TikTok ID là gì? Một số cách đổi ID TikTok đơn giản nhất

TikTok hiện nay được xem là một trong số những nền tảng mạng xã hội có lượt người dùng cao nhất thế giới. Với nhiều chức năng nổi bật, mạng xã hội này đang ngày càng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Vậy TikTok ID là gì? Cùng khám phá thuật ngữ này ở phần nội dung của bài viết của Chin Media dưới đây nhé!

tiktok id là gì
TikTok ID là gì?

TikTok ID là gì?

Khái niệm

Tiktok ID là gì? TikTok ID được hiểu là dãy kí tự (có thể là chữ hoặc 1 dãy số) của mỗi tài khoản TikTok khi vừa đăng ký. Dựa vào ID, bạn có thể tìm ra tài khoản TikTok của bất cứ ai và cũng giúp người khác nhanh chóng tìm ra tài khoản của bạn. TikTok ID có thể thiết lập bằng số hoặc chữ và bạn có thể thay đổi tùy thích.

Thiết lập TikTok ID

Đối với tài khoản vừa mới đăng ký, để thiết lập TikTok ID, bạn sẽ mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng “Tôi” ở phía dưới góc màn hình. Sau đó, bạn chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”. Ở mục “Chỉnh sửa hồ sơ” chọn dòng “TikTok ID” sau đó nhập ID mong muốn và bấm lưu để hoàn thành thao tác thiết lập. 

Việc thiết lập ID cho tài khoản là một thao tác cần thực hiện để có thể nhanh chóng hoàn thiện trang TikTok cá nhân, dễ dàng hơn trong việc tương tác với người khác trên TikTok. Bên cạnh đó ID cũng sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Lợi ích của TikTok ID là gì?

Với việc có thể tự do thiết lập tên tùy theo sở thích người dùng, TikTok ID còn mang lại một số tiện ích khác, cụ thể là:

 • Thiết lập các ID mới lạ và ấn tượng.
 • Tránh trường hợp bị các tài khoản giả danh.
 • Hạn chế trùng tên với người dùng khác.
 • Thông qua ID có thể tìm ra tài khoản của người khác dễ dàng.
tiktok id là gì
Lợi ích của TikTok ID là gì?

Hướng dẫn cách xem TikTok ID 

Sau khi tìm hiểu TikTok ID là gì, cùng Chin media tìm hiểu cách xem TikTok ID bằng các phương tiện khác nhau:

Xem ID TikTok trực tiếp 

ID sẽ giúp người khác có thể nhanh chóng tìm thấy bạn trên TikTok, dưới đây là cách để biết được ID TikTok của bản thân, cụ thể gồm 2 bước là:

tiktok id là gì
Cách xem ID TikTok
 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok sau đó chọn biểu tượng “Tôi” phía dưới góc phải màn hình điện thoại của mình. 
 • Bước 2: TikTok ID chính là dòng chữ xuất hiện bên dưới hình ảnh đại diện của bạn. Chỉ cần bấm vào dòng chữ này, ứng dụng sẽ tự động sao chép ID để bạn có thể dễ dàng chia sẻ với mọi người.

Xem ID TikTok thông qua nền tảng Facebook

tiktok id là gì
Xem ID TikTok bằng Facebook

Với cách xem ID bằng hình thức này, bạn sẽ xem được tài khoản TikTok của những người có kết bạn với tài khoản Facebook của mình. Điểm thuận lợi của việc sử dụng Facebook để xem tài khoản TikTok chính là các thao tác đơn giản dễ thực hiện, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok. Sau đó chọn vào mục “Bạn bè” nằm ở góc dưới màn hình điện thoại của bạn. Tiếp tục chọn vào biểu tượng thêm bạn bè ở góc trên bên trái.
 • Bước 2: Chọn vào dòng “Bạn bè Facebook” để tiếp tục.
 • Bước 3: TikTok thông báo bạn cần phải đồng bộ danh bạ bạn bè với Facebook. Chọn “Ok”.
 • Bước 4: Danh sách tài khoản TikTok của những người bạn ở Facebook của bạn sẽ hiện lên. Vậy là bạn đã có thể tìm kiếm được các tài khoản TikTok thông qua việc đồng bộ danh bạ với Facebook.

Xem ID TikTok bằng mã QR code

tiktok id là gì
Xem ID TikTok bằng mã QR

Bên cạnh Facebook, mã QR cũng là một cách để bạn có thể tìm được ID TikTok của bạn bè một cách dễ dàng. Cùng đến với hướng dẫn cụ thể bên dưới:

 • Bước 1: Đăng nhập vào TikTok → Chọn vào mục “Bạn bè” ở dưới bên trái góc màn hình → Chọn vào biểu tượng thêm bạn bè ở góc trên bên trái → Chọn vào biểu tượng quét mã QR phía trên bên phải để tiếp tục.
 • Bước 2: Tìm mã QR của bạn bè và quét. Vậy là bạn có thể nhanh chóng tìm ra được tài khoản TikTok của bạn bè chỉ với vài thao tác đơn giản. 
 • Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ mã QR của mình cho bạn bè bằng việc chọn vào ô “Mã QR của bạn” ở giữa phía dưới màn hình điện thoại (hình 2). Bạn bè của bạn sẽ quét mã QR (hình 3) là có thể tìm đến tài khoản TikTok của bạn.

Cách đổi ID TikTok

tiktok id là gì
Cách đổi TikTok ID

Như đã đề cập ở phần trên, TikTok ID là một đặc trưng riêng của mỗi tài khoản Tiktok. Việc thiết lập ID cho tài khoản của mình sẽ đem lại nhiều lợi ích có thể kể đến như tạo cho bản thân một nét riêng biệt, không bị nhầm lẫn với các tài khoản khác. Với các tài khoản mới đăng ký mà không chú ý đến chi tiết này thì việc cần phải thay đổi TikTok ID cũng là một việc làm cần thiết. Dưới đây là cách thức chi tiết thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng TikTok. Chọn vào mục “Tôi”. Tiếp tục chọn “Sửa hồ sơ”. Bấm chọn dòng TikTok ID (số 1) để tiếp tục.
 • Bước 2: Nhập ID TikTok mới (số 2) và bấm “Lưu”. Sau các thao tác này bạn đã có thể thành công thay đổi ID TikTok của mình.

Kết luận

Với nhiều lợi ích đem lại cho người dùng, TikTok ID là một yếu tố không nên bỏ qua nếu bạn muốn thiết lập cho tài khoản TikTok của mình trở nên tối ưu và dễ dàng tương tác với bạn bè hơn. Hi vọng nội dung trong bài viết này đã có thể giúp bạn hiểu thêm về TikTok ID là gì cũng như những cách thức để có thể xem và đổi ID một cách nhanh gọn và hiệu quả. Truy cập vào website để có được những hướng dẫn cụ thể cũng như tư vấn về dịch vụ từ Chin Media.

TikTok