Facebook Business Suite là gì? Những tính năng nổi bật 2022

Facebook Business Suite là một trong những công cụ không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp. Được phát triển bởi Facebook, công cụ này mang đến nhiều tính năng vượt trội giúp tối ưu hóa quá trình quản lý các mạng xã hội và đạt hiệu hiệu quả kinh doanh cao. Hãy cùng Chin Media tìm hiểu thêm về những tính năng nổi bật của tiện ích này trong năm 2022.

                                                                       Facebook Business Suite

Facebook Business Suite

Facebook Business Suite là gì?

Facebook Business Suite (Meta Business Suite) là một công cụ miễn phí tập trung Facebook, Instagram và các công cụ nhắn tin ở cùng một nơi. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, tạo mối quan hệ kết nối với nhiều người hơn và đạt kết quả kinh doanh tốt hơn.

Công cụ được thiết lập thân thiện với từng thiết bị sử dụng, dù là máy tính hay di động đều có những trải nghiệm tốt nhất. Facebook Business Suite tạo điều kiện để bạn dễ dàng xem thông báo và trả lời tin nhắn nhanh chóng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo hoặc lên lịch đăng bài viết, tin và quảng cáo cho doanh nghiệp, cũng như tìm thông tin chi tiết về các chiến dịch. Có thể nói đây là sự tích hợp “3 in 1”, trợ thủ vô cùng đắc lực cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên nền tảng Facebook hay Instagram.

Những tính năng của Facebook Business Suite năm 2022

Với lượng người dùng đông đảo và chiếm tỷ trọng lớn là các doanh nghiệp đang kinh doanh trên nền tảng của mình, Facebook luôn nỗ lực mang đến những tiện ích tốt nhất. Với những cập nhật mới nhất trong năm 2022, Meta Business Suite mang đến nhiều tính năng vượt trội, mang đến hiệu quả quản lý tối ưu cho doanh nghiệp.

                                                                    Hệ sinh thái của Meta

Hệ sinh thái của Meta

Hỗ trợ đăng trên nhiều nền tảng

Với Meta Business Suite, người dùng có thể đăng bài viết và tin cho cả Facebook và Instagram mà không cần chuyển đổi tài khoản. Bạn cũng có thể đặt lịch đăng bài nếu muốn xuất bản ngay “khung giờ vàng” giúp tăng tương tác mà không lo mình bỏ lỡ vì còn nhiều việc cần xử lý. Các bài viết sẽ được lưu dưới dạng bản nháp và đúng theo lịch đã hẹn sẽ được xuất bản một cách tự động.

Quản lý hộp thư

Công cụ hỗ trợ người dùng đọc và trả lời tin nhắn, bình luận trên Facebook, Instagram, Messenger trong cùng một nơi. Bạn có thể tạo nên những tin trả lời tự động để phản hồi nhanh chóng hơn với những người dùng khác. Điều này không chỉ giúp dễ dàng quản lý và còn tăng hiệu quả trong tương tác và cầm chân khách hàng.

Tạo quảng cáo

Với Facebook Business, bạn có thể tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Tính năng quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng (potential customer) và tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate).

Bạn có thể đồng thời tạo quảng cáo trên cả Facebook lẫn Instagram và cài đặt nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp. Người dùng cũng có thể tùy chọn quảng cáo để tăng độ nhận diện thương hiệu hay “ra đơn” theo từng giai đoạn của kế hoạch marketing.

⇒ Tham khảo bài viết: 10 cách thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bằng facebook

Theo dõi thông tin chi tiết và xu hướng

Công cụ còn giúp người dùng xem hiệu quả của các bài đăng các chiến dịch quảng cáo. Thông qua đó có thể đánh giá xu hướng hành vi người dùng thuộc nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn có thể biết được những nội dung nào, hình thức truyền tải thông điệp nào thu hút nhiều người dùng nhất từ đấy đưa ra các chiến lược phù hợp.

Xem tổng quan tất cả hoạt động

Bạn có thể chọn tab Thông báo để xem lại tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Một điều thú vị hơn nữa là bạn có thể ưu tiên các tin nhắn và bình luận chưa đọc bằng việc xem Danh sách việc cần làm ngay trên Trang chủ. Tính năng này giúp bạn đảm bảo rằng mình không bỏ sót bất kỳ khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Truy cập các công cụ hữu ích

Truy cập các công cụ hữu ích khác là tính năng dành riêng cho người dùng máy tính. Từ trình quản lý của Facebook Business Suite, bạn có thể truy cập nhanh đến các công cụ khác như Ads Manager, Quản lý (Management), Phân tích và báo cáo (Analysis and reporting),…

Cách cài đặt Facebook Business Suite

                                                         Cài đặt Facebook Business Suite

Cài đặt Facebook Business Suite

Có thể thấy Facebook Business Suite là công cụ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy bạn đã biết cách cài đặt cho doanh nghiệp của mình hay chưa? Nếu chưa, hãy bắt đầu ngay theo những bước đơn giản dưới đây:

  1. Bước 1: Hãy tạo cho doanh nghiệp một trang (fanpage) riêng trên Facebook. Nếu đã tạo trước đó bạn có thể bỏ qua bước này.
  2. Bước 2: Truy cập Facebook Business Suite trên máy tính tại business.facebook.com hoặc tải xuống ứng dụng dành cho điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ cho cả hệ điều hành iOS và Android.
  3. Bước 3: Nếu bạn quản lý cho cả Instagram đừng quên chọn kết nối cho cả hai nền tảng. Sau khi kết nối xong bạn truy cập vào công cụ và bắt đầu các thiết đặt của mình.

Facebook Business Suite là quản lý rất hữu ích cho doanh nghiệp. Với công cụ này, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và nhân lực trong quản lý đồng thời đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Nếu vẫn chưa cài đặt Facebook Business cho fanpage của mình, hãy bắt đầu ngay. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Chin Media đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên thường xuyên truy cập đến Chin để nắm bắt thêm nhiều thông tin thú vị.

Facebook Marketing