TikTok for business là gì? Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên TikTok

TikTok dần trở thành nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Cũng chính vì thế, những doanh nghiệp cũng như các marketer không thể bỏ qua công cụ này để giao tiếp, kết nối cùng người dùng. TikTok for business chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch trên TikTok. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về công cụ này thông qua bài viết của Chin Media nhé! 

TikTok for business là gì? 

TikTok for business là công cụ tích hợp nhiều tác vụ, chức năng dành cho các marketer trên nền tảng TikTok. Công cụ này giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức bằng cách tích hợp toàn bộ quá trình: tạo quảng cáo, đặt ngân sách, tiếp cận target customer (khách hàng mục tiêu) và phân tích dữ liệu các chiến dịch của bạn. 

tiktok for business
TikTok for business là gì?

Doanh nghiệp có nên sử dụng TikTok for business không? 

Nếu doanh nghiệp của bạn mong muốn có sự đổi mới chiến dịch marketing của mình thông qua nền tảng TikTok, thì TikTok for business có thể là một bước đệm giúp xây dựng hình ảnh và doanh thu cho bạn. 

TikTok for business có hầu hết các tính năng  cần thiết cho các marketer. Bạn có thể quản lý, truy cập, tạo và thương mại các giải pháp marketing chỉ tại một công cụ với sự tiện lợi và linh hoạt cao. Bên cạnh đó, công cụ này góp phần gia tăng sự hiệu quả sự kết hợp giữa các nhóm. Công cụ có thể thiết lập các quyền khác nhau cho các nội dung và có toàn quyền kiểm soát. 

tiktok for business
TikTok for business đem lại nhiều lợi ích, tối ưu cho doanh nghiệp

Ngoài ra, những số liệu được thu thập thông qua từng content của bạn sẽ giúp bạn có được những phân tích tối ưu, giúp nắm bắt đúng được hành vi người dùng, từ đấy tạo nên nhiều sản phẩm phù hợp hơn. Đồng thời, thông qua TikTok for business, các doanh nghiệp có thể tiếp cận đến nhiều giải pháp marketing như các loại quảng cáo của TikTok để gia tăng tính nhận diện thương hiệu hoặc đột phá doanh thu. 

Khác biệt giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp

Tài khoản cá nhân 

Hầu hết người dùng TikTok đều dùng tài khoản cá nhân. Với tài khoản này bạn có thể có được những lợi ích sau: 

  • Bạn có quyền truy cập vào Âm thanh thông thường và Âm thanh thương mại. 
  • Bạn chỉ xem những người dùng mà bạn được cho phép mới có thể theo dõi và xem nội dung của bạn chia sẻ. 
  • Bạn có thể tham gia chương trình Chương trình TikTok Creator Next – Chương trình kiếm tiền cho TikTok. 

Tài khoản doanh nghiệp 

Với tài khoản doanh nghiệp thì bạn có thể truy cập vào một số công cụ, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng của mình.

  • TikTok Analytics: Tính năng này cho phép bạn theo dõi và phân tích dữ liệu của tài khoản và hoạt động kinh doanh (nếu có). Điều này giúp bạn dễ dàng và thuận tiện trong việc hiểu và nắm bắt người dùng. 
  • TikTok Ads Manager – Trình quản lý quảng cáo TikTok: Đây là công cụ giúp bạn thu hút thêm nhiều người dùng thông qua hình thức quảng cáo của TikTok. Với từng loại quảng cáo, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được những mục tiêu khác nhau. 
  • Những hoạt động và hỗ trợ đến từ đội ngũ chuyên gia TikTok.
  • Quyền truy cập vào Thư viện thương mại: điều này giúp bạn không phải lo lắng vấn đề bản quyền. 
tiktok for business
Tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp đều đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng

Mỗi loại tài khoản đều có những lợi ích khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ loại tài khoản phù hợp với mình vì khi yêu cầu chuyển đổi tài khoản sẽ cần một khoản thời gian khá dài để TikTok xét duyệt. 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok Business 

Bước 1: Đăng ký 

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên Business Center hoặc thông qua đường link đăng ký của đại diện TikTok. 

Sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết trong biểu mẫu xuất hiện khi bạn tiến hành đăng ký. 

Bước 2: Xác nhận đăng ký

Bạn sẽ nhận được mã xác nhận thông qua điện thoại hoặc email đã đăng ký sau khi bấm “send code” (gửi mã xác nhận). 

Sau bước nhập mã, bạn cần “đồng ý” với các quy định và điều khoản của TikTok. 

Bước 3: Hoàn tất đăng ký 

Sau đó, nhấn “sign up” (đăng ký) để hoàn tất cả bước đăng ký tài khoản doanh nghiệp của bạn và TikTok sẽ chuyển hướng bạn tới giao diện của TikTok Business. 

Bước 4: Hoàn tất tạo tài khoản 

Bạn cần hoàn thành biểu mẫu sẵn có của TikTok để hoàn tất đăng ký. Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cần thiết khác, chẳng hạn như phương thức thanh toán.

Tổng kết

Bài viết đã cung cấp các thông tin cơ bản về TikTok for business – công cụ hỗ trợ các marketer để thực hiện các chiến dịch marketing trên TikTok. Đồng thời, Chin cũng đưa ra những phân tích sự khác biệt giữa tài khoản thông thường và doanh nghiệp của TikTok, đưa ra các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên TikTok. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm các chiến dịch marketing trên nền tảng TikTok, Chin Media luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

TikTok