4 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG CAO TƯƠNG TÁC TRÊN YOUTUBE

Cách đơn giản nhất để phát triển trên YouTube là tạo nội dung tốt, liên tục tải video lên, cộng tác với những người dùng YouTube khác và quảng cáo chéo video của bạn từ các kênh truyền thông xã hội khác.

Khi làm theo các cách này, bạn sẽ tự động tăng cơ hội phát triển kênh YouTube của mình. Vậy tại sao hầu hết mọi người đều thất bại và làm thế nào để bạn vượt qua được điều đó?

Tăng cao tương tác trên YouTube (Nguồn ảnh: LanderApp)

Tăng cao tương tác trên YouTube (Nguồn ảnh: LanderApp)

1. Không đủ kiên trì

Khi người dùng nhận ra rằng họ chỉ đạt được một hoặc hai nghìn người theo dõi sau hai tháng hoạt động, họ sẽ bắt đầu có xu hướng bỏ cuộc.

Giải quyết vấn đề: Có một sự thật khi bắt đầu sự nghiệp Youtube hoặc truyền thông xã hội trên các kênh khác của bạn đó là tần suất còn quan trọng hơn cả nội dung. Đừng đặt quá nhiều thời gian vào việc hoàn thiện nội dung, hãy dành nhiều thời gian hơn để tải lên nhiều nội dung. Thuật toán của Youtube sẽ ưu tiên cho bạn vì mục đích cuối cùng của tất cả các nền tảng mạng xã hội đều là muốn mình có nhiều nội dung được đăng tải hơn.

Đăng video thường xuyên sẽ cải thiện thứ hạng và tương tác trên Youtube (Nguồn ảnh: Business Insider)

Đăng video thường xuyên sẽ cải thiện thứ hạng và tương tác trên Youtube (Nguồn ảnh: Business Insider)

2. Tốn thời gian

Có thể nói tạo nhiều video mất khá nhiều thời gian. Chưa kể đến phần chỉnh sửa hậu kỳ là một quá trình dài đối với hầu hết những người sáng tạo nội dung trên Youtube. Bạn rất dễ đánh mất sự quan tâm hoặc nhiệt huyết của mình khi bạn đánh giá thời gian dành cho việc tạo video trên Youtube so với các con số mà mình nhận được trong thực tế.

Giải quyết vấn đề: Như với phần đầu tiên, điều rất quan trọng là không được bỏ cuộc. Ngay khi bạn muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến tất cả những người đã cũng đã từ bỏ trước đó mà không được gì.

Mỗi khi bạn quyết định tiếp tục chiến đấu cho ước mơ của mình, bạn sẽ tiến gần với thành công hơn một bước và đi trước mọi người một bước. Tư duy của bạn chính là chìa khóa để thành công trên Youtube.

3. Quảng cáo chéo từ các kênh truyền thông xã hội khác nhưng không mang đến mức độ tương tác cao hơn

Mỗi khi bạn liên kết video Youtube mới nhất của mình trên Instagram stories và thêm liên kết để dẫn về kênh Youtube, đôi khi bạn sẽ có nhiều lượt xem hơn nhưng tỷ lệ tương tác gần như không bao giờ cao hơn. Lý do về mặt kỹ thuật đằng sau điều này là do người dùng xem video từ Instagram, vào YouTube từ trình duyệt trong app Instagram.

Giải thích một cách đơn giản hơn, Instagram cho phép bạn xem video nhưng bạn đang xem từ Instagram. Điều này có nghĩa là người dùng trước tiên phải đăng nhập vào Youtube để có thể thích, bình luận, đăng ký hoặc xem bất kỳ quảng cáo nào. Điều đó dẫn đến mức độ tương tác thấp hơn nhiều và không có doanh thu mang đến nhờ quảng cáo thông qua những nguồn lưu lượng truy cập đó.

Quảng cáo để tăng lượt xem và tương tác (Nguồn ảnh: AdSpark)

Quảng cáo để tăng lượt xem và tương tác (Nguồn ảnh: AdSpark)

Giải quyết vấn đề: Bằng cách thay đổi các liên kết Youtube thông thường của bạn với SmartLink, người xem của bạn sẽ truy cập trực tiếp vào ứng dụng Youtube, giúp họ có thể thích, bình luận, đăng ký và xem quảng cáo mà không cần phải đăng nhập. Một công cụ hỗ trợ chuyển đổi phù hợp sẽ tăng mức độ tương tác của bạn từ các nguồn lưu lượng truy cập cụ thể lên đến 800% và thậm chí có thể kiếm tiền từ các lượt xem này.

4. Tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ không thật sự hấp dẫn

“Video đó rất tuyệt, vì sao nó chỉ có 2500 lượt xem?”. Vấn đề có thể nằm ở tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ không hấp dẫn. Một tiêu đề hoặc hình thu nhỏ không hay, có thể phá hủy mọi khả năng phát triển của video bất kể nội dung có hay không. Trên thực tế, một video không hay nhưng có hình thu nhỏ và tiêu đề tuyệt vời sẽ thực sự có khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với một video tốt có hình thu nhỏ và tiêu đề không hay.

Tạo tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ hay cho video (Nguồn ảnh: louisem)

Tạo tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ hay cho video (Nguồn ảnh: louisem)

Giải quyết vấn đề: Câu trả lời đơn giản là CTR (tỷ lệ nhấp chuột). Càng nhiều người nhấp vào video của bạn khi video hiển thị trên ‘video được đề xuất nên xem’ của Youtube, thì video đó sẽ có thứ hạng cao hơn. Đây là lý do tại sao tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn sẽ là chìa khóa chính cho sự thành công của video. Chúng càng thú vị thì càng có nhiều người nhấp vào video và video sẽ có kết quả tốt hơn.

Tóm lại, nếu muốn video trên Youtube có tương tác nhiều hơn cần phải có sự kiên trì, thời gian, sự quảng bá ở các kênh khác và tiêu đề cùng hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn. Hy vọng những mẹo trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được kết quả của video trên Youtube.

Ngoài ra, Chin Media cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến dịch video marketing phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Social Media Marketing