Tiktok nạp xu là gì? Hướng dẫn một số cách nạp xu TikTok đơn giản

Với sự phát triển không ngừng trong những năm qua, TikTok đã trở thành một ứng dụng giải trí quen thuộc đối với cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh những chức năng liên tục được cập nhật như TikTok Live, TikTok Shop thì nền tảng này còn có cho mình một loại đơn vị tiền tệ riêng là TikTok Xu. Cùng khám phá loại tiền này và cách nạp xu TikTok cùng Chin Media!

Cách nạp xu TikTok đơn giản
Cách nạp xu TikTok đơn giản

Nạp xu TikTok để làm gì?

Khái niệm xu TikTok

Trước tiên, có thể hiểu TikTok xu là một loại tiền tệ riêng chỉ lưu hành trên nền tảng TikTok và không hề có giá trị về mặt pháp lý như các loại tiền tệ phổ biến khác trên thị trường. Loại tiền tệ này được sử dụng chủ yếu để người dùng có thể tặng quà cho các livestream hoặc cho người thân.

Người nhận được TikTok xu có thể quy đổi các vật phẩm thành tiền mặt theo tỷ lệ, TikTok sẽ lấy một phần phí có thể gọi là hoa hồng.

Giá trị của xu TikTok

Tặng quà cho các content creator

Như đã đề cập ở khái niệm, nạp xu TikTok là quy đổi từ tiền sang xu TikTok để người dùng có thể sử dụng mua các vật phẩm trong TikTok tặng cho người thân hoặc các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Các biểu tượng cảm xúc có thể xem là hình thức đơn giản nhất mà bạn có thể mua với TikTok xu. Sau khi kết thúc livestream, chủ tài khoản sẽ dùng những phần quà đã tích góp được và đổi chúng thành tiền.

Người xem có thể tặng quà cho các content creator theo các bước sau: Truy cập vào ứng dụng TikTok và tìm đến livestream của họ → Chọn vào biểu tượng tặng quà ở góc bên phải phía dưới → Chọn lựa các biểu tượng cảm xúc, phần quà bạn muốn gửi tùy thuộc vào số xu mà tài khoản đang sở hữu sau đó gửi đi.

Dùng xu TikTok để tặng quà cho content creator nội dung
Dùng xu TikTok để tặng quà cho content creator nội dung

Tặng quà thông qua bình luận

Bên cạnh việc tặng quà qua các livestream, khi nạp xu TikTok bạn cũng có thể tặng quà cho những content creator mà mình yêu thích thông qua việc bình luận vào các video của họ. Cách làm cũng tương tự với việc tặng quà qua các video livestream ở trên. 

Cụ thể, bạn vẫn sẽ đăng nhập vào ứng dụng TikTok và tìm để các video của content creator mà mình muốn tặng quà. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng hộp quà phía dưới góc bên phải màn hình điện thoại. Bạn tiếp tục lựa chọn những phần quà tùy vào số xu TikTok đang có và bấm gửi đi.

Mua quảng cáo trên TikTok

Ngoài việc dùng để tặng, nạp xu TikTok còn có thể giúp bạn có thể sử dụng loại tiền tệ này để mua các gói quảng cáo cho video của bạn trên nền tảng TikTok. Nghĩa là thay vì trả tiền, bạn sẽ sử dụng xu TikTok để thanh toán cho chi phí quảng bá các video của mình trong vòng một ngày. Việc bạn phải tốn bao nhiêu xu TikTok sẽ tùy thuộc vào thời lượng video quảng bá cũng như lượt xem mong muốn nhận được

Hướng dẫn cách nạp xu TikTok

Khi đã hiểu được định nghĩa về nạp xu TikTok cũng như giá trị sử dụng của loại đơn vị tiền tệ dành riêng cho TikTok này. Cùng đến với cách để bạn có thể nạp xu TikTok vào tài khoản của mình, bài viết này gợi ý đến bạn 2 cách dưới đây.

Nạp xu TikTok qua Zalo Pay

Nạp xu TikTok qua Zalo Pay
Nạp xu TikTok qua Zalo Pay

Để có thể nạp xu TikTok qua Zalo Pay, đầu tiên bạn cần vào trang web Tiktok.com/coin và đăng nhập tài khoản. Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng cài đặt và bấm chọn “Nhận xu” để tiếp tục. Trong bảng danh sách, bạn sẽ lựa chọn số xu cũng như mệnh giá phù hợp và lựa chọn thanh toán bằng Zalo Pay. Sau thao tác này, sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu bạn nạp xu TikTok trên điện thoại: TikTok sẽ tự động điều hướng sang Zalo Pay để bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác của mình. Tại đây, bạn sẽ kiểm tra lại các thông tin cũng như chi phí và chọn “Chấp nhận thanh toán” là đã hoàn thành việc nạp xu.
  • Nếu bạn nạp xu TikTok trên máy tính: Màn hình máy tính lúc này sẽ tự động hiển thị một mã QR, bạn chỉ cần quét mã QR này để thanh toán là có thể hoàn thành việc nạp xu.

Nạp xu Tiktok trên điện thoại

Nạp xu TikTok qua điện thoại
Nạp xu TikTok qua điện thoại

Nạp xu TikTok qua điện thoại cũng là một cách khác để bạn có thể sở hữu được xu TikTok cho tài khoản của mình, dưới đây là các thao tác khi nạp xu bằng điện thoại:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn → Chọn biểu tượng “Hồ sơ” ở dưới góc bên phải màn hình → Chọn biểu tượng 3 dấu gạch.
  • Bước 2: Chọn vào dòng “Số dư”.
  • Bước 3: Chọn vào ô “Nạp” phía phải màn hình.
  • Bước 4: Chọn vào ô mệnh giá mà bạn muốn mua.
  • Bước 5: Chọn phương thức thanh toán.

 

Kết luận

Nạp xu TikTok hiện nay đã là một thao tác rất thông dụng trên nền tảng mạng xã hội này. Ngoài việc có thể quy đổi từ các vật phẩm thì TikTok xu còn có vai trò là một loại tiền tệ để người dùng có thể thanh toán các dịch vụ của TikTok. Hi vọng những thông tin bài viết mang đến đã giúp bạn hình dung được vai trò của việc nạp xu TikTok cũng như có thể tự nạp xu vào tài khoản của mình một cách dễ dàng. 

Thường xuyên truy cập website để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác và nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của Chin Media

TikTok