TikTok LIVE là gì? Cách đăng ký để livestream trên nền tảng TikTok

TikTok hiện nay là một trong số những trang mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất thế giới bởi những tính năng trải nghiệm ưu việt. Một trong số những tính năng nổi bật chính là TikTok LIVE. Nếu bạn còn chưa có nhiều thông tin về chức năng này, hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung bên dưới của bài viết.

tiktok live
TikTok LIVE là gì?

Khái niệm TikTok live

TikTok LIVE là gì?

TikTok LIVE là một trong số những chức năng nổi bật của TikTok, cho phép người dùng có thể tương tác với những người dùng khác thông qua việc phát sóng trực tiếp các nội dung và không bị giới hạn thời lượng phát sóng. Ngoài việc tương tác, tính năng này còn phù hợp với những người dùng có nhu cầu buôn bán, kinh doanh hoặc các chiến lược quảng bá của các doanh nghiệp.

Ở những quốc gia khác nhau, độ tuổi quy định để người dùng có thể sử dụng TikTok LIVE cũng sẽ có sự khác biệt. Riêng với Việt Nam, độ tuổi để có thể sử dụng chức năng này là 16 tuổi và 18 tuổi đối với việc thao tác gửi quả, nhận quà trong livestream.

tiktok live
Khái niệm TikTok live

Các điều kiện cần có để sử dụng TikTok Live

Một điều bạn cần lưu ý là bên cạnh việc đem lại một hình thức tuyệt vời để có thể tương tác trên không gian mạng thì TikTok LIVE cũng có một số điều kiện cơ bản. Mỗi quốc gia sẽ có các điều kiện khác nhau và chủ yếu là về lượng follower của tài khoản. Còn riêng ở Việt Nam là có quy định về độ tuổi người dùng.

  • Với nước ta, tài khoản đủ tiêu chuẩn để sử dụng TikTok LIVE cần đảm bảo 2 yếu tố là có đủ 1000 follower và người dùng phải trên 16 tuổi. Với hình thức có thể nhận quà từ người xem thì độ tuổi quy định là 18 tuổi.
  • Với các quốc gia Châu Âu, tài khoản có thể sử dụng chức năng này cần đảm bảo có được 1000 follower.
  • Ở Trung Quốc, tài khoản có được 10000 follower sẽ có thể sử dụng TikTok LIVE và không có quy định độ tuổi tham gia.
tiktok live
Các điều kiện cần có để sử dụng TikTok LIVE

Làm sao để livestream trên nền tảng TikTok LIVE

Cách livestream đối với tài khoản đủ điều kiện

tiktok live
Cách Livestream trên TikTok với tài khoản đã đủ điều kiện

Đối với những tài khoản đã đáp ứng đủ các điều kiện mà Tiktok đưa ra thì việc thao tác chức năng TikTok LIVE sẽ trở nên thuận lợi hơn. Các bước để tiến hành livestream trên Tiktok: 

  • Bước 1: Bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu (+) ở chính giữa phía dưới của màn hình điện thoại để bắt đầu bước đầu tiên cho một buổi livestream. 
  • Bước 2:  Chọn biểu tượng LIVE ở giữa phía dưới màn hình để tiếp tục.
  • Bước 3: Tại ô “Thêm tiêu đề để thu hút người dùng”, bạn có thể thiết lập tiêu đề cho buổi phát trực tiếp cũng như tùy chỉnh các hiệu ứng, icon, bộ lọc. Bên cạnh đó, TikTok LIVE cũng có chế độ để người dùng có thể xem trước các nguồn cung cấp dữ liệu cho video. Tính năng này cũng cho phép bạn có thể tìm kiếm các nguồn hỗ trợ, chia sẻ livestream thông qua việc kết nối với các nền tảng mạng xã hội khác.
  • Bước 4: Khi mọi thao tác đã hoàn thành, nhấp chọn ô Go LIVE phía dưới màn hình để bắt đầu.

Cách livestream khi tài khoản chưa đủ điều kiện

Với tình trạng tài khoản chưa đáp ứng được các điều kiện cần có của TikTok LIVE, việc livestream sẽ có một số khác biệt, cần thực hiện nhiều thao tác hơn, cụ thể như sau:

tiktok live
Cách livestream đối với các tài khoản chưa đủ điều kiện

Việc không thể sử dụng chức năng TikTok LIVE của người dùng đa phần thường do tài khoản chưa có đủ lượng follower tối thiểu là 1000. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào để khắc phục hay không? Câu trả lời là có. 

Việc bạn cần làm là thực hiện các thao tác để có thể phản hồi tình trạng của mình để các nhân viên kỹ thuật có thể xử lý và mở quyền TikTok LIVE cho tài khoản. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Vào mục “Tôi” trong màn hình chính của TikTok, chọn dấu ba chấm chọn báo cáo vấn đề.
  • Bước 2: Ở mục “Phản hồi và trợ giúp”, chọn dòng tôi không thể  phát trực tiếp).Ở khung tiếp theo, các lệnh hỗ trợ sẽ được liệt kê, bạn nhấp vào dòng “Is your problem solved? Sau đó chọn “Chưa” để tiếp tục.
  • Bước 3: Sau khi trả lời câu hỏi trên, người dùng cần nhập các vấn đề đang gặp phải để gửi đến TikTok rồi chọn “Báo cáo” để gửi đi phản hồi. Sau các thao tác vừa thực hiện, bạn sẽ chờ đợi đội ngũ của TikTok xét duyệt cho tài khoản của mình.

Kết luận

TikTok LIVE hiện nay có thể xem là một tính năng hữu dụng mà nền tảng mạng xã hội TikTok đem lại cho người dùng. Với tính năng này, việc buôn bán cũng như quảng bá các thương hiệu đến với người dùng cũng trở nên thuận lợi hơn. Hi vọng với lượng thông tin đã cung cấp trong bài viết có thể giúp bạn có được hình dung rõ nét hơn về tính năng này của TikTok. Hãy truy cập website để nhận được những tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ tại Chin Media.

TikTok