Tiềm năng khiến shoppable video trở thành xu hướng tiếp thị 2023

Trong thời đại số hóa và sự phổ biến của việc mua sắm trực tuyến, xu hướng shoppable video đã ra đời từ việc thương hiệu mong muốn tìm kiếm cách tạo ra trải nghiệm mua sắm hấp dẫn và thuận tiện cho khách hàng. Vậy Shoppable Video là gì? Các nền tảng nào cho phép shoppable video hoạt động? Cùng Chin Media tìm lời giải qua nội dung dưới đây.

Shoppable video là gì?

Shoppable video (có thể mua sắm trên video) là một dạng video quảng cáo có đính kèm các sản phẩm được bán trực tiếp trên video thông qua việc sử dụng các liên kết nhúng. Người xem có thể nhấp chuột vào các liên kết sản phẩm đó khi họ xem video, hành động này sẽ chuyển hướng khách hàng đến nơi họ có thể mua các sản phẩm mà không cần rời khỏi trang video.

Shoppable video cho phép người dùng mua sắm trực tiếp trên video mà không cần thoát trang
Shoppable video cho phép người dùng mua sắm trực tiếp trên video mà không cần thoát trang

Thay vì có các sản phẩm được liên kết trong phần mô tả của video khiến người xem phải rời khỏi trang video và có thể bỏ lỡ thông điệp quảng cáo, shoppable video ra một trải nghiệm tương tác giống như việc mua sắm tại cửa hàng mà không cần rời khỏi nền tảng xã hội hoặc video.

Các nền tảng cho phép shoppable video hoạt động

Có nhiều nền tảng khác nhau đã cho phép khả năng mua sắm trực tiếp trên video. Các nền tảng này hiểu giá trị mà shoppable video có thể mang lại cho cả người bán và người tiêu dùng. Một số nền tảng chính cho phép khả năng mua sắm trực tiếp trên video là:

  • Instagram
  • TikTok
  • Youtube
  • Amazon Live
  • HapYak
  • Bambuser
  • Buywith

4 ví dụ thương hiệu shoppable video

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, người xem và mua sắm trực tuyến rất thông minh. Họ mong muốn được cấp nội dung hữu ích như mẹo, hướng dẫn cách làm và câu chuyện giải trí thay vì một video chỉ quảng cáo sản phẩm và nút “mua ngay bây giờ”. Bởi vì khách hàng đủ hiểu biết để nhận ra những chiêu trò bán hàng được che đậy sơ sài trong video họ xem.
Bằng cách tập trung vào niềm đam mê và sở thích của người tiêu dùng, các thương hiệu có thể thu hút được sự chú ý và kết nối với khách hàng qua shoppable video.
Khi khoảnh khắc mua hàng đến, các thương hiệu cần có khả năng chuyển đổi nhanh chóng từ việc nuôi dưỡng các kết nối khách hàng sang việc tạo điều kiện cho các giao dịch phát triển. Nhưng làm thế nào để đạt được điều đó? Cùng Chin Media điểm qua 4 thương hiệu đang tạo sự khác biệt thực sự trong thế giới shoppable video.

Wayfair

Shoppable video có thể áp dụng cho bất kỳ loại sản phẩm nào, bằng chứng là sự thành công của thương hiệu Wayfair. Đây là thương hiệu sản phẩm gia dụng và nội thất đã chọn nội dung hướng dẫn để cung cấp lời khuyên cho người xem về cách trang trí và tự làm tại nhà. Điều này đã cho phép Wayfair thu hút sự tương tác của người xem, đồng thời thu hút sự chú ý đến lời kêu gọi hành động (CTA) của họ thông qua nút “Nhấp để mua”.

Ví dụ của thương hiệu đồ gia dụng Wayfair
Ví dụ của thương hiệu đồ gia dụng Wayfair

Kate Spade

Thương hiệu quần áo và phụ kiện – Kate Spade đã đưa shoppable video vào chiến lược tiếp thị của họ. Thương hiệu đã tung ra một loạt quảng cáo có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như Anna Kendrick để khiến người xem cảm thấy video thú vị. Cuối video quảng cáo khách hàng cũng được khuyến khích mua tất cả quần áo và phụ kiện nổi bật xuất hiện trong video ấy.

Ví dụ về video quảng cáo của Kate Spade
Ví dụ về video quảng cáo của Kate Spade

Để làm cho việc mua sắm của khách hàng dễ dàng hơn, đội ngũ tiếp thị của Kate Spade đã tránh gây gián đoạn cho người xem bằng cách tạo một danh sách chứa tất cả các sản phẩm được quảng cáo vào cuối video.

Ted Baker

Vào năm 2016, công ty bán lẻ quần áo cao cấp của Anh – Ted Baker đã tung ra một shoppable video dài 3 phút giới thiệu chiến dịch tiếp thị thời trang thu/đông 2016 của họ.
Là một phần trong chiến lược quảng cáo của thương hiệu, những video này cho phép khách hàng mua sản phẩm được hiển thị.
Họ cũng sử dụng người mẫu và influencers để tạo thêm sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm được mặc trên quảng cáo.

 

Ví dụ về shoppable video của Ted Baker
Ví dụ về shoppable video của Ted Baker

Burberry

Nhà mốt thời trang xa xỉ của Anh – Burberry đã tiến hành thử nghiệm với các shoppable video vào chiến lược tiếp thị hình ảnh của họ.
Ngay từ năm 2012, thương hiệu đã cho phép khách hàng mua bộ sưu tập áo khoác và phụ kiện của họ trực tiếp từ shoppable video trên trang web của thương hiệu.

Ví dụ về shoppable video của Burberry
Ví dụ về shoppable video của Burberry

Kết luận

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc mua sắm của khách hàng đã dần thay đổi với sự ra đời của shoppable video. Những video này giúp các thương hiệu tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong khi tương tác và mua sắm sản phẩm trực tuyến. Điều này không chỉ giúp thay đổi cách thương hiệu tiếp cận khách hàng mà còn tạo ra một kênh tương tác độc đáo, nơi khách hàng có thể mua sắm trực tiếp từ video mà họ đang xem.
Đồng thời, ngày nay việc tạo shoppable video đang trở nên dễ dàng hơn cho các thương hiệu khi có nhiều nền tảng cho phép liên kết nhúng trong video.
Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Thường xuyên truy cập website Chin Media để tham khảo thêm các thông tin thú vị khác nhé!

 

Uncategorized