“PEPSI MANG TẾT VỀ NHÀ” – CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG KẾT THÚC NĂM 2020

“Pepsi mang Tết về nhà” – Chiến dịch quảng cáo ấn tượng kết thúc năm 2020

Nắm bắt những thay đổi do đại dịch đã và đang để lại cho cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam, thương hiệu Pepsi trong lần trở lại này đã truyền tải một thông điệp xúc động về câu chuyện “Pepsi mang Tết về nhà”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà Pepsi kể câu chuyện này với khách hàng.

Chiến dịch quảng cáo “Pepsi mang Tết về nhà” (Ảnh: thanhnien.vn) Link video

Câu chuyện marketing bằng hành động của thương hiệu Pepsi đã được thực hiện như thế nào?

1. Kể chuyện cũ nhưng giọng điệu mới

Pepsi là một trong những nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới, luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng và thương hiệu được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Để duy trì lợi thế này, thương hiệu luôn tìm kiếm những cách mới để tăng tương tác với khách hàng.

Ý nghĩa chiến dịch quảng cáo “Pepsi mang Tết về nhà” (Ảnh: thanhnien.vn)

Câu chuyện trở về nhà ngày Tết vốn là Insight mà hầu hết thương hiệu đều tận dụng cho các chiến dịch vào dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên đối với Pepsi, đó không chỉ là một chiến dịch đơn giản với mục đích truyền thông, mà đằng sau ấy là hành động thực tế, trải nghiệm đầy xúc động với chuyến bay ba màu cùng số hiệu đặc biệt “Mang Tết về nhà”.

Theo đó, có hơn 1.000 vé máy bay cùng 2.000 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa khác sẽ được trao cho hơn 3.000 đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động đang làm việc xa nhà có hoàn cảnh khó khăn, không có đủ điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

2. Thử nghiệm cách tiếp cận mới

Thương hiệu đồ uống này muốn thử nghiệm một kênh mới trong dịp Tết, một dịp lễ quan trọng ở Việt Nam, không chỉ để mở rộng giao tiếp trên các kênh Digital mà còn thu được những thông tin chi tiết có giá trị giúp họ lập kế hoạch cho các chiến dịch trong cả năm.

Chiến dịch Pepsi nhận được sự ủng hộ của nghệ sĩ và khán giả (Ảnh: facebook.com)

Chiến dịch đã nhận được sự đồng hành và ủng hộ mạnh mẽ từ giới nghệ sĩ ngay từ những ngày đầu ra mắt. Đây cũng chính là yếu tố giúp thúc đẩy và truyền tải sâu sắc hơn những thông điệp ý nghĩa ngày Tết này đến với đông đảo người dùng. Không những thế, cùng sức lan tỏa với cộng đồng của riêng họ, mỗi người nghệ sĩ tham gia vào chiến dịch lại nhận được sự đồng hành của hàng triệu khán giả yêu mến họ và từ đó thông điệp được lan tỏa xa hơn.

Chính vì thế mà dưới mỗi bài đăng từ nghệ sĩ, thương hiệu Pepsi đã nhận được sự ủng hộ, khen tặng của nhiều khán giả vì tính nhân văn mà chiến dịch đã tạo ra, đặc biệt là những thay đổi tiêu cực trong giai đoạn đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều hoàn cảnh gặp khó khăn hơn.

3. Tối ưu hiển thị video quảng cáo trên di động

Quay trở lại với câu chuyện về thương hiệu, hàng năm Pepsi Việt Nam tổ chức một chiến dịch thương hiệu trong thời gian diễn ra lễ hội. Trong năm 2019-2020, Pepsi đã sử dụng các video được thiết kế cho thiết bị di động và chạy chúng dưới dạng quảng cáo trên Facebook với thông điệp “Pepsi – Tết rồi, hãy cùng vui”. Không còn phổ biến với dạng quảng cáo truyền hình hiện nay, một số quảng cáo video dài 15 giây của thương hiệu giờ đây đã được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động.

Phù hợp với các hoạt động chào mừng Tết, quảng cáo chiến dịch cho thấy một gia đình cùng nhau dùng bữa, khiêu vũ và thưởng thức Pepsi. Ngoài quảng cáo video, thương hiệu này cũng sử dụng quảng cáo ảnh với thông điệp tương tự. Pepsi cũng đã sử dụng nhắm mục tiêu theo phạm vi tiếp cận và tần suất để đảm bảo rằng họ sẽ kết nối với đối tượng nhiều lần bằng quảng cáo của mình trong suốt thời gian chiến dịch.

Thành công ngoài mong đợi của chiến dịch

  1. Chiến dịch “Pepsi mang Tết về nhà” đã tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn các chiến dịch trước đó, đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao cho quảng cáo video của mình. Theo đó, Pepsi đã đạt được những kết quả sau:
  2. Tăng 10,6 điểm Ad Recall (Tỷ lệ khán giả ghi nhớ quảng cáo)
  3. Tăng 6 điểm trong liên kết tin nhắn
  4. 84% tỷ lệ hoàn thành với in-stream videos (dạng quảng cáo bằng video)
  5. 92% người xem video đã xem từ 3 giây trở lên

Nói về chiến dịch “Pepsi mang Tết về nhà”, chị Trần Thị Thu Hà – Giám đốc cấp cao Marketing, Ngành hàng Nước giải khát có gas Pepsi đã nhận xét: “Về bản chất, Mang Tết Về Nhà thật sự vượt ra ngoài khuôn khổ của một chiến dịch marketing thông thường và trở thành một hoạt động xã hội mang tầm vóc rất lớn, đóng góp cho xã hội – đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Vì vậy, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan bộ ban ngành, sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ, sự đóng góp từ hàng ngàn nhân viên Pepsi trên cả nước và trong khu vực… đó chính là cái “được” đầu tiên của chúng tôi”.

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media.

Case Study