Threads meta là gì? Tại sao mạng xã hội này lại gây sốt hiện nay

Chưa đầy một tuần kể từ khi ra mắt, nền tảng Threads mới của Meta đã có hơn 100 triệu người dùng tham gia. Vậy mạng xã hội threads là gì và tại sao nó lại gây sốt hiện nay? Làm thế nào để có thể trải nghiệm được tối ưu ứng dụng này, cùng theo dõi bài viết sau đây của Chin Media.

Threads là gì?

Ngày 6/7, Mark Zuckerberg vừa thông báo về sự ra mắt của mạng xã hội mới là Threads. Ứng dụng này được xây dựng bởi đội ngũ Instagram, nó cung cấp một không gian riêng biệt mới cho người dùng có thể chia sẻ các bài viết văn bản ở dạng nội dung ngắn và tham gia các cuộc trò chuyện mở.

threads
Threads vượt mốc 100 triệu người đăng ký chưa đầy một tuần ra mắt

>>Xem thêm: Meta facebook – bước chuyển mình của thương mại điện tử

Instagram là mạng xã hội kết nối hàng tỷ người dùng với nhau trên thế giới thông qua hình ảnh và video. Tầm nhìn của Threads là tận dụng những gì Instagram đã làm tốt và mở rộng chúng dưới dạng văn bản, tạo ra một không gian mạng xã hội tích cực và sáng tạo để thể hiện ý tưởng của người dùng.

threads
Người dùng có thể bắt đầu sử dụng Threads dễ dàng từ tài khoản Instagram

Tương tự như Instagram, với Threads bạn có thể kết nối với bạn bè và người sáng tạo nội dung có cùng sở thích – bao gồm cả những người bạn theo dõi trên Instagram.

Tính năng của Threads

Dễ dàng tương tác với những người dùng khác

Bạn có thể dễ dàng tương tác với những người dùng khác trên nền tảng này thông qua các biểu tượng như:

  • Một biểu tượng trái tim để người dùng có thể thích bài đăng.
  • Một biểu tượng hộp trích dẫn để người dùng có thể trả lời trực tiếp vào bài viết.
  • Một nút repost để người dùng có thể đăng lại bài viết trực tiếp vào hồ sơ Threads của họ hoặc trích dẫn bài viết đó và thêm ý kiến của riêng họ.
  • Một biểu tượng máy bay giấy để người dùng chia sẻ bài đăng lên các nền tảng khác.
threads
Bạn có thể dễ dàng tương tác với những người dùng khác trên nền tảng Threads

Người dùng có thể viết ra những gì mình suy nghĩ

Mỗi bài viết trên Threads có thể dài tối đa 500 ký tự, gần gấp đôi giới hạn 280 ký tự của Twitter.
Những bài đăng dài hơn có thể giúp người dùng dễ dàng diễn đạt một ý kiến hoàn chỉnh hoặc kể câu chuyện chi tiết hơn mà không khiến người theo dõi của bạn phải tìm hiểu kỹ nhiều bài đăng để lấy đủ thông tin.

Chia sẻ bài đăng từ Threads lên Instagram dễ dàng

Threads về cơ bản là “người bạn thân mới” của Instagram, vì vậy Meta đã làm cho việc chia sẻ nội dung giữa hai mạng xã hội này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Bạn có thể thêm bài đăng của riêng mình hoặc bất kỳ chủ đề công khai nào vào câu chuyện của bạn trên Instagram (Story Instagram).
Cách để chia sẻ bài đăng từ Threads lên Instagram dễ dàng: Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy bay giấy ở dưới cùng của bài viết. Sau đó, chọn “Thêm vào câu chuyện” (Add to story), và Instagram sẽ tự động được mở. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa bài đăng hoặc chia sẻ nó trực tiếp với người theo dõi của bạn qua Story Instagram.

threads
Chia sẻ bài đăng lên Instagram dễ dàng

Chú ý: Tương tự như việc chia sẻ một bài đăng trên Instagram vào Story bạn, bạn sẽ không thể chỉnh sửa nội dung của bài viết mà bạn đang chia sẻ lại. Bạn có thể thay đổi nền của story hoặc thêm nhãn dán và gif, nhưng không thể vẽ đè lên hoặc thay đổi bài đăng gốc theo bất kỳ cách nào khác.

Người dùng thỏa thích lướt trang chủ mà không gặp quảng cáo

Ứng dụng Threads ngày nay không có bất kỳ quảng cáo hoặc tính năng kiếm tiền nào, tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai gần. Hiện tại, người dùng có thể thưởng thức việc lướt trang mà không bị gián đoạn do quảng cáo.

Các cuộc trò chuyện tích cực và hiệu quả

Đội ngũ Instagram đã xây dựng Threads với các công cụ cho phép tạo ra các cuộc trò chuyện tích cực và hiệu quả. Người dùng có thể kiểm soát ai có thể đề cập đến họ hoặc trả lời họ trên mạng xã hội này. Giống như trên Instagram, người dùng có thể thêm từ ẩn (hidden words) để lọc bỏ các câu trả lời trong bài viết của họ chứa các từ ẩn ấy. Ví dụ, bạn không thích nhìn thấy những câu trả lời mang từ khóa “scandal” hay “finale” có thể vào cài đặt của ứng dụng lọc bỏ chúng.

threads
Sử dụng tính năng hidden words và mentions

Người dùng có thể hủy theo dõi, chặn, hạn chế hoặc báo cáo một hồ sơ trên Threads bằng cách nhấp vào menu ba chấm và bất kỳ tài khoản nào bạn đã chặn trên Instagram sẽ tự động bị chặn trên Threads.

