Top 3 digital healthcare marketing agency tại Việt Nam

Digital marketing đã thổi một luồng gió mới trong ngành chăm sóc sức khỏe bằng cách tăng cường khả năng hiển thị trên không gian trực tuyến. Để giúp bạn tìm được một digital healthcare marketing agency phù hợp nhất cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Cùng Chin Media tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

Digital healthcare marketing agency là gì?

Để giúp bạn tối hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trên nền tảng trực tuyến các agency xuất hiện để cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe (healthcare digital marketing services) cho bạn. Vậy digital healthcare marketing agency là những đơn vị giúp hỗ trợ tổ chức chăm sóc sức khỏe ứng dụng digital marketing vào ngành chăm sóc sức khỏe của họ.

digital healthcare marketing agency
Digital healthcare marketing agency là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe (Digital marketing and healthcare) đề cập đến quá trình các digital healthcare marketing agency quảng bá dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến những những khách hàng có nguyện vọng chăm sóc sức khỏe thông qua nền tảng trực tuyến.
Thông qua digital marketing, các digital healthcare marketing agency sẽ hỗ trợ tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể tiếp cận với bệnh nhân và những đối tượng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Đồng thời, họ có thể xây dựng lòng tin đối với khách hàng tiềm năng và mở rộng phát triển cho tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng digital marketing trong ngành chăm sóc sức khỏe (digital marketing in healthcare industry)

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phòng ngừa, digital marketing phục vụ nhiều mục đích sử dụng. Một số ứng dụng phổ biến phải kể đến như: truyền thông về kiến thức y khoa, chiến dịch marketing mục tiêu, đặt lịch hẹn trực tuyến, chăm sóc từ xa và chăm sóc ảo.

Truyền thông về kiến thức y khoa

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng digital marketing để thu hút người xem. Ngày nay nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe đẩy mạnh trên mạng xã hội để cung cấp kiến thức y khoa hữu ích, tư vấn y tế, nội dung giáo dục sức khỏe và cập nhật về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.

Chiến dịch marketing mục tiêu

Các chuyên gia y tế có thể tận dụng digital marketing để xây dựng các chiến dịch quảng cáo cụ thể dựa trên các yếu tố như nhóm dân số, khu vực địa lý và vấn đề sức khỏe cụ thể. Chiến dịch marketing mục tiêu đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị đạt đến đúng đối tượng, tăng khả năng tương tác và chuyển đổi.

Đặt lịch hẹn trực tuyến

Digital marketing giúp việc thiết lập hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến trở nên dễ dàng, giúp bệnh nhân dễ dàng đặt lịch hẹn. Tình trạng sẵn có theo thời gian thực, hồ sơ bác sĩ và lời nhắc cuộc hẹn đều có thể được cung cấp thông qua các trang web và ứng dụng di động.

Chăm sóc từ xa và chăm sóc ảo

Digital marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc từ xa và chăm sóc ảo. Các bác sĩ y khoa có thể sử dụng công nghệ kỹ thuật số để cung cấp dịch vụ tư vấn từ xa, cuộc hẹn khám bệnh từ xa và dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảo cho bệnh nhân.
Ví dụ gần đây là Pharmacity đã chạy chương trình “Tư vấn sức khỏe tại nhà trên ứng dụng Extracare”. Thông qua ứng dụng di động bệnh nhân có thể dễ dàng kết nối với dược sĩ ngay lập tức.

Top 3 healthcare digital marketing agency tại Việt Nam

HEDIMA

HEDIMA là một digital healthcare marketing agency tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và triển khai digital marketing trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Là một phần của hệ sinh thái METAMED, HEDIMA sử dụng hai nền tảng là YOUMED (dành cho người dùng) và Y360 (dành cho các chuyên gia y tế) để thực hiện tiếp thị dựa trên dữ liệu. Các dịch vụ chính của HEDIMA bao gồm:

  • Tư vấn và phát triển chiến lược cho các công ty dược phẩm, bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe.
  • Xây dựng và thực hiện các chiến dịch marketing.
  • Phát triển công cụ tiếp thị và nội dung y tế.
digital healthcare marketing agency
Digital healthcare marketing agency tại Việt Nam – HEDIMA

Hello Bacsi

Hello Bacsi là thành viên của tập đoàn Hello Health với mục tiêu cung cấp thông tin y tế được xác minh bởi các chuyên gia. Hello Bacsi không chỉ là các nền tảng cung cấp thông tin y tế và sức khỏe đáng tin cậy, mà còn là đơn vị cung cấp giải pháp Digital – Social – Media toàn diện cho các doanh nghiệp.
Với khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sức khỏe người tiêu dùng, bảo hiểm, dược phẩm và đặc biệt là các bệnh viện và phòng mạch uy tín. Hello Bacsi đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp các giải pháp truyền thông và quảng cáo cho doanh nghiệp ngành chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ chuyển đổi số.

digital healthcare marketing agency
Digital healthcare marketing agency tại Việt Nam – Hello Bacsi

OpenMed

OpenMed là một nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ digital marketing cho ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. OpenMed cung cấp các giải pháp giúp tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng cho công ty dược phẩm và tổ chức chăm sóc sức khỏe. OpenMed sử dụng các giải pháp nền tảng kỹ thuật số để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn kết nối hiệu quả với các dược sĩ trên toàn quốc.

Tổng kết

Như vậy, Chin Media đã chia sẻ cho bạn về các digital healthcare marketing agency tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ít cho bạn. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị liên quan tới lĩnh vực marketing, đừng quên truy cập vào chuyên mục Blog thường xuyên nhé!

Digital Marketing