Facebook Page Manager 2022: Cách quản trị hiệu quả cho thương hiệu

Facebook Pages Manager là công cụ quản lý Fanpage (trang) hiệu quả cho người dùng. Ứng dụng mang đến sự tiện lợi, tối ưu thời gian và công sức cho người quản trị (admin) được phát triển bởi Facebook. Bạn đã biết gì về tiện ích này? Cùng Chin Media tìm hiểu ngay sau đây.

                                                                          Pages Manager for Facebook

Pages Manager for Facebook

Facebook Page Manager là gì?

Facebook Pages Manager là một ứng dụng Trình quản lý trang, cho phép admin kiểm tra hoạt động trên Fanpage. Bạn có thể xem thông tin chi tiết và trả lời các bình luận, tin nhắn từ thiết bị của mình.

Theo thời gian, các Fanpage liên tục phát triển và bạn sẽ nhận được rất nhiều thông báo với các lượt thích và tương tác. Để tránh bị nhiễu bởi các thông báo như lời mời kết bạn, thông báo tương tác của bạn bè, thông báo ngày sinh nhật bạn cần nơi quản lý riêng những thông báo tương tác trên trang, Facebook Pages Manager giúp bạn làm tốt điều này.

Ứng dụng Facebook Pages Manager được hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android, cung cấp cho bạn một không gian riêng để quản lý  Fanpage của mình. Không cần một chiếc laptop quá rườm rà, mọi hoạt động đều dễ dàng thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể cập nhật liên tục các thông tin của Fanpage ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào.

Những tính năng của Facebook Page Manager

                                                             Tính năng của Facebook Page Manager

Tính năng của Facebook Page Manager

Truy cập nhiều trang bằng Pages Manager for Facebook

Facebook Pages Manager được thiết lập giống như ứng dụng Facebook, ngoại trừ khi đăng nhập, bạn chỉ có khả năng làm việc với các Trang của mình. Bạn không thể truy cập dòng thời gian và thông báo cá nhân của mình từ ứng dụng Trang Facebook. Nó tập trung hơn vào việc quản lý, cập nhật và theo dõi Fanpage.

Khi đăng nhập, bạn có thể chọn từ danh sách Fanpage của mình – ứng dụng cho phép bạn truy cập tối đa 50 Trang. Nhấp vào Fanpage bạn muốn làm việc và bạn sẽ được đưa đến dòng thời gian (Newfeed) của mình. Sau đó, bạn có thể tương tác với người hâm mộ, tạo bài đăng mới hoặc chia sẻ ảnh.

Bạn có thể truy cập phần lớn giao diện người dùng của Trang trong ứng dụng. Xem Thông tin chi tiết về Fanpage của bạn để xem bài đăng nào phổ biến nhất. Kiểm tra kết quả quảng cáo của bạn để xem tiến trình của các chương trình khuyến mại của bạn. Bạn cũng có thể tăng các bài đăng bằng cách sử dụng Facebook Page Manager.

Quản lý nhiều công việc ở Facebook Page Manager

Ngoài việc đăng, xem Thông tin chi tiết và theo dõi kết quả quảng cáo của bạn, Facebook Page Manager cho phép bạn thực hiện những việc sau:

 1. Xem và trả lời tin nhắn
 2. Giám sát mức độ tương tác
 3. Mời bạn bè thích Fanpage
 4. Tạo sự kiện
 5. Gắn thẻ các trang trong bài đăng
 6. Gắn thẻ mọi người trong bình luận
 7. Sử dụng hashtag
 8. Thêm admin vào Trang của bạn

Nhìn chung, ứng dụng cung cấp một cách để bạn quản lý hiệu quả các Fanpage của mình khi đang di chuyển. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn điều hành một cửa hàng hoặc bán sản phẩm thông qua Fanpage và bạn cần trả lời các câu hỏi của khách hàng thường xuyên. Bạn có thể trả lời các câu hỏi và tương tác hiệu quả với sự tích hợp và tiện dụng của ứng dụng.

Với Facebook Page Manager bạn hạn chế tình trạng bị phân tâm bởi những tương tác trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Thông báo về Fanpage của bạn sẽ không bị lạc mất trong những thông báo về bạn bè hay group.

So sánh Facebook Page Manager và Facebook Business Suite

                                                  So sánh Facebook Page Manager và Facebook Business Suite

So sánh Facebook Page Manager và Facebook Business Suite

Business Manager là nơi bạn có thể quản lý tài khoản Quảng cáo, trang Facebook và những người bạn làm việc cùng (cho phép bất kỳ ai sử dụng tài khoản Quảng cáo hoặc quản lý Trang).

Các chức năng chính tập trung vào việc quản lý mọi thứ bạn có trên Facebook và dễ dàng làm việc với các nhóm hoặc đối tác trên trang Facebook của bạn.

Business Manager sẽ thích hợp cho:

 1. Bất kỳ ai có nhiều hơn một group làm việc hoặc quản lý một Fanpage.
 2. Những người có nhiều Fanpage hoặc nhiều tài khoản Quảng cáo.
 3. Chủ sở hữu Fanpage thuê bên thứ ba quản lý.
 4. Bạn muốn quản lý thông tin trên trang của mình một cách chặt chẽ.
 5. Bạn muốn Trang Facebook an toàn hơn.

Nếu bạn đã sử dụng Facebook Business Suite, chúng ta có thể dễ dàng biết rằng nó được thiết kế để thay thế Facebook Page Manager đa chức năng và có thể quản lý cả Facebook và Instagram tại một nơi.

Facebook Business Suite để có thể quản lý nhiều thứ và những người bạn làm việc cùng ở một nơi. Và những ai đã từng sử dụng Business Manager đã được Facebook tự động chuyển sang Business Suite.

Trong Facebook Business Suite, bạn có thể:

 1. Đánh giá nhanh về doanh nghiệp của bạn.
 2. Xem các hoạt động trên Trang và Instagram ở một nơi.
 3. Sử dụng Hộp thư đến.
 4. Tạo bài đăng.
 5. Thông tin chi tiết.
 6. Các công cụ khác như Trình quản lý doanh nghiệp.

Facebook Pages Manager là một tiện ích hữu hiệu cho quản trị Fanpage. Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng vượt trội giúp tối ưu thời gian và công sức cho admin. Chin Media mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn và đừng quên thường xuyên truy cập đến chuyên mục Tin tức để không bỏ qua những kiến thức thú vị.

Facebook Marketing