Tết

Video Tết có những gì?

Video Tết có gì?
Video Tết có gì?

Video Tết là một cách gọi chung những thước phim được thực hiện lấy bối cảnh, chủ đề về ngày Tết cổ truyền. Đó là những phóng sự được thực hiện bởi các đài truyền hình, những clip được cá nhân chia sẻ trên các nền tảng hay các video ca nhạc, sản phẩm văn hóa nghệ thuật về ngày Tết.

Sở dĩ có sự đa dạng này là bởi Tết là  một kỳ nghỉ khá dài ngày, những thông tin dưới dạng video về dịp lễ này xuất hiện ở mọi nền tảng cũng như mọi nơi, đặc biệt ở thời điểm bùng nổ về công nghệ số như hiện nay, mức độ lan truyền thông tin là rất cao.

Những video Tết đặc sắc

Những video Tết đặc sắc của những thương hiệu lớn 

Kinh Đô

Thấy Kinh Đô là thấy Tết 2023
Thấy Kinh Đô là thấy Tết 2023

hắc tới Kinh Đô, có lẽ đa phần trong chúng ta sẽ hình dung đến một thương hiệu luôn chăm chút cho các video quảng bá chỉnh chu bên cạnh những thông điểm đi sâu vào tiềm thức của mọi người. Với slogan quen thuộc “Thấy Kinh Đô là thấy Tết” qua hằng năm, thương hiệu này đã đem đến những hình ảnh quen thuộc về ngày Tết trong các video quảng bá của mình. Ở năm 2023 này, Kinh Đô đem đến cho người xem một thước phim vừa mang màu sắc mùa xuân ngập tràn, ấm áp tình cảm gia đình và thể hiện một niềm hy vọng, ước mong về một năm mới 2023 rực rỡ hơn.

Pepsi

Là một thương hiệu nước giải khát lớn và có thị phần người tiêu dùng ở Việt Nam đông đảo. Tết đến cũng là lúc Pepsi tung ra các video Tết về các sản phẩm mới và đem đến những thông điệp ý nghĩa. Năm 2023, Pepsi đã đem đến một thước phim đầy màu sắc xuân, những hoạt động truyền thông cũng như phút giây lắng đọng về tình cảm gia đình. 

7UP

Cũng là một thương hiệu nước giải khát nổi tiếng khác – 7UP. Năm 2023, đơn vị này với khẩu hiệu “Bật &UP, Mở Tết Xôm”. Với những hình ảnh tươi vui, khéo léo đưa các bối cảnh từ nơi làm việc, học tập đến cuối là gia đình, thông điệp về sự năng động và nhiệt huyết được thể hiện xuyên suốt trong clip. Ngoài ra, đoạn rap trong video Tết này của 7UP cũng để lại ấn tượng nhất định cho người xem với ca từ bắt tay, dễ nhớ dễ hát và bật lên thông điệp về vai trò thúc đẩy các cuộc vui của 7UP.

Video Tết: Những clip phóng sự trước và trong Tết

Phóng sự ngày giáp Tết
Phóng sự ngày giáp Tết

Ở những năm về trước, khi mà các thiết bị di động thông minh chưa xuất hiện đại trà thì các phóng sự truyền hình về ngày Tết cũng là một món ăn tinh thần ý nghĩa cho người xem. Với các video Tết được thực hiện bởi các phóng sự, người xem sẽ được tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống vào những ngày Tết, khám phá những làng nghề sản xuất các mặt hàng phục vụ ngày Tết. 

Cụ thể, với video Tết được thực hiện trong những ngày giáp Tết thường sẽ có nội dung về không khí chuẩn bị tấp nập của các làng nghề sản xuất bánh tráng, bánh kẹo hay những làng nghề hoa kiểng. Với phóng sự, người xem ngoài việc cảm nhận không khí Tết qua video còn có thể lắng nghe những chia sẻ của những người dân xuất hiện trong phóng sự một cách chân thực.

Trong dịp Tết, phóng sự thường được xây dựng có nội dung về những hoạt động du xuân, thăm viếng họ hàng người thân cũng như các hoạt động vui chơi giải trí, ca múc văn nghệ. 

Video ngày Tết và sứ mệnh gìn giữ bản sắc văn hóa 

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện và thịnh hành của những thiết bị thông minh cũng như tốc độ bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội, video Tết lại ngày càng đa dạng hơn bởi tính cá nhân hóa. Hiện nay, một video Tết có thể đăng tải trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Sự đa dạng về hình thức, nội dung lẫn không gian thực hiện các video Tết cũng góp phần quảng bá hơn nữa các nét văn hóa, con người lẫn vùng miền dịp Tết đến các nước. Bên cạnh đó, video Tết nguyên đán cũng đóng một vai trò lan tỏa thông điệp giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đến với các thế hệ trẻ. 

Kết luận

Video Tết nói chung hay các sản phẩm truyền hình, văn hóa nghệ thuật về ngày Tết nói riêng là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt trong những ngày Tết. Những video này lan tỏa thông điệp phấn khởi, lạc quan và cầu chúc những điều tốt đẹp đến mọi người thông qua những giai điệu nhộn nhịp. 

Đặc biệt, với các thương hiệu lớn, thông qua các video tết của mình, những đơn vị này đều cố gắng lồng ghép các khẩu hiệu mang tính lan tỏa đến với mọi nhà về sự sum vầy ngày Tết.

Ngoài ra, những hình ảnh trong video Tết cũng góp phần lưu giữ những nét đặc sắc về văn hóa vùng miền, văn hóa ngày Tết. Truy cập website để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác và nhận sự hỗ trợ kỹ thuật đến từ Chin Media.

Uncategorized