Affiliate marketing Shopee – Nguồn thu nhập đơn giản và nhanh chóng

Thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Từ đó, nhiều cơ hội kiếm tiền dành cho các cá nhân được mở ra  khi trở thành người bán hàng gián tiếp cho các nền tảng thương mại điện tử. Bài viết của Chin Media sẽ giới thiệu về cách làm Affiliate Marketing Shopee giúp bạn có thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

Affiliate marketing shopee là gì?

Affiliate marketing shopee là một hình thức tiếp thị liên kết được sáng tạo bởi sàn thương mại điện tử Shopee. Shopee sẽ tạo ra các đường link tiếp thị trên nền tảng ADPIA dẫn đến trang bán hàng sản phẩm cụ thể.

Affiliate marketing shopee
Affiliate marketing shopee là một hình thức tiếp thị liên kết

Những cá nhân đã đăng ký trở thành người tiếp thị cho Shopee sẽ lấy link và quảng bá chúng theo cách của mình. Với những lần truy cập vào trang sản phẩm từ link này và phát sinh giao dịch, người tiếp thị sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tùy theo giá trị sản phẩm.

Cách đăng ký affiliate marketing shopee

Sau đây là trình tự các bước để bạn có thể đăng ký trở thành người tiếp thị liên kết trên nền tảng Shopee.

Bước 1: Đọc và tìm hiểu kỹ về các điều khoản, quy định trước khi bắt đầu tham gia vào chương trình Affiliate marketing shopee. Sau khi tìm hiểu kỹ, người đăng ký đồng ý và bắt buộc tuân theo các quy định trong điều khoản.

Bước 2: Truy cập vào đường link dẫn đến trang đăng ký tiếp thị liên kết của Shopee và điền vào form tham gia.

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản như họ tên, email,… để Shopee tiến hành tạo tài khoản Shopee Affiliate cho bạn. Sau khi điền xong thông tin, nhấn phím “Next” bên dưới để vào trang tiếp theo.

Bước 4: Tiếp tục điền một số thông tin cụ thể hơn như địa chỉ liên hệ, thành phố, số điện thoại,… để Shopee tạo hồ sơ. Tiếp tục nhấn phím “Next” để sang trang mới.

Bước 5: Trả lời một số câu hỏi liên quan đến quá trình Affiliate marketing shopee sau này của bạn. Ví dụ như bạn sẽ tiếp thị liên kết trên nền tảng nào, bạn có kênh Social media riêng của mình không, nội dung kênh tiếp thị của bạn là gì, bạn muốn quảng bá sản phẩm trong lĩnh vực nào,…

Đây là phần thông tin để Shopee xem xét độ phù hợp của người đăng ký cho quá trình hợp tác sau này. Khi đã hoàn thành các phần trả lời, hãy nhấn “Hoàn thành/Finish”.

Bước 6: Shopee sẽ gửi cho bạn thông tin xác thực qua email. Hãy check email thường xuyên để không bỏ lỡ bước này nhé.

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, Shopee sẽ cần 1 đến 2 ngày để xem xét hồ sơ của bạn. Sau đó, nếu tài khoản được duyệt, Shopee sẽ gửi đến bạn email thông báo. Kể từ lúc này, bạn đã có thể bắt đầu quá trình kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing Shopee. 

Lợi ích từ cách làm Affiliate marketing shopee

Tạo thêm nguồn thu nhập cho bản thân

Mức hoa hồng bạn nhận được sẽ tùy theo giá trị sản phẩm, thông thường có thể đạt từ 5% thậm chí 20% giá trị đơn hàng. Những gì bạn cần làm là tạo ra những nội dung thu hút hoặc phù hợp để nhiều người mua sản phẩm nhất có thể.

Affiliate marketing Shopee
Affiliate marketing Shopee tạo nên nguồn thu nhập cho bạn

Thực chất đây cũng là một kênh kiếm tiền thụ động cho cá nhân vì mỗi đường link thường có thời hạn sử dụng lâu. Bạn có thể kiếm tiền trong thời gian dài chỉ với một nội dung Affiliate Marketing Shopee.

Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng những chính sách khuyến mãi hoặc phiếu giảm giá cho người nhấn vào liên kết mua hàng, từ đó thu hút và chuyển đổi nhiều khách hàng từ các kênh media của bạn hơn.

Nâng cao kỹ năng tiếp thị, quảng bá qua các kênh Social Media

Dù bạn đã có kinh nghiệm marketing trên các nền tảng Social media hay chưa thì việc tham gia làm Affiliate Marketing Shopee đều có thể mang đến cho bạn những cách nhìn mới hơn trong lĩnh vực marketing.

Affiliate marketing shopee
Affiliate marketing shopee giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếp thị sản phẩm

Về bản chất, Affiliate marketing shopee cũng là một dạng sáng tạo nội dung tiếp thị sao cho thu hút nhiều khách hàng nhấn vào link liên kết nhất. Thông qua cách làm Affiliate marketing shopee, bạn sẽ rèn luyện và học hỏi được nhiều kỹ năng thực chiến trong việc sáng tạo nội dung sao cho phù hợp và thu hút người xem.

Phát triển thương hiệu cá nhân nhờ sự đa dạng nguồn sản phẩm

Người làm Affiliate Marketing Shopee có lợi thế rất lớn khi được tự mình lựa chọn nguồn sản phẩm sẽ quảng bá đến người xem. Hiện nay, Shopee là sàn thương mại điện tử với số lượng sản phẩm rất lớn. Việc mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm cho người xem cũng là một cách thu hút khách hàng hiệu quả, nhờ đó kênh Social media của bạn cũng sẽ được biết đến rộng rãi hơn.

Đồng thời, Affiliate Marketing Shopee cho phép bạn tiếp thị nhiều mặt hàng tương đồng nếu bạn muốn xây dựng sự đồng nhất trên nền tảng Social cho kênh của mình. Ví dụ, kênh của bạn đang làm về lĩnh vực tài chính, bạn có thể tiếp thị liên kết đến những sản phẩm liên quan như: Sách về quản lý tài chính cá nhân, bộ 6 chiếc lọ dùng trong nguyên tắc quản lý tài chính cơ bản, sổ tay ghi chép quản lý tài chính thông minh,…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Affiliate Marketing Shopee. Trang tin tức của Chin Media sẽ còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về lĩnh vực marketing. Hãy thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức thú vị nào khác.

Affiliate