7 lý do khiến video marketing sẽ thống trị ngành digital marketing trong nhiều năm tới

Các chuyên gia đầu ngành dự đoán rằng trong tương lai video marketing sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng như hiện tại trong việc đổi mới hình thức quảng cáo và thu hút lượng lớn người theo dõi. Với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng phát video trực tuyến như Youtube, Facebook hay TikTok trong năm qua, việc sản xuất và phổ biến video đến với cộng đồng mạng không còn quá khó khăn. Cách này cũng dần trở thành một phương pháp marketing chủ đạo trong giai đoạn hiện nay.

Sau đây là 7 lý do khiến video marketing sẽ thống trị ngành digital marketing trong nhiều năm tới.

Video – tương lai của ngành marketing (cre: https://www.brid.tv/)

Video – tương lai của ngành marketing (cre: https://www.brid.tv/)

1. Video là nhà vua của nội dung trực tuyến

Chắc chắn với trải nghiệm của chính mình, bạn sẽ hiểu người dùng trên toàn thế giới đang yêu thích video như thế nào và xu hướng khi lướt xem các trang mạng xã hội, điều làm họ dừng lại nhiều hơn cả hình ảnh và bài viết chính là video.

Theo Oberlo, 85% người dùng internet xem ít nhất một video hàng tháng chỉ tính riêng tại Mỹ. Và khi được hỏi về marketing, 55% người tham gia khảo sát trả lời rằng muốn xem nhiều nội dung video hơn từ các thương hiệu.

Nếu những số liệu trên không đủ để thuyết phục bạn về sự thống trị của các video trên các trang web, hãy xem ví dụ điển hình nhất về YouTube. Nền tảng chia sẻ video này đã phát triển rất nhiều kể từ khi còn sơ khai, trở thành nền tảng xã hội phổ biến thứ hai và là nơi có hơn hai tỷ người dùng đang hoạt động.

Nền tảng này thậm chí còn tạo ra một hệ sinh thái – nơi những người sáng tạo nội dung video có thể kiếm sống từ niềm đam mê của họ. Nhưng YouTube không chỉ là người tạo ra cơ hội cho những người sáng tạo nội dung độc lập mà còn giúp nhiều nhà marketer trên toàn thế giới đã thành công đáng kinh ngạc trên nền tảng này.

Cho dù bạn đang tìm cách quảng cáo sản phẩm của mình hay thúc đẩy tương tác của người dùng, các video và nền tảng như YouTube sẽ là lựa chọn thông minh. Marketing là một ngành đầy biến động, vì vậy mọi thứ đều có rủi ro, ngay cả nội dung video cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

2. Nội dung video marketing rất linh hoạt

Bên cạnh mức độ phổ biến, video marketing còn khá linh hoạt. Sự linh hoạt này giúp những người sản xuất video có thể thỏa sức sáng tạo. Đối với những người mới bắt đầu, các kiểu video khác nhau có thể phù hợp với nhiều mục đích marketing khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh video theo nhu cầu kinh doanh cụ thể và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về mức độ linh hoạt và tính hữu ích của video đối với marketer:

  1. Tái định vị nội dung: Bằng cách chuyển các bài đăng thu hút trên blog thành video, bạn có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn. Trong khi một số người tiêu dùng đồng ý với việc đọc một bài báo, cũng có những người không thích đọc chữ mà chỉ muốn xem video.
  2. Email Marketing: Nếu bạn cảm thấy các chiến dịch email của mình hoạt động kém hiệu quả, vì sao không kết hợp một video? Đưa video vào email có thể giúp bạn tăng tỷ lệ tương tác một cách đáng kể
  3. Hỗ trợ khách hàng: Có đến 43% những người làm video marketing nhận thấy rằng việc sử dụng video giải thích sản phẩm thay vì một bài post thông thường sẽ làm giảm số lượng yêu cầu hỗ trợ mà họ nhận được.
  4. Video được cá nhân hóa: Người tiêu dùng muốn cảm thấy mình được trân trọng và video có thể giúp bạn làm điều đó. Nội dung video hấp dẫn mang đến cơ hội cá nhân hóa thương hiệu doanh nghiệp.

3. Video có thể hỗ trợ SEO trang web

87% các nhà marketing video cho rằng việc sử dụng video đã tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Đó không phải là kết thúc của những lợi ích SEO mà video marketing có thể mang lại. Ví dụ: Sử dụng video trên landing page có thể giúp bạn tăng thời gian trên trang và giảm tỷ lệ thoát.

