Phòng marketing thuê ngoài uy tín, chuyên nghiệp 2023

Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn sự hỗ trợ của phòng marketing thuê ngoài (Agency). Vậy dịch vụ marketing thuê ngoài mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Phòng marketing thuê ngoài nào uy tín hiện nay? Cùng Chin Media tìm lời giải qua nội dung dưới đây.

Dịch vụ marketing thuê ngoài là gì?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài được hiểu đơn giản là hình thức một doanh nghiệp không trực tiếp vận hành đội ngũ nhân sự marketing mà họ sẽ lựa chọn hình thức thuê hoặc hợp tác với công ty bên ngoài với các mục tiêu chính là thiết kế chiến lược, thúc đẩy doanh số bán hàng (sales) và định vị thương hiệu (branding).

Bên cạnh đó, thuê marketing bên ngoài doanh nghiệp còn có thể tinh giản bộ máy nhân sự, tối ưu hóa chi phí vận hành phòng marketing nội bộ mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả. Có tới 59% doanh nghiệp quyết định sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài bởi vì nó tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả marketing cho họ (Sagefrog, 2020).

Giải pháp digital marketing toàn diện của Agency mang đến cơ hội mới, cho phép doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng sâu hơn.
Giải pháp digital marketing toàn diện của Agency mang đến cơ hội mới, cho phép doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng sâu hơn.

Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn phòng marketing thuê ngoài?

Góc nhìn và kỹ năng mới

Đôi khi nhiều doanh nghiệp bị mắc kẹt trong một thói quen, điều này khiến họ sử dụng các chiến lược hoặc chiến thuật marketing giống nhau mà không cân nhắc các lựa chọn khác. Sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài là một cách tuyệt vời để giúp doanh nghiệp của bạn thoát khỏi tình trạng này. Bởi vì phòng marketing thuê ngoài sẽ có góc nhìn mới về doanh nghiệp của bạn, họ có thể đề xuất những ý tưởng hoàn toàn mới để đổi mới chiến lược marketing của bạn từ một góc độ khác.

Bên cạnh đó, khi một chiến dịch không thành công hoặc không đạt được kết quả như mong đợi, các phòng marketing thuê ngoài thường nhanh chóng xem xét và tìm ra các giải pháp do họ có kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực này.

Tận dụng xu hướng cải thiện sức khỏe của khách hàng mà Chin Media đã đưa ra ý tưởng “Mang California đến gần nơi bạn sống” bằng phương pháp “GEO TARGETING”.
Tận dụng xu hướng cải thiện sức khỏe của khách hàng mà Chin Media đã đưa ra ý tưởng “Mang California đến gần nơi bạn sống” bằng phương pháp “GEO TARGETING”.

Theo kịp xu hướng

Xã hội đang phát triển theo guồng thời gian năng động dẫn đến lĩnh vực Marketing luôn thay đổi mỗi ngày. Trong những năm gần đây, thị trường đã bùng nổ về các kỹ thuật, công cụ và xu hướng marketing mới. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức của các doanh nghiệp khi họ phải luôn cập nhật với các xu hướng phát triển xuất hiện hằng ngày. Bằng cách lựa chọn dịch vụ phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng chiến lược theo xu hướng và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài cũng sẽ có chuyên môn sâu hơn để đưa ra ý tưởng độc đáo, thiết kế hình ảnh độc quyền nhưng vẫn bắt kịp xu hướng thời đại.

Chin Media đề xuất giải pháp “Xây dựng nội dung truyền thông một cách mới mẻ, hiện đại” cho sản phẩm lốp xe đến từ Yokohama
Chin Media đề xuất giải pháp “Xây dựng nội dung truyền thông một cách mới mẻ, hiện đại” cho sản phẩm lốp xe đến từ Yokohama

Kiểm soát chi phí và nhân sự

Tối ưu hóa chi phí xây dựng phòng marketing

Một phòng marketing chuyên nghiệp sẽ cần ít nhất 1 nhân viên content, 1 nhân viên chạy quảng cáo, 1 chuyên viên nghiên cứu SEO, 1 nhân viên kỹ thuật, 1 leader. Như vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ cần 5 nhân sự để xây dựng nên phòng marketing cơ bản.

