Cách lấy lại tài khoản TikTok bị mất, đình chỉ, cấm vĩnh viễn

Tham gia vào các nền tảng mạng xã hội TikTok để tương tác với mọi người được xem là một xu thế tất yếu hiện nay. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có một số nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản của bạn không thể truy cập. Hãy tham khảo nội dung bài viết này để nắm được một số cách lấy lại tài khoản TikTok của mình nếu không may bị mất.

cách lấy lại tài khoản tiktok
Cách lấy lại tài khoản TikTok

Tài khoản TikTok là gì?

Tài khoản TikTok nói riêng hay tài khoản của các nền tảng mạng xã hội khác nói chung được hiểu là việc người dùng cung cấp những thông tin cá nhân để tạo ra một tài khoản cá nhân. Khi muốn sử dụng nền tảng mạng xã hội, người dùng sẽ dùng ID cá nhân đăng nhập để có thể tương tác với mọi người cũng như sử dụng các tính năng khác của các mạng xã hội. 

Một tài khoản TikTok không chỉ là nơi để kết nối mọi người mà còn có thể giúp bạn có thể quay video, livestream cũng như thực hiện các chiến lược kinh doanh, bán hàng hay quảng bá cho các thương hiệu.

Nguyên nhân tài khoản TikTok bị mất, cấm vĩnh viễn

Có thể nói với sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội như hiện nay, đặc biệt là TikTok nên việc trang mạng này cũng ngày càng khắt khe hơn trong việc kiểm soát hoạt động của người dùng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các tài khoản TikTok bị khóa. 

Với trường hợp này, một số nguyên tắc cơ bản mà TikTok yêu cầu người dùng tuân thủ nếu không muốn tài khoản bị cấm vĩnh viễn. Có thể kể đến như:

  • Không được tuyên truyền, chia sẻ các hành vi mang tính chất bạo lực, 18+.
  • Buôn bán các loại vũ khí, các sản phẩm không nằm trong danh mục được phép kinh doanh. 
  • Thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống phá mang tính chất phản động hay các hành vi liên quan đến chính trị.
  • Ngoài ra, TikTok cũng hướng tới một mạng xã hội văn minh bằng việc đưa ra các tiêu chuẩn ứng xử cơ bản, các hành vi không phù hợp về tôn giáo, giới tính, tình dục cũng sẽ bị xử lý.

Một số mẹo lấy lại tài khoản TikTok

Trước khi thực hiện các thao để lấy lại tài khoản TikTok, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản TikTok bị vô hiệu hóa. Khi đã xác định được đúng nguyên nhân thì các thao tác sau sẽ thuận tiện và có cơ hội khôi phục tài khoản cao hơn. Bởi lẽ có nhiều hình thức khiến cho việc sử dụng TikTok bị gián đoạn như bị đình chỉ, bị mất hay bị cấm vĩnh viễn. Dưới đây là một số cách lấy lại tài khoản TikTok với các trường hợp khác nhau.

Cách lấy tài khoản TikTok bằng email

Cách lấy lại tài khoản TikTok bằng email sẽ dành cho các trường hợp bị mất mà không rõ lý do (có thể là quên mật khẩu).

cách lấy lại tài khoản tiktok
Cách lấy lại tài khoản TikTok bằng email

Đầu tiên, mở ứng dụng TikTok và chọn vào ô “Hồ sơ” → Chọn “Đăng ký”. Tiếp theo chọn vào thanh đăng ký bằng SĐT/email. Khi khung đăng nhập hiện lên chọn vào dòng “Quên mật khẩu” để tiếp tục thao tác lấy lại tài khoản TikTok. 

Bước tiếp theo là đặt lại mật khẩu bằng email (hình số 4). Sử dụng chính email lúc đầu mà bạn đã đăng ký tài khoản TikTok để khôi phục lại mật khẩu. Sau khi điền xong email chọn
“Đặt lại” (hình số 5) để hệ thống gửi mã xác nhận qua email cho bạn.

Nhập dãy số xác nhận vừa được gửi đến email của bạn (hình 6), sau đó tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản (hình 7).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại ban đầu đã đăng ký và thực hiện các thao tác gần như tương tự cách lấy lại tài khoản TikTok bằng email, chỉ là dãy số xác nhận ở trường hợp này sẽ được gửi qua SMS.

Cách lấy lại tài khoản TikTok đình chỉ

Việc các tài khoản TikTok bị đình chỉ là một tình trạng có thể xem là khá thường gặp hiện nay. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên do, có thể là do vi phạm một chính sách nào đó của TikTok hoặc trong quá trình tương tác, người dùng đã sử dụng ngôn từ chưa phù hợp. Hoặc có thể vô tình vi phạm hình ảnh bản quyền của một tổ chức nào đó. Dưới đây là cách lấy lại tài khoản TikTok bị đình chỉ.

cách lấy lại tài khoản tiktok
Cách lấy lại tài khoản TikTok đình chỉ

Bước đầu tiên, mở ứng dụng và chọn vào ô “Hồ sơ” ở bên phải phía dưới góc màn hình điện thoại (hình 1). Chọn biểu tượng 3 dấu gạch để tiếp tục. Chọn “Báo cáo vấn đề” (hình 2). Tại khung phản hồi và trợ giúp chọn vào ô có biểu tượng sổ tay ghi chép phía trên góc phải để tiếp tục thao tác (hình 3).

Khi khung phản hồi xuất hiện, chọn vào tạo phản hồi mới (hình 4) và bắt đầu nhập nội dung phản hồi tình trạng mà tài khoản TikTok của bạn đang gặp phải, có thể gửi thêm hình ảnh minh chứng để đội xét duyệt có thể xử lý (hình 5) → Bấm “Báo cáo” và chờ đợi kết quả.

Cách lấy tài khoản TikTok cấm vĩnh viễn

Tài khoản bị khóa vĩnh viễn là những tài khoản đã vi phạm những chính sách của TikTok, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật hay vi phạm nghiêm trọng về mặt bản quyền và sở hữu trí tuệ. Vậy nên việc khôi phục lại các tài khoản này sẽ có tỉ lệ thành công không quá cao. 

cách lấy lại tài khoản tiktok
Cách lấy lại tài khoản TikTok bị khóa vĩnh viễn

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị khóa vĩnh viễn có các thao tác gần như tương tự trường hợp tài khoản bị đình chỉ. Khác biệt duy nhất chính là ở khung nhập “Báo cáo”. Với trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn hoàn toàn có thể cung cấp thêm thông tin về tình trạng tài khoản của mình nếu lý do tài khoản bị khóa chưa đúng. Sau đó bấm “Báo cáo” và chờ kết quả xét duyệt từ đội ngũ của TikTok.

Kết luận

Hy vọng thông tin hữu ích trong bài viết này đã có thể giúp bạn hiểu thêm về các chính sách của TikTok và một số cách lấy lại tài khoản TikTok nếu không may rơi vào các tình trạng tài khoản không thể sử dụng. Truy cập website thường xuyên để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ của Chin Media.

TikTok