Tổng hợp các trend TikTok mới nhất Tết 2024

Bạn là thế hệ gen Z và đang tìm kiếm thông tin về trend TikTok mới nhất dịp Tết Nhâm Thìn 2024? Với nền tảng được đông đảo giới trẻ sử dụng và yêu thích như TikTok, các video trở nên viral và bạn không thể bỏ qua. Cùng Chin Medi điểm qua các trào lưu TikTok thu hút nhiều lượt xem khủng trên nền tảng số này qua nội dung dưới đây.

Trend TikTok là gì?

Từ “Trend” khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “xu hướng” hoặc “xu thế”. Các trend TikTok là các xu hướng mới nhất trên TikTok đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng người dùng trên nền tảng này, tạo nên những hiện tượng nổi bật trong khoảng thời gian nhất định.
Các trend hot thường được bắt đầu bởi những người có ảnh hưởng lớn trên TikTok và sau đó nó trở nên phổ biến. Hay những giai điệu, bản nhạc, những trào lưu độc đáo thường được lòng người dùng và nhanh chóng trở nên viral (nổi tiếng) trên TikTok.

Cách bắt trend TikTok

Để giúp bạn nhanh chóng theo kịp những xu hướng hot trên TikTok và làm cho kênh TikTok cá nhân của mình trở nên thú vị hơn, với nhiều lượt xem và tim nhiều hơn, bạn hãy áp dụng các phương pháp được Chin Media chia sẻ sau đây:

  • Sử dụng từ khóa đang hot: bạn hãy tận dụng các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên nền tảng TikTok. Trong phần tìm kiếm, TikTok thường đề xuất những từ khóa đang hot, giúp bạn dễ dàng theo kịp xu hướng đang thịnh hành trên nền tảng.
  • Theo dõi các TikToker nổi tiếng: bạn có thể theo dõi những người nổi tiếng trên TikTok như Đào Lê Phương Hoa, Lê Bống hoặc Ciin. Đây là những cá nhân thường tạo ra hoặc bắt trend TikTok nhanh nhất.
  • Sử dụng bài hát phổ biến: bạn nên chọn lựa các bài hát đang được viral để làm nhạc nền video của mình, đặc biệt là những ca khúc được remix hoặc biên soạn lại để tạo ra giai điệu hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người xem.

Những trend TikTok mới nhất hiện nay

Để không bị lỡ các trend đang nổi trên TikTok nhân dịp Tết 2024 này, hãy cùng Chin Media điểm qua một số trend hot thời gian gần đây nhé:

Trend nhảy “Hoa cỏ mùa xuân” của Võ Hạ Trâm

Nhạc tết kiểu bollywood “Hoa cỏ mùa xuân” của Võ Hạ Trâm với giai điệu vui tươi pha lẫn giữa nhạc điện tử với nhạc truyền thống Ấn Độ, cộng thêm những động tác nhảy đáng yêu khiến người xem thích thú cũng muốn bắt trend. Ngoài ra, Võ Hạ Trâm còn tạo trend biến hình ngày tết trên điệu nhạc “hoa cỏ mùa xuân” của mình.
Cho nên khi bài hát được phát hành chưa đầy 1 tuần, nhiều người nhanh chóng bắt trend biến hình và nhảy trên nền nhạc “Hoa cỏ mùa xuân” của Võ Hạ Trâm, khiến hashtag #hoacomuaxuan đã đạt 20.7M lượt xem trên nền tảng TikTok.

Trend nhảy “Hoa cỏ mùa xuân” của Võ Hạ Trâm
Trend nhảy “Hoa cỏ mùa xuân” của Võ Hạ Trâm.

Trend start at 2023 – end of 2023

Không thể phủ nhận rằng những nội dung mang lại cảm giác hoài niệm hay nhìn lại những kỷ niệm rất dễ thu hút sự chú ý của người xem. Cứ vào dịp cuối năm lại xuất hiện trend TikTok recap (tóm tắt lại) một năm cũ đã qua như thế nào.
Năm nay, trend start at 2023 – end of 2023 không cần nội dung trau chuốt hay quá cầu kỳ, bạn chỉ cần lựa chọn hình ảnh mình bắt đầu 1 năm và kết thúc năm đó như thế nào, sau đó dùng mẫu trên capcut là có thể tạo thành video để bắt trend TikTok rồi.

Trend start at 2023 - end of 2023 rất dễ bắt nhờ vào mẫu capcut
Trend start at 2023 – end of 2023 rất dễ bắt nhờ vào mẫu capcut.

Trend nhảy “một năm mới bình an”

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì dân cư mạng trên TikTok lại rầm rộ bắt trend theo những bài nhạc Tết. Bài hát “một năm mới bình an” được các bạn trẻ nhảy theo từ năm 2023 đến tết năm 2024 vẫn còn hot. Bởi giai điệu bắt tai cũng như những động tác dễ nhảy, rất thích hợp để tụ tập cùng hội bạn để bắt trend nhảy này.

Trend nhảy “một năm mới bình an” của Sơn Tùng
Trend nhảy “một năm mới bình an” của Sơn Tùng.

Trend biến hình vải đỏ

Trend biến hình vải đỏ được du nhập từ douyin (nền tảng phiên bản nội địa Trung Quốc có giao diện, tính năng và logo giống TikTok), đây là một trong những hot trend hiện nay nổi bật trên nền tảng TikTok suốt thời gian dài với sự hưởng ứng tích cực của người dùng.
Trend biến hình vải đỏ gây thu hút người xem nhờ vào sự biến đổi đặc biệt của nhân vật trước và sau khi chiếc khăn đỏ choàng qua đầu. Trend này khi du nhập vào TikTok Việt Nam được nhiều bạn trẻ biến tấu thành trend biến hình ngày tết cực độc đáo.

Trend TikTok biến hình vải đỏ ngày tết
Trend TikTok biến hình vải đỏ ngày tết.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những trend TikTok mới nhất mùa Tết 2024 nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người, ngoài ra để cập nhật thêm kiến thức marketing thú vị khác, bạn hãy truy cập thêm ở các bài viết trong chuyên mục Blog của Chin Media nhé!

 

Uncategorized