Những yếu tố này là các chỉ số được Google sử dụng để đánh giá chất lượng của mỗi trang web. Điều đó có thể thúc đẩy hiệu quả SEO về lâu dài. Một lợi ích khác của việc đưa video vào trang web là có thêm cơ hội để xếp hạng trên các đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm của Google. Google đánh giá cao video và thường xếp nội dung video cao hơn nội dung văn bản trên SERP.

Video thúc đẩy hiệu quả SEO (cre: AllBusiness.com)

Video thúc đẩy hiệu quả SEO (cre: AllBusiness.com)

4. Giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu

Tất cả các chiến lược marketing đều bắt đầu từ giai đoạn đầu tiên của phễu marketing – xây dựng nhận thức. Video là công cụ hoàn hảo để làm điều đó. Dưới đây là một số lý do tại sao việc sử dụng nội dung video là một trong những chiến lược sinh lợi cao để xây dựng nhận thức về thương hiệu :

– Video cực kỳ hấp dẫn.

– Dễ dàng tạo sự chú ý hơn so với nội dung và quảng cáo thông thường.

– Video giúp truyền tải thông điệp tốt hơn

– Gây tiếng vang với người tiêu dùng

Ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là giúp khách hàng vừa có thể giải trí, vừa có được thông tin cần thiết. Do đó thực hiện video marketing là lựa chọn chính xác cho cả những người mới bước chân vào ngành marketing.

5. Video có thể giúp thúc đẩy chuyển đổi

Có nhiều cách mà video có thể giúp bạn thúc đẩy chuyển đổi khách hàng:

– Tăng cường quảng cáo kích thích nhu cầu mua thông qua việc sử dụng influencer marketing

– Thêm video mô tả sản phẩm trên landing page

– Sử dụng một CTA trong video và liên kết đến trang đích sản phẩm có thể giúp bạn có nhiều traffic và tỷ lệ chuyển đổi hơn.

6. Video có phạm vi tiếp cận tập người dùng rộng lớn

Nếu bạn nghĩ rằng nội dung video chỉ phát triển mạnh trên YouTube thì điều này có thể là sai lầm. Các mạng xã hội khác cũng đang chú trọng nhiều vào việc phát triển video hiện nay.

Bạn có biết rằng video là loại nội dung được sử dụng nhiều thứ hai trên các nền tảng xã hội để thúc đẩy mức độ tương tác? Marketing bằng video đang phát triển mạnh mẽ trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, từ Facebook, LinkedIn đến Twitter.

Ngay cả Instagram cũng đã thực hiện các bước hướng tới việc đưa nhiều video đa dạng trên nền tảng của mình qua IGTV. Theo Bitable, trung bình các bài đăng video trên mạng xã hội nhận được nhiều hơn 48% lượt xem so với những bài chỉ gồm text thông thường. Do đó, tốt hơn hết bạn nên cập nhật và nhanh chóng thích nghi với tương lai của ngành marketing.

Điều đầu tiên có thể cân nhắc thực hiện đó là bắt đầu sáng tạo video cho các chiến dịch marketing của mình.

Video có phạm vi tiếp cận tập người dùng rộng lớn (cre: Point Visible)

Video có phạm vi tiếp cận tập người dùng rộng lớn (cre: Point Visible)

7. Video có tiềm năng lan truyền (viral) cao

Hãy thử chơi một trò chơi trí nhớ đơn giản. Bạn có nhớ bài đăng hoặc bức ảnh cuối cùng mà bạn xem trên Facebook không? Bạn có thể nhớ lại đoạn clip cuối cùng bạn xem trên Facebook hay không? Chắc chắn 90% sẽ trả lời câu hỏi thứ 2 dễ dàng hơn. Video có sức mạnh đáng kinh ngạc trong việc thu hút khán giả, ghi dấu ấn trong trí nhớ và khiến video trở thành một nội dung có tiềm năng lan truyền lớn.

Tất cả chúng ta đều thấy rằng phần lớn video marketing có thể tạo ấn tượng với người xem trong suốt nhiều năm. Chẳng hạn như quảng cáo của Old Spice, Dollar Shave Club, Will It Blend, và nhiều video khác. Dù có cả triệu video khác xuất hiện trên thị trường, những clip huyền thoại vẫn tồn tại trong tâm trí người xem một thời gian dài.

Với 7 lý do trên, có thể khẳng định rằng video thực sự là tương lai của ngành digital marketing. Video marketing hiện đang được khán giả và các marketer trên toàn thế giới yêu thích vì cung cấp các lợi ích SEO, cực kỳ linh hoạt, có phạm vi tiếp cận xã hội rộng lớn và giúp thương hiệu dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Vậy tại sao không bắt đầu thực hiện marketing bằng video ngay hôm nay? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với Chin Media để được hỗ trợ. Và đừng quên theo dõi Chin Media Blog để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Digital Marketing