Threads khác với Twitter như thế nào?

Khách quan cho thấy cả Threads và Twitter đều có nhiều điểm chung. Cả hai ứng dụng đều tập trung vào các cuộc trò chuyện do người dùng tạo nên và tương tác với các bài viết chia sẻ dưới dạng văn bản ngắn, hình ảnh và video.
Điểm khác biệt giữa Threads và Twitter là các tính năng. Trong khi Twitter cung cấp các lợi ích thông qua dịch vụ đăng ký Twitter Blue của mình, Threads ra mắt với một số tính năng hấp dẫn mà tất cả người dùng đều được sử dụng.
Dưới đây là bảng so sánh những tính năng mà cả 2 ứng dụng cung cấp:

Threads Twitter
Giới hạn ký tự  500 ký tự 280 ký tự*
Tính năng liên kết (đa dạng tài khoản)
Thời lượng video 5 phút 2 phút 20 giây*
Xác minh tài khoản Không*
Xóa bài đăng Có 
Sửa bài đăng Không Không*
Nhắn tin trực tiếp Không
Câu chuyện phổ biến Không
Hashtags Không
Giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng có thể đọc mỗi ngày Không Có 

(*) Trừ khi người dùng đã đăng ký Twitter Blue

Cách sử dụng meta threads chỉ trong 6 bước

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Threads

Bạn có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng trên Apple App Store (đối với hệ điều hành iOS) hoặc Google Play Store (đối với hệ điều hành Android) bằng từ khóa “Threads, an Instagram app.”

Bước 2: Đăng ký tài khoản Threads

Tài khoản Threads được liên kết với tài khoản Instagram hiện tại của bạn. Chính vì thế, bạn không cần thiết phải đăng ký lại tài khoản này ngay từ đầu, bạn chỉ cần nhấp vào tên người dùng của mình ở cuối màn hình chào mừng.
Lưu ý: Nếu bạn đang quản lý nhiều tài khoản Instagram, bạn có thể liên kết từng tài khoản với tài khoản Threads của riêng chúng. Bạn chỉ cần nhấp vào chuyển đổi tài khoản ở cuối màn hình để chuyển đổi qua lại.

Bước 3: Điền vào hồ sơ của bạn

Sau khi liên kết tài khoản Instagram, bạn sẽ thấy màn hình hồ sơ của mình. Bạn có thể nhập thông tin tên và tiểu sử mới hoặc nhập thông tin hiện có từ Instagram của mình.

threads
Điền hồ sơ cá nhân

Bước 4: Chọn cài đặt quyền riêng tư

Bước này bạn sẽ chọn cho mình một trong 2 tùy chọn quyền riêng tư sau:

  • Hồ sơ công khai: Bất kỳ người dùng threads nào cũng có thể xem, chia sẻ và tương tác nội dung của bạn.
  • Hồ sơ cá nhân: Chỉ những người được bạn phê duyệt theo dõi mới có thể xem và tương tác với nội dung của bạn.
threads
Chọn tùy chỉnh quyền riêng tư tài khoản

Bước 5: Nhập các tài khoản bạn muốn theo dõi

Bởi vì Threads liên kết chặt chẽ với Instagram nên bạn có thể tùy chọn tự động theo dõi các tài khoản mà bạn hiện đang theo dõi trên Instagram. Bạn có thể chọn theo dõi từng người dùng cụ thể hoặc nhấp vào mục “Theo dõi tất cả” để nhập toàn bộ danh sách người theo dõi.

threads
Nhập các tài khoản bạn muốn theo dõi

Bước 6: Đồng ý với các điều khoản sử dụng

Trên màn hình ở bước cuối, bạn sẽ được nhắc nhở chấp nhận 3 thông tin sau:

  • Threads được cung cấp bởi Instagram và thông tin từ cả hai ứng dụng sẽ được sử dụng để cá nhân hóa quảng cáo của bạn.
  • Trong tương lai, Threads sẽ làm việc với fediverse – một nhóm các máy chủ được lưu trữ độc lập nhưng được kết nối với nhau được sử dụng để xuất bản web. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thêm về điều này khi Threads công bố các cập nhật tiếp theo.
  • Bằng cách tham gia Threads, bạn đồng ý với các Điều khoản và Chính sách của Meta. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết để xem lại chính sách cụ thể trước khi tham gia.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào mục “Tham gia Threads” và bạn đã hoàn tất!

Làm thế nào để thêm hình ảnh hoặc video lên Threads?

Trong cửa sổ Trình soạn thảo của Threads, bạn hãy nhấp vào biểu tượng kẹp ghim giấy nằm dưới văn bản.
Thao tác trên sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị tất cả các hình ảnh và video trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa từng cho phép ứng dụng truy cập vào phương tiện truyền thông của bạn, bạn có thể cần cấp quyền cho ứng dụng.
Sau đó, hãy chọn hình ảnh hoặc video bất kỳ mà bạn muốn và nó sẽ được xuất hiện trong bản nháp của bài viết. Nhấp vào biểu tượng X ở góc phải của hình ảnh để xóa nó, hoặc nhấp vào “Đăng” để xuất bản bài chia sẻ của bạn.

threads
Cách thêm hình ảnh hoặc video

Tổng kết

Với hơn 10 triệu lượt người dùng đăng ký trong chưa đầy 1 tuần ra mắt, Threads đã cho thấy những thành công đầu tiên trong việc cạnh tranh với Twitter. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về mạng xã hội mới được ra mắt của nhà Meta: Threads. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Thường xuyên truy cập website Chin Media để tham khảo thêm các thông tin thú vị khác nhé!

Social Media Marketing