Bài toán kinh tế khi tự xây dựng một đội marketing inhouse
Bài toán kinh tế khi tự xây dựng một đội marketing inhouse

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ cần tốn các chi phí để đầu tư thêm thiết bị văn phòng, hệ thống máy tính, tiền thuê văn phòng, wifi,.. Thậm chí, doanh nghiệp của bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục pháp lý khác như đóng thuế cho nhân viên và các khoản phí theo luật lao động khác.

Các phòng marketing thuê ngoài thường đầu tư lớn vào các công cụ và công nghệ chuyên biệt như Google Analytics, Illustrator, Photoshop, Basecamp,…để cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có quyền truy cập vào những công cụ này thông qua công ty để triển khai chiến lược và chiến dịch của bạn. Các công nghệ này có thể rất đắt đỏ và yêu cầu nhân viên có trình độ chuyên môn để sử dụng chúng, do đó công ty của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí lớn khi không cần phải tự mua chúng khi xây dựng đội marketing cho mình.

Tóm lại, chi phí đầu tư để xây dựng phòng marketing chuyên nghiệp không phải là ít. Do đó, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ chi phí xây dựng phòng marketing thì thuê phòng marketing bên ngoài sẽ là lựa chọn tối ưu.

Tối ưu hóa nhân sự

Bằng việc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp chỉ cần có 1 nhân sự marketing liên lạc và hỗ trợ với dịch vụ marketing thuê ngoài. Các vấn đề liên quan đến lương, thưởng, bảo hiểm và văn phòng cho đội marketing gần như doanh nghiệp của bạn không cần quan tâm. Cơ cấu nhân sự doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên tinh giản hơn, nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu suất cao.

Phòng Marketing thuê ngoài giúp tối ưu hóa nhân sự
Phòng Marketing thuê ngoài giúp tối ưu hóa nhân sự

Hạn chế rủi ro về nhân sự và chi phí

Việc sử dụng dịch phòng marketing thuê ngoài cũng giúp doanh nghiệp của bạn hạn chế những rủi ro như:

 • Những rủi ro liên quan đến việc đào tạo nhân sự mới: không tìm được người đào tạo nhân sự phù hợp, chương trình đào tạo không bắt kịp xu hướng,.. 
 • Giảm rủi ro xuất hiện trong quá trình tuyển dụng hay không phải lo lắng về việc nhân viên rời bỏ công việc.
 • Tinh giản bộ máy nhân sự của doanh nghiệp.
 • Giảm rủi ro trong quá trình làm các thủ tục lao động: bảo hiểm, phúc lợi nhân viên, thưởng,…
 • Giảm nguy cơ liên quan đến quản lý nhân sự, chuyên môn khác,…

Hiệu suất làm việc cao nhờ đội ngũ chuyên nghiệp

Thay vì xây dựng một team marketing chuyên nghiệp tại công ty, bạn có thể sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài để có thể giúp bạn tăng cường hiệu suất. Bởi vì, điều này có thể giúp công ty của bạn tập trung vào các hoạt động chính của mình mà không cần phải lo lắng về gánh nặng truyền thông, xây dựng dựng thương hiệu, quảng cáo, xúc tiến bán hàng,… Công ty của bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu chính của mình như thị trường, chất lượng sản phẩm, kinh doanh,..

Chin Media với đội ngũ chuyên nghiệp đã đề xuất phương án FUNNEL BRANDING LEAD cho campaign digital marketing của Levi’s.
Chin Media với đội ngũ chuyên nghiệp đã đề xuất phương án FUNNEL BRANDING LEAD cho campaign digital marketing của Levi’s.

Đơn vị cung cấp giải pháp phòng Marketing thuê ngoài uy tín

Phòng marketing thuê ngoài Chin Media cung cấp những dịch vụ gì?

