Cách tải TikTok về điện thoại và máy tính chi tiết năm 2023

TikTok ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống, đặc biệt là của giới trẻ. Mạng xã hội này không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ mà còn là nơi lưu giữ nhiều khoảnh khắc ý nghĩa. Vậy bạn đã biết cách tải TikTok để khám phá thế giới bằng những video ngắn trên nền tảng này chưa? Cùng Chin Media tham khảo các cách tải ứng dụng bằng điện thoại và máy tính trong những nội dung sau của bài viết nhé!

Các cách tải TikTok

Cách tải TikTok

Đôi nét về TikTok

Phiên bản đầu tiên của TikTok là có tên gọi là Douyin, là phiên bản sử dụng cho các tài khoản đến từ Trung Quốc ra mắt vào năm 2016 bởi công ty công nghệ ByteDance. Hiện nay, TikTok đã trở nên phổ biến và được sử dụng tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

TikTok du nhập vào Việt Nam từ đầu năm 2016. Đến nay, sau gần 7 năm phát triển, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích. Bạn có thể sử dụng TikTok để sáng tạo, chia sẻ và khám phá các video ngắn của người dùng trên phạm vi toàn thế giới. Đồng thời, người dùng TikTok có thể theo dõi những tài khoản, thích và bình luận về video của những người dùng khác giống như khi sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

TikTok là nền tảng để người dùng sáng tạo nội dung bằng video
TikTok là nền tảng để người dùng sáng tạo nội dung bằng video

TikTok cung cấp các bộ lọc, nhạc nền, filter,… cho các content creator chèn vào video của họ để tăng thêm phần hấp dẫn và độc đáo cho sản phẩm. Đồng thời, những người dùng có thể cùng nhau tạo video chia đôi màn hình trực tiếp trên TikTok dù họ đang ở những địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, TikTok cũng là một trong các nền tảng để các doanh nghiệp phát triển thương hiệu hiệu quả, tạo đơn hàng thông qua TikTok Shop và chạy quảng cáo cho video của mình. Người dùng TikTok cũng có thể kiếm được tiền hoa hồng bằng việc quảng bá thông tin sản phẩm hoặc thông qua các đường link dẫn đến trang bán hàng của doanh nghiệp.

Cách tải TikTok về điện thoại

Cách tải TikTok về điện thoại
Cách tải TikTok về điện thoại

Tải TikTok về điện thoại hệ điều hành Android

 • Bước 1: Mở ứng dụng CH Play (cửa hàng Google Play). Đây là kho lưu trữ tất cả các ứng dụng có thể sử dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Nhập từ khóa “TikTok” vào thanh tìm kiếm phía trên cùng của màn hình, sau đó nhấn Tìm kiếm để tìm ứng dụng.
 • Bước 3: Sau khi tìm kiếm > Chọn vào ứng dụng TikTok (biểu tượng màu đen với nốt nhạc màu trắng).
 • Bước 4: Chọn vào nút Cài đặt màu xanh lục để bắt đầu tải TikTok.

Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng trên màn hình điện thoại và đăng nhập để sử dụng TikTok một cách nhanh chóng.

Biểu tượng TikTok có hình nốt nhạc màu trắng
Biểu tượng TikTok có hình nốt nhạc màu trắng

Tải TikTok về điện thoại hệ điều hành iOS

 • Bước 1: Mở App Store trên điện thoại. Đây là ứng dụng màu xanh lam có hình chữ A viết in hoa. Đây là kho tài nguyên chứa tất cả các ứng dụng tương thích với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.
 • Bước 2: Nhập từ khóa “TikTok” vào thanh tìm kiếm và nhấn Tìm để tìm kiếm ứng dụng.
 • Bước 3: Khi kết quả tìm kiếm được hiển thị, chọn vào ứng dụng TikTok có biểu tượng màu đen với nốt nhạc màu trắng bên trên.
 • Bước 4: Nhấn vào nút Nhận để bắt đầu tải TikTok.
 • Bước 5: Nhập ID Apple (là địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng nhập vào iCloud, App Store các dịch vụ Apple khác), sau đó bấm Đăng nhập, điền mật khẩu và bấm Đăng nhập một lần nữa.
 • Bước 6: Giao diện sẽ hiển thị một bảng hỏi để xác nhận bạn có muốn tải xuống TikTok hay không. Nếu có, bạn chọn Cài đặt thì thiết bị sẽ bắt đầu tải ứng dụng.

Cách tải TikTok về máy tính

Cách tải TikTok về máy tính
Cách tải TikTok về máy tính

Tải TikTok trên máy tính chạy hệ điều hành Windows

 • Bước 1: Mở Microsoft Store. Nhập từ khóa “TikTok” vào thanh tìm kiếm (có biểu tượng kính lúp).
 • Bước 2: Chọn ứng dụng Tik Tok sau khi trang hiển thị kết quả tìm kiếm xuất hiện bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng để mở chi tiết ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn vào Cài đặt. Khi bạn nhấp vào cài đặt, hệ thống sẽ tự động tải xuống ứng dụng TikTok.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn có thể đăng nhập và sử dụng TikTok một cách dễ dàng.

Tải TikTok trên máy tính chạy hệ điều hành MacOS

 • Bước 1: Mở App Store trên máy tính. Sau đó nhập từ khóa “TikTok” trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấp đúp để chọn và mở thông tin chi tiết của ứng dụng TikTok.
 • Bước 3: Nhấp vào nút Nhận, sau đó nhập IP Apple và mật khẩu, bấm Đăng nhập để bắt đầu tải TikTok.

Như vậy là người dùng đã thao tác xong các bước để tải TikTok trên các dòng máy tính chạy hệ điều hành MacOS. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể đăng nhập và sử dụng TikTok dễ dàng như trên điện thoại di động.

Tổng kết

Chin Media đã gửi đến bạn những cách tải TikTok trên điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công các cách tải trên để thỏa sức trải nghiệm những nội dung thú vị trên nền tảng mạng xã hội ấn tượng này. Hãy ghé thăm website của Chin Media thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Uncategorized