Top 4 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất nên tham khảo 2024

Phần mềm quản lý phòng khám là một trong những công cụ giúp các cơ sở y tế cải thiện quy trình và tối ưu thời gian, công sức hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt phần mềm quản lý phòng khám đã được ra đời. Dưới đây là top 4 phần mềm quản lý phòng khám có nhiều tính năng và ưu điểm, mời bạn cùng Chin Media tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám?

Việc ứng dụng công nghệ vào vào khâu quản lý ngày ngày càng phổ biến. Theo đó, với những lợi ích đáng kể mà phần mềm quản lý mang lại, đa số các phòng khám hiện nay đều lựa chọn và sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám phù hợp.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Tính chuyên nghiệp của phòng khám là một trong những vấn đề rất được bệnh nhân quan tâm. Thế nhưng việc quản lý phòng khám theo cách truyền thống còn tồn tại khá nhiều vấn đề làm ảnh hưởng ít nhiều tới quy trình hoạt động. Theo đó, phần mềm quản lý có thể hạn chế được tình trạng chờ đợi, chen lấn của các cơ sở y tế trong việc tiếp nhận thông tin cũng như phân loại bệnh nhân để xử lý một cách nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Dễ dàng trong việc quản lý

Bác sĩ có thể tra cứu lịch sử khám, chữa bệnh của bệnh nhân dễ dàng khi sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám và bệnh nhân cũng được trả kết quả qua ứng dụng di động thuận tiện hơn. Đồng thời, bạn còn có thể giảm thiểu việc thất lạc, sai sót về giấy tờ cho đơn vị mình.

Cùng với đó, khi sử dụng phần mềm tích hợp quản lý phòng khám sẽ giúp bạn có thể theo dễ dàng theo dõi trên điện thoại mọi hoạt động của phòng khám. Bao gồm, số lượng bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày, số lượng bác sĩ làm việc, tình hình thu chi từ việc bán thuốc và khám chữa bệnh.

Tối ưu chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám có thể giúp đơn vị có thể giảm bớt chi phí về quản lý, nhân sự nhờ quy trình vận hành đã được tối ưu hóa. Bên cạnh đó, các chi phí in ấn, lưu trữ giấy tờ, hồ sơ cũng được cắt giảm đáng kể.

4 phần mềm quản lý phòng khám miễn phí hiệu quả

Các phần mềm quản lý phòng khám hiện nay đều được tích hợp trên máy tính và điện thoại nên rất thuận tiện cho việc sử dụng. Dưới đây là top 4 ứng dụng phổ biến được nhiều đơn đơn vị lựa chọn sử dụng.

Evomed

Đây là một trong những ứng dụng có giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng được nhiều phòng khám sử dụng, nhất là những phòng mạch tư hoặc phòng khám đa khoa. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ lưu trữ hồ sơ điện tử giúp bệnh nhân có thể tìm kiếm thông tin khám chữa bệnh.
  • Tối ưu thời gian cho nhân viên nhờ các công cụ điều phối dịch vụ thông tin.
  • Hỗ trợ lập các báo cáo thống kê hiệu quả.
  • Quản lý một cách chính xác về tiêu hao vật tư y tế trong phòng khám.
Phần mềm quản lý phòng khám Evomed giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho phòng khám
Phần mềm quản lý phòng khám Evomed giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho phòng khám

Weup ERP For Healthcare 

Phần mềm quản lý phòng khám Weup ERP For Healthcare do đơn vị WeUp Group nghiên cứu và phát triển. Với nhiều tính năng nổi bật, phần mềm được rất nhiều phòng khám, cơ sở y tế lựa chọn sử dụng và đáp ứng được tính chất quản lý đặc thù tại các đơn vị. Theo đó, phần mềm có nhiều phiên bản khác nhau, từ phiên bản miễn phí giúp các đơn vị tối ưu chi phí cho tới phiên bản nâng cao với trình quản lý chuyên sâu.

Phần mềm quản lý phòng khám Weup ERP For Healthcare có nhiều ưu điểm nổi bật
Phần mềm quản lý phòng khám Weup ERP For Healthcare có nhiều ưu điểm nổi bật

EZ Clinic

Với những phòng khám quy mô lớn thì đây là một phần mềm rất đáng sử dụng. Ứng dụng thuộc phân khúc cao và khả năng đáp ứng được các nghiệp vụ phức tạp. Theo đó, EZ Clinic có những ưu điểm nổi bật như: tiếp nhận bệnh nhân dễ dàng hơn, có thể quản lý quản lý toa thuốc điện tử và kho thuốc, quản lý số liệu chính xác của các báo cáo thống kê,…

Phần mềm quản lý phòng khám EZ Clinic có thể đáp ứng các nghiệp vụ phức tạp
Phần mềm quản lý phòng khám EZ Clinic có thể đáp ứng các nghiệp vụ phức tạp

TCSOFT

Với khả năng quản lý tổng thể, góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho các cơ sở khám chữa bệnh nên TCSOFT được đánh giá là một trong những ứng dụng quản lý hàng đầu hiện nay. Theo đó, TCSOFT sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Quản lý thông tin chi tiết và các danh mục của bệnh nhân.
  • Quản lý dịch vụ kho thuốc, đơn thuốc, dịch vụ khám chữa bệnh.
  • Quản lý, thống kê thu chi theo thời gian thực.
  • Báo cáo chi tiết tình hình hoạt động theo ngày, tháng, năm.
Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT là một trong những ứng dụng quản lý hàng đầu hiện nay
Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT là một trong những ứng dụng quản lý hàng đầu hiện nay

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên mà ứng dụng không chỉ giúp phòng khám tối ưu chi phí vận hành quản lý mà còn giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian, công sức khi đi khám, chữa bệnh và không phải mất thời gian đợi chờ lâu.

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về 5 phần mềm quản lý phòng khám hàng được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những tính năng và ưu điểm nổi bật riêng, các đơn vị có thể cân nhắc và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với đơn vị của mình. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về lĩnh vực marketing, bạn có thể theo dõi thêm tại chuyên mục Blog của Chin Media.

Uncategorized