Cách chạy quảng cáo Facebook bằng Momo chi tiết 2023

Khá nhiều người dùng chưa biết cách chạy quảng cáo Facebook bằng Momo hay thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ quốc tế. Trong bài viết này, Chin Media sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán và hướng xử lý hiệu quả khi phương thức bị từ chối.

Hình thức thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo

Hiện nay, trình quảng cáo Facebook có các cách thanh toán khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và đơn vị tiền tệ đã cài đặt cho tài khoản sử dụng. Hiện nay, theo Meta Business thì tại Việt Nam bạn có thể thanh toán thông qua các phương thức sau đây:

  • Ví điện tử Momo hoặc VNPay
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Mastercard, VISA)
chạy quảng cáo facebook bằng momo
Các hình thức có thể thanh toán quảng cáo Facebook tại Việt Nam

Trình quảng cáo Facebook hiện nay cho phép người dùng Việt Nam thiết lập ví điện tử Momo để làm phương thức thanh toán. Với hình thức này, bạn chỉ cần nhập mã hóa đơn một lần duy nhất lên hệ thống và sẽ được tự động lưu thông tin. Bên cạnh đó, thanh toán bằng ví Momo sẽ không tốn phí chuyển đổi ngoại tệ.
Tuy nhiên, chạy quảng cáo Facebook bằng Momo cũng tồn tại những hạn chế như nếu bạn bị mất tài khoản quảng cáo mà số dư chưa dùng đến cũng sẽ bị vô hiệu hóa theo. Ngoài ra, Momo cũng áp dụng hạn mức nạp tiền chạy quảng cáo nên bạn không thể chạy những chiến dịch với ngân sách lớn

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo

Quy trình nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook:

Sau khi đăng nhập tài khoản cần chạy quảng cáo trên Facebook, bạn chọn mục trình quản lý quảng cáo (Ads Manager). Một bảng điều khiển hiệu suất sẽ xuất hiện, nơi đây sẽ lưu trữ, thể hiện tất cả các chiến dịch và quảng cáo của bạn chạy.

Bước 2: Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo

  • Chọn biểu tượng để truy cập vào mục Thiết lập tài khoản quảng cáo (Ad Setting Account).
  • Chọn mục “Cài đặt thanh toán” (Payment setting) và tiến hành thêm phương thức thanh toán tại mục “Thêm phương thức thanh toán” (Add Payment Method).
  • Tại mục “Thêm thông tin thanh toán” (Add payment information) bạn tiến hành kiểm tra vị trí, đơn vị tiền tệ và múi giờ, sau đó chọn “Tiếp tục” (Next).
  • Chọn hình thức thanh toán là “Ví điện tử Momo” và chọn “Tiếp tục” (Next).
chạy quảng cáo facebook bằng momo
Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin

  • Ở mục thông tin về mã số thuế bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên, việc điền mã số thuế sẽ cần thiết khi bạn chạy quảng cáo cho tài khoản doanh nghiệp.
  • Ở mục nạp tiền, bạn cần nhập số tiền cần để tiến hành chạy quảng cáo và chọn “Tiếp tục” (Next). (Lưu ý rằng, số tiền này khi bạn xác nhận giao dịch thì sẽ không được hoàn trở lại).
  • Cửa sổ chứa mã QR của ví điện tử momo sẽ xuất hiện để bạn có thể tiến hành thanh toán quảng cáo Facebook. Tại đây, bạn chỉ cần dùng ứng dụng Momo trên thiết bị di động của mình để quét mã và tiến hành thanh toán. Lưu ý rằng mã QR thanh toán chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ thời điểm cửa sổ “Nạp tiền” xuất hiện. Chính vì thế bạn cần thanh toán ngay để tránh mất thời gian chờ mã QR mới.
  • Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo “Đơn hàng của quý khách đã thanh toán thành công. Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt”. Bạn nên đợi vài giây để trình duyệt thông báo này tự đóng và hiển thị trên cửa sổ mới với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi”

Cách xử lý khi phương thức thanh toán quảng cáo Facebook bị từ chối

chạy quảng cáo facebook bằng momo
Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Phương thức thanh toán quảng cáo Facebook bị từ chối có thể khiến tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tham khảo các cách xử lý dưới đây để có thể tối ưu chạy quảng cáo Facebook bằng Momo:

Kiểm tra số dư tài khoản thanh toán:

Trước khi chạy quảng cáo Facebook bằng Momo, bạn hãy đảm bảo rằng ví Momo của bạn có đủ số dư để thanh toán hóa đơn. Nếu số dư không đủ, bạn sẽ không thể thực hiện thanh toán. Trong trường hợp này, bạn cần nạp thêm tiền vào ví Momo hoặc xem xét sử dụng phương thức thanh toán ví trả sau để tiếp tục quảng cáo.

Kiểm tra thông tin phương thức thanh toán đã đăng ký:

Nếu lần chạy quảng cáo Facebook bằng Momo trước đó không thành công, có thể thông tin tài khoản ví Momo của bạn đã đăng ký có vấn đề. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đã đăng ký thông tin tài khoản đúng cách trong cài đặt thanh toán quảng cáo Facebook.

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoặc Facebook để tìm giải pháp:

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn gặp sự cố, có thể có vấn đề với phương thức thanh toán hoặc tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Trong trường hợp này, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hoặc hỗ trợ của Facebook. Hãy cung cấp thông tin chi tiết về sự cố bạn gặp phải và những giải pháp bạn đã thử, nhằm giúp họ xử lý tình huống một cách hiệu quả và khôi phục tài khoản của bạn về trạng thái ban đầu.

Tổng kết

Chin Media vừa chia sẻ đến bạn cách chạy quảng cáo Facebook bằng Momo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Để nắm bắt thêm nhiều thông tin thú vị, đừng quên thường xuyên truy cập đến chuyên mục Tin tức của Chin Media.

Facebook Marketing