Cách đăng ký chatGPT miễn phí tại Việt Nam năm 2023

Những ngày gần đây, nhiều tín đồ công nghệ không khỏi trầm trồ vì sự xuất hiện của chatGPT. Ứng dụng này đã mang đến làn gió mới trong việc truy vấn thông tin của người dùng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Cùng Chin Media đọc tiếp bài viết để tìm hiểu ngay cách đăng ký chatGPT miễn phí tại Việt Nam nhé!

Cách đăng ký chatGPT
Cách đăng ký chatGPT

ChatGPT là gì?

ChatGPT (Chat Generative Pre-trained Transformer) là một chatbot AI phát triển bởi công ty OpenAI và được cho ra mắt vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT đã được các nhà nghiên cứu sáng tạo để cung cấp thông tin cho người dùng dựa trên việc tổng hợp lại nguồn dữ liệu khổng lồ từ internet.

Không chỉ có thể tổng hợp thông tin mà các thuật toán của phần mềm đã học và bắt chước các cấu trúc ngữ pháp trong các nguồn dữ liệu đó để tạo ra câu trả lời vô cùng sáng tạo cho mọi vấn đề của người dùng.

ChatGPT là chatbot AI đưa ra thông tin dưới dạng tin nhắn
ChatGPT là chatbot AI đưa ra thông tin dưới dạng tin nhắn

Điều khiến ChatGPT trở nên ấn tượng hơn hẳn so với các công cụ tìm kiếm khác chính là khả năng trả lời truy vấn của người dùng dưới dạng tin nhắn. Giao diện của chatGPT tương đối đơn giản, trực quan và có tính sáng tạo cao.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng những thông tin mà chatGPT mang đến không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Đặc biệt, vì chatbot chỉ đưa cho bạn câu trả lời duy nhất với số lượng từ ngữ hạn chế trong một khung chat nên người dùng cũng khó có cơ sở để so sánh các thông tin với nhau.

Hiện tại, người dùng có thể thực hiện cách đăng ký chatGPT và sử dụng nó miễn phí. Tuy nhiên, OpenAI cũng vừa ra mắt phiên bản có phí của mô hình này vào ngày 1/2 vừa qua tại Mỹ với giá 20 USD mỗi tháng. Đồng thời, vào ngày 11/2, phiên bản trả phí của chatGPT cũng đã được OpenAI cho ra mắt tại thị trường Việt Nam.

ChatGPT bản trả phí đã có mặt tại Việt Nam
ChatGPT bản trả phí đã có mặt tại Việt Nam

Cách đăng ký chatGPT chi tiết

ChatGPT (bản miễn phí) chỉ được hoạt động chính thức tại một vài quốc gia như: Mỹ, Đức, Canada, Úc,… và chưa được cấp quyền hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách đăng ký chatGPT và sử dụng nó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, để có thể đăng ký tài khoản chatGPT, người dùng cần có một địa chỉ email và một số điện thoại nước ngoài. Mã kích hoạt tài khoản sẽ được gửi về thông qua số điện thoại này. Đồng thời, bạn phải tải về máy một chương trình mở rộng, sau đó mở trình duyệt web trên chương trình mở rộng này để đăng ký tài khoản.

Các bước chi tiết trong cách đăng ký chatGPT như sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt web trên chương trình mở rộng, thay đổi kích hoạt VPN về địa chỉ máy chủ tại quốc gia mà chatGPT có thể hoạt động như: Mỹ, Đức, Canada, Úc,…
  • Bước 2: Truy cập vào đường link đăng ký chatGPT https://chat.openai.com/auth/login.
  • Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, sau đó nhấn đăng ký. Hệ thống sẽ gửi cho bạn đường link để xác thực thông qua email bạn đã điền. Bạn hãy truy cập vào đường link đó để tiếp tục cách đăng ký chatGPT nhé.
Nhập email vào ô thông tin
Nhập email vào ô thông tin
  • Bước 4: Bạn cần phải xác thực thêm một bước là xác thực bằng số điện thoại. Hãy nhập số điện thoại (có đầu số tại quốc gia mà OpenAI cấp quyền hoạt động) vào ô thông tin. Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code gồm 6 chữ số để tiến hành xác nhận tài khoản một lần nữa. Sau khi xác nhận xong là bạn đã thực hiện cách đăng ký chatGPT thành công.
Xác thực bằng mã code gửi về số điện thoại
Xác thực bằng mã code gửi về số điện thoại

Một tài khoản chatGPT có thể được đăng nhập trên nhiều thiết bị. Vì vậy, nếu không thể thực hiện cách đăng ký chatGPT, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung tài khoản với bạn bè hoặc người quen.

Cách sử dụng chatGPT

Sau khi bạn thực hiện thành công cách đăng ký chatGPT, Chin Media sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này để tìm kiếm thông tin nhé. ChatGPT được đánh giá là có giao diện trực quan và dễ sử dụng, vì vậy mà cách tìm kiếm trên chatGPT cũng vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản chatGPT.
  • Bước 2: Tại trang giao diện chính, chọn vào New Chat ở góc trên bên trái màn hình.
Chọn New Chat để bắt đầu tìm thông tin
Chọn New Chat để bắt đầu tìm thông tin
  • Bước 3: Nhìn xuống phía dưới màn hình, bạn sẽ thấy một khung chat trống hình chữ nhật bo góc. Bạn chỉ cần nhập vấn đề cần biết vào và ấn Gửi (ký hiệu hình máy bay giấy), hệ thống sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đó.
Nhập nội dung muốn tìm vào khung chat bên dưới
Nhập nội dung muốn tìm vào khung chat bên dưới

Tổng kết

Vì chatGPT bản miễn phí hiện chưa được OpenAI cho ra mắt chính thức tại Việt Nam nên chúng ta phải sử dụng số điện thoại nước ngoài khi thực hiện cách đăng ký chatGPT. Đồng thời, mô hình này cũng chưa được phát triển thành ứng dụng nên người dùng chỉ có thể sử dụng nó trên website chính thức.

Nhiều người dùng đã so sánh chatGPT và Google vì chúng đều hoạt động với mục đích đưa ra câu trả lời cho các truy vấn của người dùng. Trên thực tế, hai phần mềm này có những đặc điểm riêng và hiện tại chúng ta vẫn chưa biết được chatGPT hay Google mới là công cụ tìm kiếm thông tin đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận sức hút của chatGPT khi nó đang là hiện tượng công nghệ mới được nhiều người khám phá trong khoảng thời gian gần đây.

Hy vọng những nội dung về cách đăng ký chatGPT mà Chin vừa gửi đến sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản thành công. Truy cập vào website của Chin Media để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về chatGPT bạn nhé!

Uncategorized