Chin media là một trong những agency hàng đầu trong lĩnh vực digital marketing sở hữu hệ sinh thái toàn diện với 3 dịch vụ cốt lõi: Creative – Media – MarTech:

Creative – Giải pháp sáng tạo, hiệu quả nâng cao

 • Sản xuất nội dung (Social, PR, Website,..)
 • Hình ảnh chủ đạo
 • Ý tưởng TVC
 • KOLs
 • Định hướng hình ảnh
 • Storytelling video/ Animation Video

Media – Hiện thực hóa lợi nhuận kỳ vọng

 • Mua các phương tiện truyền thông
 • Quản lý chiến dịch truyền thông
 • Tối ưu hóa kết quả chiến dịch
 • Lập kế hoạch truyền thông
 • Đo lường hiệu quả chiến dịch

MarTech – Gia tăng trải nghiệm số

 • Phát triển web
 • Phát triển phần mềm
 • DMP
 • Phát triển App
 • Quản lý quan hệ khách hàng
 • CDP

Với sự kết hợp của 3 dịch vụ cốt lõi Creative – Media – MarTech được nhắc đến ở trên, Chin mang đến 04 giải pháp truyền thông kỹ thuật số tối ưu, giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả trên mọi nền tảng:

 • Digital IMC – Cung cấp chiến lược marketing từ góc nhìn của khách hàng: Nhất quán – Hiệu quả – Tiết kiệm chi phí.
 • Ecom – Dẫn đầu chuyển đổi số & gia tăng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp: Chuyển đổi tốt – Không giới hạn – Chi phí cạnh tranh
 • Lead gen – Tối ưu chuyển đổi & xây dựng tệp khách hàng tiềm năng rộng lớn: Nhanh chóng – Chất lượng – Chuyên nghiệp
 • App marketing – Phát triển ứng dụng với chi phí hợp lý & công nghệ hàng đầu: Tối ưu – Bền vững – Hỗ trợ 24/7

Tại sao nên chọn dịch vụ tại phòng marketing thuê ngoài Chin Media?

Chin Media là Digital Marketing Agency uy tín, là chuyên gia hoạch định chiến lược và cung cấp các giải pháp truyền thông kỹ thuật số tích hợp. Chin không ngừng chuyển mình mạnh mẽ để trở thành TOP 1 Digital Marketing Agency và là đối tác song hành cùng khách hàng phát triển vượt bậc. 

Bằng kinh nghiệm cộng tác với hơn 400 khách hàng doanh nghiệp trong hơn 15 nhóm ngành từ Bán lẻ, Tài chính & Bảo hiểm, Viễn Thông, Du lịch, Thương Mại Điện tử,…. Chin Media đã nắm trong tay trên 1000 chiến dịch thành công kể từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay. 

Trong hơn 7 năm hoạt động trên thị trường, Chin Media đã xây dựng được nền tảng chuyên môn vững chắc. Không đi theo lối mòn, Chin Media không ngừng kết hợp tính ưu việt của công nghệ số cùng với sự sáng tạo để chuyên biệt hóa các chiến lược từ xây dựng nội dung và hình ảnh truyền thông; đến triển khai chiến dịch truyền thông đa kênh và xây dựng thương hiệu với mục tiêu mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội nhất cho khách hàng.

Hệ sinh thái toàn diện trên nền tảng digital của Chin Media.
Hệ sinh thái toàn diện trên nền tảng digital của Chin Media.

Mục tiêu của Chin media đặt ra cho mọi chiến dịch chính là sự hiệu quả và những giá trị thực mang đến cho khách hàng. Tất cả thông qua việc hiểu rõ mục tiêu doanh nghiệp, thấu hiểu tâm lý nhóm khách hàng mục tiêu để truyền tải những thông điệp đắt giá đến khách hàng. 

Tổng kết

Sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài có thể là một giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần phải xem xét cẩn thận các lợi ích và thách thức của việc này để quyết định xem đây có phải là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không. Bên cạnh, việc tìm cho mình team marketing thuê ngoài uy tín và phù hợp cũng là điểm quan trọng để giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, hãy ghé Chin Media để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Uncategorized